ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

‘บังยี’ปฏิเสธข่าวสนทาบ‘สเวน’ร่วมงานคุมทีมชาติไทย
Font Size  

วันที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2555 เวลา 18:27 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14838392 คน
 ภายหลังมีรายงานข่าวว่าสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้ความสนใจในตัว สเวน โกรัน อิริกส์สัน ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของสโมสร “มังกรไฟ” บีอีซี เทโรศาสน ให้เข้าร่วมงานคุมทีมชาติไทย ต่อจาก “วินนี่” วินฟรีด เชเฟอร์ กุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ที่ยังเหลือสัญญาอีก 1 ปีภายใต้การเปิดเผยของ “บิ๊กเปี๊ยก” องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมนั้น

 ล่าสุด “บังยี” นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าวเรียบร้อยแล้วโดยอ้างว่าน่าจะเป็นการสื่อสารที่ไม่ตรงกันทำให้เกิดความเข้าใจผิด

 “เรายอมรับว่า สเวน เป็นโค้ชชื่อดังการมีข่าวเกี่ยวโยงกับสมาคมฟุตบอลไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ทั้งนี้ผมต้องการให้ทุกฝ่ายเข้าใจตรงกันว่าเราไม่มีความสนใจในตัวของโค้ชชาวสวีเดนรายนี้แต่อย่างใด เราต้องเคารพในสัญญาของ วินฟรีด ที่ยังเหลืออีกนาน ประกอบกับสมาคมและวินฟรีด ได้ทำแผนงานระยะยาวเพื่อพัฒนาฟุตบอลทีมชาติไทยตั้งแต่ระดับเยาวชน จึงไม่มีความจำเป็นใดที่เราจะต้องเปลี่ยนผู้ฝึกสอนในตอนนี้ เพราะการเปลี่ยนโค้ชไม่ใช่ทางออกที่ดีสำหรับฟุตบอลทีมชาติไทย” นายวรวีร์ กล่าว

 พร้อมกันนั้นนายกสมาคมฟุตบอลฯ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่าสำหรับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติไทยที่มีไปก่อนหน้านี้ว่า นายพสุ ลิปตพัลลภ ลูกชายของนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีคือผู้ที่รับหน้าที่ตำแหน่งนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

 “ยังไม่มีอะไรชัดเจนสำหรับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่ ตอนนี้เรายังเปิดโอกาสให้กับทุกคนที่มีความสามารถ และต้องการมีส่วนร่วมในการพัฒนาทีมชาติไทย”

 ด้าน “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ผู้จัดการทีม “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ออกมากระตุ้นลูกทีมให้เร่งเรียกฟอร์มเก่งกลับมาให้ได้โดยด่วน หลังเพิ่งพลาดท่าพ่ายต่อ อัล ชอร์ต้า 1-2 ในเกม เอเอฟซี คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรก เมื่อ 18 ก.ย. “โค้ชเฮง” กล่าวว่า “เราต้องพยายามกลับมาสู่ฟอร์มที่ดีอีกครั้งให้ได้โดยเร็วที่สุด แต่ปัญหาสำหรับทุกคนในทีมตอนนี้ก็คือโปรแกรมการแข่งขันที่ถี่เกินไป ทำให้สภาพร่างกายนักเตะเกิดความอ่อนล้า ไม่มีสมาธิกับเกมในแต่ละนัด และนั้นก็ทำให้ฟอร์มการเล่นของนักเตะตัวหลักภายในทีมหลายคนตกลงไปอย่างน่าใจหายวันอาทิตย์เราต้องเดินทางไปจอร์แดน ก่อนที่วันพุธจะลงสนามอีกครั้งกับ อัล ชอร์ต้า ซึ่งแม้ว่ามันจะเป็นงานหนัก แต่เราก็จะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อผ่านจุดที่สำคัญของฤดูกาลจุดนี้ไปให้ได้ หากหวังที่จะประสบความสำเร็จ ผมเชื่อว่าเราทำได้”