ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ฮือฮาทั้งโรงพัก แห่ดูผู้ต้องหายาบ้าหน้าคล้าย‘ปาเกียว’นักมวยแชมป์โลก ห่วงกิ๊กสาวพัวพันคดี
Font Size  

วันที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 เวลา 13:22 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14721182 คน

 จากกรณีเมื่อวันที่ 15 พ.ย. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนคมประจักษ์ ภ.จว.อุดรธานี จับกุมตัวนายปิยะ หรือเชียง สร้อยทอง อายุ 23 ปี อยู่ม.4บ้านหนองขาม ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมด้วยของกลางยาบ้ารวม 635 เม็ด อาวุธปืนขนาด .22 จำนวน 1 กระบอกพร้อมกระสุน 7 นัด และอายัดรถยนต์เก๋งฮอนด้าซิวิคสีน้ำเงิน ทะเบียน กฉ.- 9093 อุดรธานี ไว้ ภายหลังจากการขยายผลที่ก่อนหน้านี้จับกุมผู้ต้องหาคือนายบุญหลาย หรือปี เจริญราช อายุ 30 ปี หลังล่อซื้อยาไอซ์ในรีสอร์ตจันทร์กระจ่าง บ้านสามพร้าว แต่นายบุญหลาย ต่อสู้ใช้อาวุธปืนยิง ด.ต.ภมร จันทร์บุญสิทธิ์ อายุ 40 ปี ตำรวจชุดเฉพาะกิจคมประจักษ์ ที่เข้าจับกุมจนบาดเจ็บสาหัส จากนั้นมีการขยายผลจับกุมนายชยางกูร หรือต้น บุญอุ้ม อายุ 29 ปี พร้อมยาบ้าอีก 10 เม็ด ก่อนจะขยายผลต่อไปถึงตัวนายปิยะ หรือ เชียง หนองขาม จนสามารถจับกุมตัวไว้ได้ จนกลายเป็นผู้ต้องหาที่หน้าคล้ายนักมวยแชมป์โลก แมนนี่ ปาเกียว และเป็นข่าวเกรียวกราวไปทั่วประเทศ

 

 ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 16 พ.ย. ร.ต.ท.สุรพรชัย วงศ์ผาคุณ ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้เบิกตัวผู้ต้องหาคือนายปิยะ หรือ เชียง สร้อยทอง อายุ 23 ปี มาสอบปากคำเพิ่มเติมและให้เซ็นชื่อกำกับในบัญชีของกลางยาบ้าและอาวุธปืน โดย ร.ต.ท.สุรพรชัย กล่าวว่า ในส่วนของการดำเนินคดีนั้นชุดจับกุมได้แจ้งข้อหาคือ “เสพ และมียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ถือว่าเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.ฯ จึงได้สั่งคัดค้านการประกันตัว ในชั้นสอบสวนตอนนี้ให้ผู้ต้องหาเซ็นชื่อกำกับยอมรับว่ายาบ้าจำนวน 635 เม็ดเป็นของกลางที่ตำรวจชุดจับกุมตรวจยึดได้จากห้องพักและเป็นยาบ้าของตนเองจริงตามที่ชุดจับกุมกล่าวหา พร้อมทั้งอาวุธปืน แล้วก็ส่งของกลางไปให้ทางแผนกพิสูจน์หลักฐาน เพื่อดำเนินการส่งต่อไปที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์เพื่อพิสูจน์ว่าเป็นยาเสพติดจริง

 

 ร.ต.ท.สุรพรชัย กล่าวอีกว่า วันนี้ต้องสอบปากคำผู้ต้องหาโดยละเอียดเนื่องจากพรุ่งนี้จะครบกำหนดการควบคุมเกินกว่า 48 ชั่วโมง พรุ่งนี้เช้าประมาณ 10 โมงเช้าก็จะคุมตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดอุดรธานีฝากขังผู้ต้องหาที่เรือนจำกลางอุดรธานีจนกว่าคดีจะแล้วเสร็จ

 

 ด้านนายปิยะ ผู้มีหน้าตาคล้ายปาเกียว และชอบไว้หนวดเคราให้เหมือนปาเกียว รวมถึงการแต่งตัวด้วย เพราะชื่นชอบในการชกของปาเกียวแต่ชกมวยไม่เป็น กล่าวว่า เมื่อคืนนอนในคุกไม่ค่อยหลับมีญาติๆ มาเยี่ยมกันหลายคน ที่นอนไม่ค่อยหลับเพราะเป็นห่วงแฟนสาวหรือกิ๊กคู่ขา ที่เป็นแฟนชาวต่างชาติ ตอนหลังมาติดพันจนซื้อรถยนต์เก๋งให้ขับและอยู่กินด้วยกันมานานแล้ว ตอนนี้ทราบว่าถูกตำรวจชุดจับกุมตนเอง ได้ควบคุมตัวมาสอบเครียดเกรงว่าจะถูกจับอีกคนในข้อหาพัวพันยาเสพติดกับตนเอง และดีใจกับตำรวจที่มองตนเหมือนเป็นคนดัง ส่วนคดีของตนยอมรับผิดทุกอย่างไม่ว่าศาลจะตัดสินจำคุกกี่ปีก็ต้องยอมรับ เพราะได้ทำผิดไปแล้ว