ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ฮือฮา! สุนัขช่วยจับขโมยลักเงินบริจาค-ในศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น
Font Size  

วันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 เวลา 16:25 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 12235794 คน
 เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 พ.ย. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า ร.ต.อ.สุรัตน์ วันทะมาตร สวป.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วย นายกำพล อนานนท์ อายุ 46 ปี ผู้ดูแลศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น และเจ้าหน้าที่ ตร.สายตรวจ ได้จับกุม นายวิรัตน์ แห้วเพชร อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 1 ต.บ้านบึง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี อดีตช่างเสริมสวย นำมาส่งให้กับ ร.ต.ต.ขจิตพงศ์ ดิษฐเจริญ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น โดยมีเงินสด 420 บาท พร้อมกับไม้บริจาคจำนวน 5 อัน ถุงพลาสติกสีน้ำเงิน 1 ใบ เป็นของกลางเพื่อให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์

 จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น ตั้งอยู่หน้าสำนักงานเทศบาลนครขอนแก่น เปิดให้ประชาชนเข้ามาสักการะกราบไหว้ โดยมีนายกำพล เป็นผู้ดูแลศาลหลักเมืองขอนแก่น พร้อมด้วยสุนัขพันธุ์โอลอิงลิชชิพด๊อก สีขาว ตัวเมีย 1 ตัว ชื่อว่า “หมีพูล”  ได้ช่วยนายกำพลดูแลด้วย

 กระทั่งมีนายวิรัตน์ ซึ่งเป็นสาวประเภทสองเดินเข้ามาบริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองฯ แต่ไม่ยอมซื้อดอกไม้ธูปเทียนไปกราบไหว้เจ้าพ่อเหมือนคนอื่นๆ ทำให้นายกัมพลสงสัย สั่งให้สุนัขชื่อหมีพูล คอยจ้องนายวิรัตน์ขณะอยู่ในศาลเจ้าพ่อหลักเมืองฯ อีกด้วย จนเห็นนายวิรัตน์เดินขึ้นบันไดด้านทิศตะวันตก ทำท่าทางกราบไหว้เจ้าพ่อ และแอบหยิบเงินบริจาคที่เสียบไม้บริจาคปักอยู่ในถังข้าวสาร จำนวน 420 บาท ใส่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงินที่ถือเข้าไปด้วย แล้วลุกเดินออกมา นายกัมพลและเจ้าหมีพูล เห็นจึงรีบวิ่งไปดักนายวิรัตน์ที่หน้าประตู ช่วยกันจับนายวิรัตน์ และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมดังกล่าว

 นายวิรัตน์ยอมรับสารภาพว่า เป็นช่างเสริมสวยอยู่ในร้านแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมาถูกไล่ออกจากงาน จึงกลับมาอยู่บ้านที่ จ.อุทัยธานี หางานเป็นช่างเสริมสวยอยู่หลายแห่งก็ไม่มีใครรับ เพราะเป็นหญิงประเภทสองที่อายุมากแล้ว เมื่อทราบว่าที่ จ.ขอนแก่น เตรียมจัดงานเทศกาลไหม ประเพณีผูกเสี่ยว และงานกาชาด จ.ขอนแก่น จึงคิดจะมาหางานทำใน จ.ขอนแก่น ซึ่งตนเดินทางมาถึงเทศบาลนครขอนแก่น เมื่อเช้าวันที่ 25 พ.ย. เงินหมด ไม่มีเงินกินข้าว จึงตัดสินใจมาที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น เดินวนไปวนมาหลายเที่ยว กระทั่งเห็นเงินบริจาค 420 บาท เสียบไม้บริจาคอยู่ในพาน จึงยกมือไหว้แล้วหยิบเงินมาทั้งหมด พอจะออกจากประตูก็ถูกสุนัขวิ่งมาเข้ามาจะกัด จนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมได้ดังกล่าว