ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ยิงถล่ม2ผัวเมียเศรษฐี-เจ้าพ่อ‘ไก่ชุมพร’ร่างพรุนดับคาบ้านหรู มุ่งปมล้างแค้นฆ่าผัวเก่า
Font Size  

วันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 เวลา 09:48 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 12228538 คน

 เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 27 พ.ย. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานว่า พ.ต.ท.สายัณห์ จันทรมาศ สารวัตรเวร สภ.สวี อ.สวี จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุยิงกันที่ หมู่ที่ 8 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุพจน์ บุญชูดวง ผกก. หน่วยกู้ภัยสายชลสวี สายสืบ สายตรวจ รุดไปที่เกิดเหตุ ห่างจากป้อมตำรวจเขาหาญ เพียง 100 เมตร เป็นบ้านหรูชั้นเดียวราคาร่วม 5 ล้าน ในเนื้อที่ร่วม 3 ไร่ พบว่าที่ด้านหลังบ้านติดกับถนนซอยเล็กๆ ทำเป็นที่นั่งพักผ่อน พบศพของนายยอดชาย ดำชมพู อายุ 39 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงนอนคว่ำหน้ากับพื้น ที่ใบหน้าและกลางหน้าอก ถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองพรุนไปทั้งตัว ด้านในห้องนั่งดูทีวีโฮมเธียเตอร์ พบศพของนางสุภาพร สุทธิพร อายุ 35 ปี นอนคว่ำหน้าตายใต้ทีวีขนาด 50 นิ้ว ติดกับมุมห้อง ด้านหลังถูกยิงด้วยกระสุนปืนลูกซองพรุน ที่ศีรษะด้านหลังถูกจ่อยิงด้วยกระสุนปืน .38 อีก 1 นัด ส่วนที่บั้นท้ายซ้ายมีรอยเท้าติดอยู่ คล้ายกับถูกถีบด้วยความแค้น ในที่เกิดเหตุพบรอยเลือดกระเซ็นไปทั่วทั้งบ้าน อีกทั้งรอยกระสุนปืน และปลอกกระสุนลูกซอง 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

 สอบสวนได้การว่า ในขณะที่ 2 สามีภรรยา นั่งคุยกันที่ด้านหลังบ้านได้มีคนร้าย 2 คน ขี่ จยย.เข้ามา เมื่อมาถึง ใช้ปืนลูกซองยาว 5 นัด ยิงเข้าใส่ร่างของนายยอดชาย ร่วงลงกับพื้นในขณะที่ยาสูบใบจากยังคาปาก นางสุภาพรวิ่งหนีเข้าไปในห้อง แต่มือปืนยิงตามหลังด้วยปืนลูกซอง นางสุภาพรล้มลงที่มุมห้อง มือปืนตามไป ใช้ปืน .38 ลูกโม่จ่อยิงที่ศีรษะ 1 นัด เมื่อเห็นว่าตายแล้ว จึงใช้เท้าถีบเข้าที่บั้นท้าย ก่อนหลบหนีไป

 

 สาเหตุเบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะมีอยู่ 2 ประเด็น ประเด็นแรกเกิดจากการฆ่าล้างแค้น เนื่องจากเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา สามีเก่าของนางสุภาพร ถูกยิงตายที่สี่แยกเขาปีป อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร หน้าบ้านที่อยู่กินกับนางสุภาพร ต่อมานางสุภาพรได้เงินประกันชีวิตจากการตายของสามีหลายล้านบาท และมาอยู่กินกับนายยอดชาย นางสุภาพรถือว่าเป็นสาวสวยระดับนางงามในพื้นที่ มีชายหนุ่มมาติดพันหลายคน ผ่านการมีสามีมาแล้ว 2 คน ในขณะที่นายยอดชายถือได้ว่าเป็นผู้กว้างขวางในวงการนักเลง และนักการพนัน เข้าขั้นเจ้าพ่อของ จ.ชุมพรคนหนึ่ง ได้รับฉายาในวงการนักเลงนักพนันว่า ‘ไก่ชุมพร’ มีการเล่นไพ่ 13 น้ำได้เสียครั้งละนับสิบล้านบาท  มีสวนปาล์มนับพันไร่ ในพื้นที่หลายอำเภอของ จ.ชุมพร ฐานะเข้าขั้นเศรษฐี

 

 สืบสวนได้การว่า คนทั้ง 2 มีส่วนพัวพันกับการสังหารอดีตสามีเก่าของนางสุภาพร ซึ่งคนทั้ง 2 ก็ระวังตัวมาโดยมาตลอด หลังจากสร้างบ้านหรูราคาหลายล้านบาท แล้ว ทั้งคู่แทบไม่เคยนั่งหน้าบ้านในช่วงเวลากลางคืนเลย และจะปิดไฟหน้าบ้านทุกวัน โดยเฉพาะเมื่อญาติของอดีตสามีนางสุภาพรพ้นโทษจากเรือนจำในคดีอุจฉกรรจ์ คนทั้ง 2 ได้ระมัดระวังตัวมากยิ่งขึ้น มีการเปลี่ยนรถยนต์ที่ใช้ทุกวัน แต่คนร้ายได้เฝ้าติดตามดูความเคลื่อนไหวจนพบว่าด้านหลังบ้านของผู้ตายมีถนนอีกเส้นหนึ่ง และทั้งคู่จะนั่งคุยกันที่ระเบียงหลังบ้านอยู่ประจำ คาดว่าพี่น้องของอดีตสามีของนางสุภาพรน่าจะแค้นทั้งสองคนที่มีส่วนกับการตายของอดีตสามีนางสุภาพร 

 

 ส่วนอีกประเด็นคือคนทั้งคู่มีอาชีพออกเงินกู้ อาจจะมีลูกหนี้มาตามฆ่าเพื่อล้างหนี้ก็เป็นได้ ตำรวจจะได้คลี่คลายคดีต่อไป