ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ตร.มะกันเผยเหตุการตายอดีตนักร้องดัง ‘พัชรา แวงวรรณ’ ที่แท้แขวนคอในโรงรถ!!
Font Size  

วันที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2555 เวลา 19:24 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14944216 คน

 วันที่ 12 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในทวิตเตอร์มีการโพสต์ข้อความและมีการแชร์ต่อกันว่า เอ๋ “พัชรา แวงวรรณ” นักร้อง วงโอเวชั่น เสียชีวิตแล้วจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่สหรัฐอเมริกา แต่ยังไม่มีรายงานอย่างชัดเจนว่าประสบอุบัติเหตุตั้งแต่เมื่อไหร่ โดยญาติกำลังติดต่อสถานทูตฯ เพื่อนำศพกลับไทย

 

 สำหรับ “พัชรา แวงวรรณ” เป็นอดีตนักร้องและมีฉายาแหบเสน่ห์ ทั้งนี้ วง "โอเวชั่น" เป็นวงดนตรีขวัญใจวัยรุ่นช่วงยุค 1980 มีผลงานในช่วง พ.ศ. 2525 - 2532 กับสังกัดนิธิทัศน์ โปรโมชั่น


 วันเดียวกัน นายผดุงศักดิ์ แวงวรรณ พี่ชาย เอ๋-พัชรา แวงวรรณ อดีตนักร้องชื่อดัง เปิดเผยว่า น้องสาวเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เมืองโพรมอนทอรี่ รัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยได้รับแจ้งจากสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส ว่านางสาวพัชรากำลังเดินทางจากที่พักเพื่อติดต่อเรื่องการเรียนต่อด้านพยาบาล แต่ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำระหว่างทาง โดยไม่มีคู่กรณี เสียชีวิตคาที่ เจ้าหน้าที่ได้นำศพไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชวิทยา นครลอสแองเจลิส


 ช่วงค่ำวันเดียวกัน มีรายงานจาก นายประสิทธิพร เวทย์ประสิทธิ์ รองอธิบดีกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งกล่าวถึงการเสียชีวิตของ น.ส.พัชรา แวงวรรณ ที่สหรัฐ ว่า ล่าสุดได้รับแจ้งข้อมูลจากสถานกงสุลใหญ่ ที่นครลอสแองเจลิส ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ แผนกชันสูตรพลิกศพ เมืองลิเวอร์ไซด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย แจ้งว่าได้พบศพ น.ส.ผดุงศรี เสียชีวิตเมื่อ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยพบศพในลักษณะแขวนคอในโรงจอดรถ ที่บ้านพักซึ่งเช่าอยู่ตามลำพัง แต่การเสียชีวิตที่แท้จริงต้องรอผลการชันสูตรอย่างเป็นทางการก่อน


 ทั้งนี้ "พัชรา แวงวรรณ" เป็นนักร้องหญิงฉายาแหบเสน่ห์ของวง "โอเวชั่น" วงดนตรีขวัญใจวัยรุ่นในช่วง พ.ศ. 2525-2532 สังกัดนิธิทัศน์ โปรโมชั่น มีบทเพลงดัง อาทิ รักและคิดถึง,ที่เก่าเวลาเดิม, ลืมเสียเถิด, เพรียกหารัก และหนี้รัก และเป็นหนึ่งในศิลปิน 18 กะรัต โดยได้อำลาอาชีพนักร้องไปใช้ชีวิตที่สหรัฐนาน 20 ปี


 สมาชิกของวงโอเวชั่น ประกอบด้วย “พัชรา แวงวรรณ” ร้องนำ เกิดเมื่อวันที่ 20 มี.ค. 2507, ชรินทร์ สุวรรณรักษ์ เปียโน (หัวหน้าวง), วิสูตร แย้มเอิบสิน กีต้าร์, วิสุทธิ์ ลิมปินันทน์ กีต้าร์, ประเสริฐ ฉิมท้วม แซ็กโซโฟน ฟลุ๊ท คีย์บอร์ด, อนันต์ อักษรพินิจ มือเบส และสุเมธ พิกุลแย้ม มือกลอง