ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายฆ่ายามห้างเทสโกโลตัส-ลักเอทีเอ็มที่ชุมพร
Font Size  

วันที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2555 เวลา 17:00 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14757925 คน
 จากกรณีคนร้ายใช้ของแข็งทุบศีรษะนายพิริยะ ชาวแพรกน้อย อายุ 44 ปี รปภ.ห้างเทสโก้โลตัส สาขาท่าแซะ จ.ชุมพร จนเสียชีวิต ก่อนพยายามใช้สายดับเพลิงคล้องตู้ตูเอทีเอ็มธนาคารออมสิน และใช้รถยนต์กระชากตู้เอทีเอ็มดังกล่าวจนหลุดออกจากผนังปูน แต่สายดับเพลิงเกิดขาดเสียก่อนจึงไม่สามารถลักตู้เอทีเอ็มไปได้ ก่อนรีบหลบหนีไปเหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา ตามข่าวที่เสนอไปแล้ว

 เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22 ต.ค. พล.ต.ต.เอิบ คงกล่ำ ผบก.ภ.จว.ชุมพร เปิดเผยความคืบหน้าว่า ขณะนี้กำลังตรวจสอบว่ารถยนต์กระบะคันที่คนร้ายใช้ลงมือ มีรายละเอียดอย่างไรบ้าง เนื่องจากกล้องวงจรปิดของห้างที่เกิดเหตุมีเพียงด้านในห้างเท่านั้น และจับภาพรถคนร้ายได้ไม่ชัดเจนนัก นอกจากนั้นยังประสานงานกับธนาคารออมสิน เพื่อขอตัวกล้องวงจรปิดที่ฝังภายในตู้เอทีเอ็ม ว่าจับภาพรถยนต์กระบะของคนร้าย และภาพคนร้ายได้หรือไม่

 พล.ต.ต.เอิบกล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ของธนาคารออมสินกำลังดำเนินการ อีกทั้งได้ประสานไปยังจุดอื่นๆ ที่มีกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงว่า สามารถจับภาพรถของคนร้ายได้หรือไม่ รวมถึงกล้องวงจรปิดจากตู้เอเทีเอ็มของธนาคารอื่น ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน เนื่องจากคาดว่าคนร้ายน่าจะไปดูลาดเลาจากตู้เอทีเอ็ม ตู้อื่นๆ ด้วย นอกจากนั้นได้กระจายกำลังไปเฝ้าติดตามดูผู้ต้องสงสัยในจุดต่างๆ ในพื้นที่ อ.ท่าแซะ ตั้งบริเวณชายแดนไทย-พม่า ที่คาดว่าคนร้ายอาจจะไปกบดานหลบหนีในบริเวณดังกล่าว

 ด้านนางประภาศิริ เฉลิมพัฒน์ ผจก.ธนาคารออมสิน สาขาท่าแซะ เปิดเผยว่า แม้ว่าคนร้ายจะไม่ได้เงินในตู้ไป แต่ทางธนาคารก็เสียเงินจากที่ทางคนร้ายใช้สายดับเพลิงลากตู้เอทีเอ็มหลุดจากฐานและช่องใส่ ทำให้ตู้เอทีเอ็มเสียทั้งระบบ ความเสียหายในเบื้องต้นร่วม 300,000 บาท ส่วนกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งในบริเวณตู้เอทีเอ็มมีอยู่ 2 ตัว กล้องตัวที่ส่องไปยังจุดที่รปภ.ถูกฆ่า ในช่วงเวลาที่เกิดเหตุชำรุดไม่สามารถใช้การได้ ส่วนอีกตัวหนึ่งได้ส่งไปให้บริษัทที่เป็นผู้ดำเนินการติดตั้งในกรุงเทพฯ เพื่อหาภาพคนร้าย คาดว่าจะทราบผลในสองวัน