ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

หลวงพ่อทวดเนื้อว่าน
Font Size  

วันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2555 เวลา 00:01 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14862486 คน
เปิดตลับพระใหม่

วัตถุมงคลแดนใต้ "หลวงพ่อทวด รุ่นมงคลมหาโสฬส" ออกแบบจัดสร้าง ประกอบด้วย หลวงพ่อทวดขนาดบูชา, หลวงพ่อทวดลอยองค์, หลวงพ่อทวดหลังตัวหนังสือใหญ่, หลวงพ่อทวดหลังตัวหนังสือเล็ก, หลวงพ่อทวดพิมพ์เหรียญเสมา, หลวงพ่อทวดพิมพ์ซุ้มเรือนแก้ว, หลวงพ่อทวดเนื้อว่าน และเหรียญเม็ดแตง


รุ่นนี้มีทั้งเนื้อ ทองคำ และเนื้ออื่นๆ ซึ่งพิมพ์ทรงองค์พระลงอักขระ "ยันต์โสฬสมหามงคล" ซึ่งเป็นยันต์โบราณศักดิ์สิทธิ์เกิดจากบารมีของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทั้ง 16 ประการ


โดยเฉพาะ "หลวงพ่อทวดเนื้อว่าน" ได้จัดสร้างเป็นกรณีพิเศษ กล่าวคือได้รับความเมตตาจากพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง "หลวงพ่อชำนาญ" วัดบางกุฎีทอง จ.ปทุมธานี อนุญาตให้ใช้บริเวณมณฑลพิธีวัดบางกุฎีทอง เป็นสถานที่ปั๊มพระ ใช้วิธีโบราณปั๊มด้วยมือ


มวลสารประกอบด้วยเนื้อว่านผสมกับดินกากยายักษ์ ดินวิเศษที่นำมา สร้างหลวงพ่อทวดรุ่นแรกปี 2497


"ดิน กากยายักษ์" ถือว่าเป็นว่านชนิดหนึ่งมีจิตวิญญาณของพวกยักษ์อสูร ที่เป็นฝ่ายสัมมาทิฐิดูแลรักษาอยู่ อานุภาพของว่านดินกากยายักษ์นั้นดีทางแคล้วคลาด พบแห่งเดียวในประเทศไทยที่บ้านลำพระยา จังหวัดยะลา


นอก จากนี้ ยังผสมสะเก็ดดาวหรืออุกกามณี แร่ธาตุธรรมชาติที่หายากชนิดหนึ่งมาจากนอกโลก เชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์และความบริสุทธิ์อยู่ในตัว เพราะเกิดจากพลังมหาศาลของปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ


เมื่อ หินอุกกาบาตนอกโลกที่มีอายุยาวนานได้พุ่งชนผิวโลก เกิดสะเก็ดกระเด็นออกมาและถูกเผาไหม้หลอมจนกลายเป็นเนื้อแก้วแข็งสีดำ มีความเชื่อกันว่าสะเก็ดดาวมีอิทธิฤทธิ์หากได้ผ่านการประกอบพิธีกรรมอย่าง ถูกต้อง จะทำให้สามารถสลายพลังชั่วร้ายออกได้เอง


หลวงพ่อ ทวดเนื้อว่าน รุ่นมงคลมหาโสฬส พิมพ์ใหญ่ และพิมพ์เล็ก จัดสร้างจำนวนอย่างละ 19,999 องค์ บริจาคบูชาได้ที่ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ทุกสาขาทั่วประเทศและศูนย์พระชั้นนำทั่วไป


วัตถุประสงค์จัด หาทุนจัดซื้ออุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์มอบให้แก่โรงพยาบาลมิราเคิล ออฟไลฟ์ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราช กัญญาฯ คณะกรรมการจัดสร้างซึ่งมี ดร.อำนวย ยศสุข อดีตรมช.คลัง และกรรมการอัยการผู้ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานกรรมการจัดสร้าง


หลวงพ่อทวดถือได้ว่าเป็นพระเกจิ อาจารย์ แม้ว่าท่านจะไม่ได้สร้างพระเครื่องไว้เองโดยตรง แต่ผู้ดำเนินการสร้างรุ่นแรกคือ "พระอาจารย์ทิม ธัมมธโร" วัดช้างให้ จ.ปัตตานี กับ นายอนันต์ คุณารักษ์ คหบดีชาวใต้ ได้ทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณของหลวงพ่อทวดมาร่วมพิธี และมีพระคณาจารย์ร่วมอธิษฐานจิตปลุกเสกหลายรูป


หลวงพ่อทวดรุ่นนี้ก็ทำพิธีแบบโบราณ ไม่ต่างจากรุ่นแรก