ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

สำนักสลากกินแบ่งฯ พร้อมออกสลากสัญจรที่เชียงใหม่-สยบลือเลขล็อก
Font Size  

วันที่ 04 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 10:21 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14854662 คน
สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมเดินทางไปออกสลากสัญจร งวดประจำวันที่ 1  กุมภาพันธ์  2556 นี้ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เห็นขั้นตอน วิธีการ อุปกรณ์ที่ใช้ในการออกรางวัล เพื่อลบข่าวลือเรื่องเลขเด็ดจากลุ่มมิจฉาชีพ

พลตำรวจตรีอรรถกฤษณ์  ธารีฉัตร ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล  เปิดเผยว่า สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลได้จัดโครงการออกรางวัลสลากสัญจร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนในต่างจังหวัด  ได้เห็นขั้นตอนและวิธีการตลอดจนอุปกรณ์ที่ใช้ในการออกรางวัลด้วยตนเอง  จะได้ ไม่หลงเชื่อข่าวลือเรื่องเลขเด็ดจากกลุ่มมิจฉาชีพ  ที่ทำการหลอกลวงต้มตุ๋นโดยการส่งจดหมายแอบอ้างว่าสามารถให้ตัวเลขที่จะออกรางวัลได้  ทำให้ผู้หลงเชื่อต้องสูญเสียทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก

ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล  กล่าวว่า การออกรางวัลสลากสัญจรของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปดำเนินการที่จังหวัดต่างๆ ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ   สำหรับงวดวันที่  1  กุมภาพันธ์  2556 ได้กำหนดออกสลากสัญจรที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้สถานที่  ณ  ห้องป่าสักหลวง  โรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว  ถนนห้วยแก้ว  อำเภอเมืองเชียงใหม่  จังหวัดเชียงใหม่  เป็นสถานที่ออกสลาก   โดยได้เรียนเชิญ นายธานินทร์  สุภาแสน  ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  เป็นประธานกรรมการออกรางวัล รวมทั้งข้าราชการระดับสูง  ผู้นำชุมชนและผู้แทนสื่อมวลชนในพื้นที่จะร่วมเป็นคณะกรรมการออกรางวัล  ส่วนการหมุนวงล้อนั้นได้เชิญข้าราชการหญิงจากส่วนราชการในจังหวัดเชียงใหม่ทำหน้าที่หมุนวงล้อสลับกับพนักงานหมุนวงล้อของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลด้วย 

ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล  กล่าวต่อไปว่า นอกจากจะเดินทางไปออกรางวัล    สลากสัญจร เพื่อให้พี่น้องประชาชนในต่างจังหวัดได้มีโอกาสพิสูจน์ถึงความบริสุทธิ์ ยุติธรรมของการออกรางวัลสลากด้วยตัวเองแล้ว  ในช่วงเช้าก่อนการออกรางวัล สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลยังได้จัดการเสวนาในหัวข้อ “สำนักงานสลากฯ กับงานเพื่อสังคม” เพื่อรับทราบความคิดเห็นและความพึงพอใจของประชาชนที่มีต่อการดำเนินงานของสำนักงานสลากฯ ในเรื่องการรับผิดชอบและการตอบแทนคืนสู่สังคมในด้านต่างๆ  นอกจากนี้  ในวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ สำนักงานสลากฯ ยังได้จัดการประชุมตัวแทนจำหน่ายสลากในเขตภาคเหนือ 9 จังหวัด  ได้แก่  เชียงใหม่  เชียงราย  แม่ฮ่องสอน  ลำพูน  ลำปาง  แพร่  น่าน  พะเยา  และอุตรดิตถ์  เพื่อสำรวจความความคิดเห็นและรับฟังข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการดำเนินงานด้านการจำหน่ายสลาก  และจะได้นำข้อเสนอแนะที่มีประโยชน์ไปปรับปรุงการดำเนินงานของสำนักงานสลากฯ ต่อไป

ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวเพิ่มเติมว่า  สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล  ได้เปิดศูนย์รับแจ้งข้อมูลข่าวสารและเรื่องราวร้องทุกข์ ที่โทรศัพท์สายด่วน 0 2345 1466 และ ตู้ปณ. 555  ปณจ.ราชดำเนิน กรุงเทพ ฯ 10200  ทั้งนี้ ประชาชนที่สนใจสามารถรับฟังเสียงการถ่ายทอดสดการออกรางวัลได้ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ รวมทั้งติดตามความเคลื่อนไหว และภารกิจที่น่าสนใจของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ที่  www.glo.or.th