ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ใบเตย ขอโทษทำคนเข้าใจผิดเรื่องทูตวัฒนธรรม
Font Size  

วันที่ 04 มกราคม พ.ศ. 2556 เวลา 19:47 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14838399 คน
 เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นักร้องสาว ‘ใบเตย อาร์สยาม’ หรือ น.ส.สุธีวัน ทวีสิน ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดวงในปีนี้ที่พระทักว่าเป็นเบญจเพสที่ดี จะเป็นปีที่รุ่งและดังมากกว่าก่อน โดยเปิดศักราชมาก็มีงานเป็นพรีเซ็นเตอร์ครีมทรวงอก รับทรัพย์หลักล้าน ตามด้วยถ่ายแฟชั่นว่ายน้ำรับซัมเมอร์ค่าตัวหลายแสน และมีละครเรื่อง “ข้าวนอกนา” ของช่อง 8 และที่สำคัญในช่วงเดือนเม.ย.ต้องไปทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศสหรัฐอเมริกาทั้งเดือน โดยไปในฐานะทูตวัฒนธรรม ด้วยการเอาความเป็นไทยไปโชว์

 ปรากฏหลังจากที่นักร้องสาวให้สัมภาษณ์ไปกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต เมื่อถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียลมีเดียว่าไม่เหมาะกับการเป็นทูตวัฒนธรรม ทางกระทรวงวัฒนธรรมเลือกไปได้อย่างไร

 เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายสนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ได้ออกมายืนยันว่า กระทรวงวัฒนธรรมไม่เคยมีคำสั่งตั้งใบเตยเป็นทูตทางวัฒนธรรม เชื่อว่าที่เกิดขึ้นคงมาจากโซเชียลมีเดีย ที่ใครจะโพสต์ข้อความอะไรลงไปก็ได้ แล้วเอาไปเผยแพร่ต่อๆ กันเท่านั้น อย่างไรก็ตาม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ท.ท.ท.) ได้โทรศัพท์มาสอบถาม ซึ่งวธ.ยืนยันไปว่า ไม่ได้แต่งตั้งให้ใบเตยเป็นทูตวัฒนธรรม

 ทางด้านนักร้องสาว ‘ใบเตย อาร์สายาม’ หลังจากทราบเรื่อง ก็ได้ชี้แจงถึงข่าวที่เกิดขึ้นว่า “ใบเตยต้องขอโทษ สำหรับคำสัมภาษณ์ที่คลาดเคลื่อนไปเกี่ยวกับเรื่องของการเป็นทูตวัฒนธรรมไปโชว์การแสดงต่างประเทศ ซึ่งเป็นการเข้าใจผิด ที่จริงแล้ว ใบเตยได้เป็นตัวแทนของค่ายเพลงอาร์สยาม ไปโชว์วัฒนธรรมการแสดงที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจัดโดยหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ฉบับหนึ่ง ในช่วงเดือนเมษายนนี้ และได้ไปโชว์การแสดงที่ประเทศสิงคโปร์ในเดือนเดียวกัน ซึ่งตรงจุดนี้ เป็นการให้ข้อมูลที่คลาดเคลื่อนไป ใบเตยต้องกราบขอโทษผู้ที่เกี่ยวข้องในทุกภาคส่วนด้วยนะคะ”