ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

พระกริ่งชินบัญชรภาคใต้ วัดถำโพงพาง จังหวัดชุมพร
Font Size  

วันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 เวลา 00:01 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14785707 คน
วัด สุวรรณคูหาวารีวง (วัดถ้ำโพงพาง) ต.หาดทรายรี อ.เมือง จ.ชุมพร เป็นสถานที่ "หลวงปู่สงฆ์ จันทสโร" วัดเจ้าฟ้าศาลาลอย อดีตพระเกจิอาจารย์ดังแห่งภาคใต้ เป็นผู้จัดสร้างขึ้น ตั้งอยู่บริเวณสุดอ่าวทุ่งมะขามทางทิศตะวันตก บ้านทุ่งมะขาม ต.หาดทรายรี บรรยากาศภายในวัดยังคงความเป็นธรรมชาติ ด้านหน้าวัดติดกับทะเล ส่วนหลังวัดติดหน้าผา เป็นเขตพื้นที่ดูแลของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

จุดเด่นอีกจุดก็ คงจะเป็นเพราะที่ตั้งของวัดนี้ ซึ่งมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ชอบชื่นชมธรรมชาติ และวิถีของชาวประมงพื้นบ้านและความอุดมสมบูรณ์ของป่าที่อยู่ด้านบนภูเขาของ หลังวัดเห็นได้จากฝูงค่างแว่น ที่มักลงมาอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้เห็นกันบ่อยๆ และบางทีหากโชคดีก็อาจจะได้เห็นปลาโลมาเผือก กระโดดโชว์ตัวให้เห็นอย่างจะจะที่หาดด้านหน้าของวัด

ปัจจุบันวัดแห่ง นี้มี "หลวงปู่บุญมา ปภากโร" อายุ 86 ปี ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในจังหวัดชุมพร และจังหวัดใกล้เคียง

จะว่าไป แล้ว หลวงปู่สงฆ์ถือเป็นพระผู้มีพระคุณต่อวัดถ้ำโพงพาง สืบสายวิชาของ "หลวงปู่บุญมา ปภากโร" ซึ่งทุกวันนี้วัตถุมงคลของท่านได้รับความนิยมจากลูกศิษย์ลูกหาและนัก สะสมอย่างมาก

หลวงปู่บุญมาเริ่มสร้างวัตถุงคลเมื่อปีพ.ศ.2532 จนได้รับความนิยมจากศิษยานุศิษย์ทั้งไทยและชาวต่างประเทศ เช่น เสือหล่อกวัก, เหรียญเสมารุ่นแรก, รูปเหมือน เป็นต้น

ปี 2555 ถือว่าเป็นปีมงคล หลวงปู่บุญมาได้ดำริจัดสร้างวัตถุมงคลขึ้น วัตถุประสงค์เพื่อนำเงินรายได้สร้างอุโบสถและปฏิสังขรณ์ถาวรวัตถุภายในวัด ถ้ำโพงพาง โดยนำชนวนมวลสาร แผ่นยันต์ แผ่นจารและโลหธาตุที่เป็นมงคล เครื่องใช้สำริด ทองคำโบราณ ฐานพระบูชา เหรียญเกจิอาจารย์เก่าๆ พร้อมทั้งมวลสารสำคัญของอาจารย์ชินพร สุขสถิตย์ ถวายชนวนพระกริ่งชินบัญชรของหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง และชนวนจากพระเกจิอาจารย์ต่างๆ เป็นจำนวนมาก

วัตถุมงคลชุดนี้ อาจารย์ชินพร สุขสถิตย์ ได้เป็นประธานพิธีบวงสรวงเททองหล่อพระกริ่งชินบัญชรภาคใต้ เมื่อวันที่ 6 ต.ค.2555 ณ ศาลหลักเมืองจังหวัดชุมพร พร้อมด้วยพระเกจิอาจารย์ดังร่วมนั่งคลุมทิศ โดยมี หลวงปู่บุญมา เป็นประธาน หลวงพ่อตุด วัดธรรมถาวร, หลวงพ่อช่วย วัดหน้าค่าย และพระ อาจารย์จรัญ วัดช่องลม นั่งปรก

หลังจากเททองเสร็จหลวงปู่บุญมาได้แจกให้แก่ ศิษยานุศิษย์และผู้มาร่วมงาน พระทุกองค์มีโค้ดและหมายเลข ปัจจุบันเป็นที่เสาะแสวงหา และมีประสบการณ์

ในวันอาทิตย์ที่ 9 ธ.ค.2555 หลวงปู่บุญมาจะประกอบพิธีบวงสรวง และปลุกเสกวัตถุมงคลชุด พระกริ่งชินบัญชรภาคใต้ภายในวัดถ้ำโพงพาง พร้อมด้วยพระชัยวัฒน์ ขุนแผนผงพลายกุมาร และกุมารทองผงพรายกุมาร

วัตถุมงคลจำนวนที่สร้าง ประกอบด้วย พระกริ่งเนื้อทองคำ, เนื้อเงิน ก้นทองคำ ก้นเงิน ก้นนวโลหะ ก้นอุดผงพลายกุมาร, เนื้อสัตโลหะ, เนื้อทองดอกบวบ, พระกริ่งนำฤกษ์ช่อ, พระชัยวัฒน์นำฤกษ์แบบช่อ พระชัยวัฒน์เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวโลหะ เนื้อสัตตะ เนื้อทองดอกบวบ ขุนแผนผงพลายกุมาร มหาว่านดำ-มหาว่านขาว ฝังตะกรุดทองคำ ฝังตะกรุดเงิน ฝังตะกรุดทองแดง กุมารทองมหาว่านดำ-ขาว ผงพรายกุมาร ตะกรุดทองคำ ตะกรุดเงิน ตะกรุดทองแดง

บูชาวัตถุมงคลได้ที่วัดถ้ำโพงพาง ต.หาดทรายรี อ.เมือง จ.ชุมพร