ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

โตโน่-เดอะสตาร์ 6 บวชวัดกรุงเก่า แทนคุณพ่อ-แม่
Font Size  

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 เวลา 15:13 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14940113 คน
วันที่ 11 ก.พ. ที่วัดอินทราราม ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา  จ.พระนครศรีอยุธยา นักร้องนักแสดงชื่อดัง โตโน่ เดอะสตาร์ 6 หรือ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์  อายุ 26 ปี พร้อมด้วยนางน้อย สุดลมโชย คำวิลัยศักดิ์ มารดา ถือฤกษ์มงคลเข้าอุปสมบท 

โดยตั้งแต่ช่วงเช้าได้มีพิธีปลงผมนาค ท่ามกลางความปลื้มปิติของครอบครัวและเพื่อนดารานักแสดงจำนวนมากร่วมปลงผม จากนั้นได้ทำบุญเลี้ยงพระเพล ช่วงบ่ายได้มีพิธีแห่นาครอบพระอุโบสถ 3 รอบ บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุนกสนานอิ่มบุญจากบรรดาเพื่อนนักแสดงและครอบครัวของนาคโตโน่    ที่มาร่วมอนุโมทนาบุญ  

จากนั้นนำนาคเข้าพิธีอุปสมบถโดยมีพระครูวิบูลย์อาจารพิพัฒน์เจ้าอาวาสวัดสามวิหาร เป็นพระอุปัชฌาย์ พระมหาประสิทธิ์ อภิธัมโม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดอินทราราม  เป็นพระอนุสาสนาจารย์  พระมหาเสถียร ถาวรธัมโม เจ้าอาวาสวัดเจดีย์แดง เป็นพระกรรมาวาจาจารย์  ตั้งฉายาโตโน่ว่า  "สุทธิมโน" แปลว่า ผู้มีใจบริสุทธิ์

ก่อนอุปสมบท โตโน่ให้สัมภาษณ์ ว่า วันนี้ผมได้ทำหน้าที่ลูกชาย ทดแทนพระคุณแม่ ทำให้คนที่ผมรักมีความสุขผมดีใจและปลื้มใจ โดยจะบวช สองอาทิตย์หรือประมาณ15 วัน  แต่จะมีธุดงค์ตามพระอาจารย์ไปตามจังหวัดต่างๆเริ่มที่จ.พระนครศรีอยุธยา และจะไปที่ จ.ภูเก็ต ก่อนจะลาสิกขา ผมอยากทำให้แม่มีความสุข เพราะความสุขของแม่คือความสุขของผมมาตลอด  ผมเชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริงคุณพ่อยังคงอยู่ในใจของผมเลือดของพ่อยัง อยู่ในตัวผม อะไรที่ผมสัญญาไว้กับท่านผมจะทำตามที่พูด ผมจะดูแลผู้หญิงคนนี้ผู้หญิงที่พ่อรักให้ดีที่สุดเท่าที่ลูกผู้ชายคนหนึ่งจะ ทำได้"

"วันนี้ผมต้องขอบคุณเพื่อน ๆ นักแสดงและพี่ ๆ น้อง ๆ เดอะสตาร์ทุกคนด้วยครับที่มาในวันนี้ สำหรับแฟนคลับผมดีใจครับที่มีส่วนทำให้ทุกคนที่รักผม และทุกคนที่ผมรักมีความสุข ได้ทำในสิ่งที่ดีร่วมกัน ขอบคุณทุกคนมากจริงๆ ครับ" โตโน่ กล่าว