ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

เวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์2013Žคึกคัก-อดีตนางงามเวทีอื่นแห่สมัครเพียบ
Font Size  

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 เวลา 19:56 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14940130 คน
 วันที่ 15 ก.พ. ที่ชั้น 8 อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับบริษัทบีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าว มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2013Ž ภายใต้แนวคิด งามอย่างมีคุณค่า งามสู่สายตาอาเซียนŽ เพื่อเฟ้นหาสาวงามอายุ 17-24 ปี ที่มีความรู้ความสามารถเป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวดเวทีระดับโลก มิสเวิลด์ 2013Ž ในเดือนมิถุนายน ที่เมืองจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยมีหยู เหวินเซียะ มิสเวิลด์คนล่าสุด ส้ม ธรรมรส ใจชื่น มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2007 วิว พงศ์ชนก กันกลับ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009 หนูสิ สิริรัตน เรืองศรี มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2010 และจูลี่ พัชริดา รอดคงคา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2011 ร่วมงานแถลงข่าวด้วย

 สุพล วิเชียรฉาย รองประธานกรรมการบริษัทบีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าการประกวดมิสไทยแลนเวิลด์ในปีนี้จะคัดเลือกสาวงามเข้าประกวดในรอบสุดท้ายเพียง 20 คนจากแต่เดิมที่มากกว่านั้น เพื่อมอบภารกิจให้สาวงามได้ทั้งหมด ทุกคนจะต้องดูดี ส่วนคุณสมบัติสาวงามไม่ได้เน้นว่าต้องเป็นลูกครึ่งหรือมีความสูงมากกว่าปกติ และไม่ได้ห้ามคนที่ทำศัลยกรรม เพราะปัจจุบันนี้สังคมมีวิวัฒนาการในเรื่องดังกล่าวพอสมควร ทางเวทีรับได้ เพียงแต่ขอให้เป็นตัวของตัวเอง นำเสนอความเป็นไทยออกมา เพราะปีนี้เป็นธีมอาเซียนโดยจะเลือกพาสาวงามไปเก็บตัวที่พม่าเพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมต้อนรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน รวมถึงจะให้รุ่นพี่นางงามเข้ามาเป็นพี่เลี้ยงให้กับผู้ประกวดอย่างใกล้ชิด สำหรับการถ่ายทอดการประกวดครั้งนี้จะเป็นเทปบันทึกภาพเพื่อให้ได้ภาพโปรดักชั่นที่ดีกว่า 

 กรณีที่มีคนสงสัยว่าคุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์ เข้ามาดูแลการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ด้วยหรือไม่นั้น ผมมีโอกาสพูดคุยปรึกษากันส่วนตัว แต่คุณแดงไม่ได้ลงมาช่วย เพราะมีข้อจำกัดเรื่องลิขสิทธิ์เรื่องเวทีที่คุณแดงดูแลอยู่Ž นายสุพลกล่าว

 วันเดียวกันนี้ยังเป็นการเปิดรับสมัครสาวงามวันแรก มีสาวงามสนใจมาสมัครกันพอสมควร อาทิ ริชชี่ น.ส.พรรณนารา พุ่มเจริญ อายุ 22 ปี นักศึกษาปี 4 วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มศว รองมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี 2010 รวมถึงอดีตผู้เข้ารอบ 11 คนสุดท้ายการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2011 ได้แก่ น.ส.ประภัสสร ดิศย์ดำรง อายุ 22 ปี นักศึกษาปี 4 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต และน.ส.ศุภิสรา ชมพูศรี อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปี 2 คณะบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด

 ริชชี่ พรรณนารา เผยว่าสาเหตุที่มาประกวดในเวทีนี้ทั้งที่เคยคว้ารางวัลจากเวทีอื่นมาแล้วนั้นเนื่องจากมองว่าเวทีนี้จะเป็นความสำเร็จอีกขั้นหนึ่ง และเป็นเวทีที่เปิดกว้างให้สาวงามทุกคนที่คิดว่าตัวเองมีความสามารถ สวยทั้งภายนอกและภายใน ส่วนตัวมีนางงามในดวงใจคือลูกเกด เมทินิ กิ่งโพยม เพราะเป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจและพัฒนาตัวเองตลอดเวลา

 สำหรับการประกวดรอบตัดสินจัดขึ้นวันที่ 9 เม.ย. ที่ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ชมเทปบันทึกภาพได้ในวันที่ 10 เม.ย.ทางไทยทีวีสีช่อง 3