ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

เชื่อมั่นเฉลิมžปราบยาเสพติด/เชื่อมั่นเฉลิมžปราบยาเสพติด/เทศบาลเมืองหัวหินโปรดทราบ
Font Size  

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 เวลา 00:01 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14923284 คน
เชื่อมั่นเฉลิมžปราบยาเสพติด

เรียน บรรณาธิการ ผ่านไปถึงร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง

 หนังสือพิมพ์ข่าวสด เป็นสื่อสิ่งเดียวที่ผมติดตามตลอดระยะเวลาหลายๆ ปีที่ผ่านมา ผมขอชื่มชมการทำงานของท่าน ที่ยึดมั่นความถูกต้องเป็นกลางสร้างสรรค์ เพื่อประโยชน์ของผู้บริโภค
 
 ผมขอชื่นชมและขอเป็นกำลังใจให้รองนายกฯ เฉลิม ผู้เสียสละกล้าจับและทำงานแก้ปัญหาความไม่สงบในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมทั้ง เจ้าหน้าที่ทหารตำรวจ พลเรือน ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง แต่ผมขอความกรุณาท่านรองนายกฯ เฉลิม ได้โปรดกลับมาทำงานปราบยาเสพติดอีกครั้ง เพราะสถานการณ์ขณะนี้ ยาเสพติดแพร่ระบาดอย่างรุนแรงขอเน้นย้ำว่ารุนแรง โดยเฉพาะยาบ้าชื้อง่ายขายคล่อง แม้กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แห่งหนึ่งใกล้เมืองกรุง ทำตัวเอาหูไปนาตาไปไร่ ปล่อยละเว้นการกวดขันจับกุม ขอให้ท่านกลับมาทำงานด้านนี้เถอะครับลูกหลานเรา รอความหวังการแก้ปัญหานี้ เพราะกำลังตกเป็นทาสยาเสพติดอย่างเห็นได้ชัด หรือแม้กระทั่งผู้นำในระดับหมู่บ้าน หรือผู้นำท้องถิ่นให้การสนับสนุนอย่างลับๆ

 ผมขอให้ท่านจัดชุดจับกุมหรือนำ ป.ป.ส. หรือสันติบาลดำเนินการด้วยครับ ขอให้ตรวจสอบอย่างเข้มข้นซ้ำหลายๆ ครั้ง กลับมาทำงานปราบยาเสพติดที่ท่านมีความชำนาญและเชี่ยวชาญเถอะ บ้านเมืองนี้รอมือปราบยาเสพติดอย่างท่านอยู่ ปัญหาสามจังหวัดชายแดนใต้ให้ท่านรมว.กลาโหมท่านทำ เพราะว่าลูกน้องท่านมีเป็นหมื่นท่านย่อมรู้ปัญหา และความเข้าใจดี ท่านได้โปรดหันกลับมาแก้ปัญหายาเสพติด ได้โปรดอย่างทิ้งลูกหลาน

 ขอแสดงความนับถือ
 ผู้รักลูก

ตอบผู้รักลูก
 อันที่จริงรองนายกฯ เฉลิม ยังดูแลงานด้านปราบปรามยาเสพติดอยู่ เมื่อไม่กี่วันมานี้เพิ่งโชว์ผลงานจับล็อตมหึมา เพียงแต่เพิ่มงานภาคใต้ขึ้นมาอีก เอาเป็นว่าจดหมายร้องเรียนของคุณ นอกจากเชื่อมั่นในร.ต.อ.เฉลิมแล้ว ยังขอให้เร่งรัดเรื่องการปราบยา เพราะเริ่มระบาดหนักในบางพื้นที่อีกครั้ง


ร้องเรียนร.พ.อ่างทอง

เรียน บรรณาธิการข่าวสด

เรื่อง ไม่ได้รับความสะดวกจากโรงพยาบาล

 ผมได้พาลูกชายอายุ 18 ปี เข้ารักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอ่างทอง ในวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา เนื่องจากลูกชายมีอาการไข้ ปวดหัว โดยพักรักษาอยู่ที่ห้องพิเศษ เจ้าหน้าที่พยาบาลได้มาตรวจเลือด แล้วบอกว่าเกล็ดเลือดต่ำ จึงรอหมอมาตรวจ แต่รอทั้งวันก็ไม่มีหมอคนใดมาตรวจ ลูกชายบอกพอทนได้ ผมจึงคิดว่าพรุ่งนี้หมออาจมาตรวจก็ได้ แต่พอถึงวันที่ 7 ก.พ. ในช่วงเช้า หมอก็ยังไม่ขึ้นมาดูอาการคนไข้ พอถามพยาบาล พยาบาลก็ตอบไม่ได้ แต่กำลังโทร.ไปตามให้มาตรวจ ผมรอจนเวลา 2 ทุ่ม หมอมา เมื่อหมอตรวจอาการก็บอกว่าลูกชายเป็นเกล็ดเลือดต่ำ ผมก็ไม่ได้ว่าอะไร ปล่อยให้หมอทำหน้าที่ไป 

 กระทั่งวันที่ 8 ก.พ. พยาบาลมาเจาะเลือดในตอนเช้าอีก และทั้งวันไม่มีใครมาตรวจอาการเลย ผมกระวนกระวายใจมาก ไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วอาการลูกชายเป็นอย่างไร ผมก็เร่งให้พยาบาลตามหมอมาตรวจ จนถึงเวลา 2 ทุ่ม หมอคนเดิมก็มาอีกและถามผมว่าทำงานอะไร เป็นตำรวจหรือเปล่า ผมจึงไม่ตอบ เพราะคิดว่าไม่ใช่เรื่องจำเป็นที่หมอต้องรู้ ผมจึงถามกลับไปว่า ทำไมทั้งวันถึงไม่ขึ้นมาตรวจ ตามกฎแล้วหมอต้องมาดูอาการคนไข้อย่างน้อยวันละครั้ง แต่ไม่มีหมอมาดูอาการลูกชายผมเลย หมอคนดังกล่าวก็เดินออกไป 

 ต่อมาวันที่ 9 ก.พ. ผมจึงตัดสินใจทำเรื่องย้ายออกจากร.พ.แห่งนี้ ตอนบ่าย 2 เพราะไม่อยากเจอแบบนี้อีก ผมคิดว่าโรงพยาบาลเป็นที่พึ่งของคนป่วยไข้ และเป็นที่พึ่งชาวบ้านธรรมดาๆ อย่างครอบครัวผม ชีวิตคนไข้เป็นสิ่งสำคัญ และก็เป็นสิทธิ์ที่ญาติผู้ตายจะได้รับทราบข้อมูลพื้นฐานของอาการป่วย ที่สำคัญไม่อยากให้คนไข้รายอื่นๆ ต้องมาเจอกับเหตุการณ์อย่างนี้อีก จึงวอนขอความเป็นธรรมและอยากให้ต้นสังกัดร.พ.แห่งนี้ ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ด้วยครับ  
จากคุณพ่อคนไข้

ตอบคุณพ่อคนไข้
 หวังว่าผู้บริหารโรงพยาบาล หรือกระทรวงสาธารณสุขจะเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ จำนวนแพทย์ไม่เพียงพอหรือมีปัญหาอะไรอีก อะไรที่ขาดแคลนก็ควรเร่งแก้ไข เพื่อชีวิตของชาวบ้านเป็นสำคัญ


เทศบาลเมืองหัวหินโปรดทราบ

เรียน บ.ก.ตอบจดหมาย
 กระผมมีบ้านอยู่ตรงถนนแนบเคหาสน์หลังแม่นุชขายข้าวเหนียวมะม่วง ต้องการร้องเรียนว่า เทศบาลเมืองหัวหินอนุญาตให้สร้างแฟลต 5 ชั้นได้อย่างไร เพราะบริเวณที่จะสร้างแฟลตถูกล้อมด้วยอาคารตึกแถวมีทางออกอยู่ข้างตึกของกระผมกว้างเพียง 2 เมตรเศษ หากมีอัคคีภัย รถดับเพลิงไม่สามารถเข้าไปดับเพลิงได้ อาจสร้างความเสียหายให้กับแฟลตและอาคารที่อยู่ใกล้เคียง 
 กระผมและชาวบ้านมีความเห็นว่าเทศบาลไม่ควรอนุญาตให้สร้างแฟลตในบริเวณดังกล่าว จึงได้ขอความกรุณาช่วยส่งผ่านไปยังเทศบาลหัวหินให้ด้วย จะเป็นพระคุณอย่างสูง
 ด้วยความเคารพ
 ชาวหัวหิน