ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

รวมเพลง"ทูล ทองใจ" อัลบั้ม"ดาวของแผ่นดิน"
Font Size  

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 เวลา 14:52 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14792221 คน
ผู้บริหารสาวเลือดใหม่ บ.แม่ไม้ เพลงไทย (บางกอกคาสเสท) จำกัด "การ์ตูน"สุกุลตา มิตรศรัทธา มาพร้อมอัลบั้มพิเศษ "ดาวของแผ่นดิน Li mited edition" ที่รวมเพลงดังของศิลปินชั้นครู "ทูล ทองใจ" ให้แฟนเพลงได้สะสม 

"การ์ตูน" เผยว่า "เป็นการรวบรวมเพลงของคุณทูล ทองใจ เรียกว่าครบถ้วนมากที่สุด คอลเล็กชั่นนี้ทำเพื่อเป็นของสะสมสำหรับผู้ที่รักเพลงเก่า"

"ที่เลือกเพลงของคุณทูล ทองใจ เพราะท่านเป็นนักร้องที่มีเพลงขายดีมาตลอด ถึงแม้จะผ่านไป 40-50 ปีแล้ว คนรุ่นใหม่อาจไม่ค่อยคุ้นชื่อ แต่ถ้าพูดถึงเพลง "โปรดเถิดดวงใจ" คิดว่าทุกคนน่าจะรู้จักกันด"

"ส่วนตัวรู้สึกว่าเขาเป็นศิลปินที่เป็นพระเอกจริงๆ เลยตั้งชื่ออัลบั้มว่า "ดาวของแผ่นดิน" เพราะเพลงเหล่านี้ฟังแล้วไม่เชย แม้จะมีมาตั้งแต่ 50 ปีที่แล้ว พอมาฟังวันนี้ก็ยังรู้สึกว่าเป็นเพลงที่ไพเราะอยู่ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรก ครั้งเดียว และคงเป็นครั้งสุดท้ายที่เราจะรวบรวมครบถ้วนแบบนี้ เพราะบางเพลงลิขสิทธิ์กำลังจะหมดอายุ"

สำหรับเพลงที่นำมารวบรวม "การ์ตูน" กล่าวว่า "ประมาณ 136 เพลง ทั้งหมด 9 อัลบั้ม มีเพลงดัง อาทิ โปรดเถิดดวงใจ, นิราศเวียงพิงค์, จูบมัดจำ, รักจนขาดใจ, กลิ่นปรางนางหอม, ปรารถนา ฯลฯ"

""ดาวของแผ่นดิน" ถือเป็นผลงานต้นฉบับที่แม่ไม้เพลงไทยภูมิใจนำเสนอ ทำออกมาเพียง 1,500 ชุด ราคาชุดละ 1,450 บาท หาซื้อได้ที่ร้านแม่ไม้เพลงไทย ทุกสาขา หรือสั่งจอง 0-2451-1115 ค่ะ"