ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

น้องเขยฉุนคว้ามีดฟันยับพี่เมียแขนขาดดับอนาถ
Font Size  

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 เวลา 12:39 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 15005622 คน

 เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 27 ก.พ. ร.ต.ท.ภคณินเดช ประกอบวรการ ร้อยเวร สภ. แสวงหา จ.อ่างทอง รับแจ้งเหตุมีคนถูกฟันด้วยมีดนอนเสียชีวิตอยู่กับพื้นดินบริเวณบ้าน ม.2 ต.ห้วยไผ่ อ. แสวงหา จ.อ่างทอง หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.ชูชีพ อินทร ผกก.สภ.แสวงหา ชุดสืบ สภ.แสวงหา ร่วมกตัญญูจุดแสวงหาและแพทย์โรงพยาบาลแสวงหา

 

 ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกใต้ถุนสูง พบศพนายผ่อง พวงภู่ อายุ 58 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ในสภาพนอนคว่ำหน้าใส่ผ้าขนหนูสีเขียวเพียงผืนเดียว อยู่ข้างเตียงนอนที่กางมุ้งไว้ บริเวณพื้นเต็มไปด้วยกองเลือด แขนข้างขวาถูกฟันแทบขาดติดหนังเพียงนิดเดียว บริเวณหน้าอกถูกฟันเป็นแผลทางยาวประมาณ 5 นิ้ว ลึกถึงซี่โครงบริเวณศีรษะมีแผลถูกฟันถึงกกหู ส่วนข้างศพพบมีดอีเหน็บยาว 15 นิ้ว 1 เล่ม และพลิกศพพบมีดอีเหน็บอีก 1 เล่ม ยาว 15 นิ้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนแพทย์โรงพยาบาลแสวงหาชันสูตรพลิกศพก่อนที่จะให้ส่งตัวไปยังสถาบันนิติเวช

 

 จากการสอบสวนนางมยุรี ชุดทอง อายุ 36 ปี บุตรสาวผู้เสียชีวิต ทราบว่า คนที่ลงมือฆ่าพ่อได้แก่ นายรุ้ง (หรือไข่) เหล็กกล้า อายุ 64 ปี อยู่ม.2 ต.ห้วยไผ่ อ. แสวงหา จ. อ่างทอง ซึ่งบ้านอยู่ติดกับผู้ตายและเป็นน้องเขยผู้เสียชีวิตหลังจากฟันพ่อตายก็ได้หลบหนีไปแล้ว สาเหตุเนื่องจากพ่อและนายไข่ ได้มีปากเสียงทะเลาะกันหลายวันแล้ว เนื่องจากบ้านติดกันและที่ดินที่แบ่งแยกกันแล้วได้ปักเสาเขตที่เรียบร้อยแล้ว แต่นายไข่น้องเขยได้ขุดเสาหลักเขตที่ แล้วบุกรุกเข้าไปในเขตที่พ่อปักเสาเขตเข้าไป หลังจากนั้นพ่อกินเหล้าแล้วก็ต่อว่านายไข่ทุกวัน แต่พอนายไข่ไปทำงานพ่อก็ขุดเสาเขตไปไว้ที่เก่า พอนายไข่กลับมาก็ได้ต่อว่าและขู่จะฆ่าพ่อให้ตาย หลังจากนั้นเมื่อช่วงค่ำพ่อกินเหล้าจนดึก ก็ด่าต่อว่านายไข่ต่างๆ นาๆ จนนายไข่ทนไม่ไหวหยิบมีดอีเหน็บเข้าไปฟันไม่เลี้ยงจนพ่อเสียชีวิต หลังจากนั้นก็ได้ให้คนในหมู่บ้านไปส่งหลบหนีดังกล่าว

 

 พ.ต.อ.ชูชีพ กล่าวว่า เบื้องต้นได้สอบพยานหลายปาก จนทราบตัวคนร้าย คือ นายรุ้ง เหล็กกล้า น้องเขยคนตายสาเหตุทะเลาะกันเรื่องที่ดินและผู้ตายกินเหล้าแล้วด่าจนน้องเขยทนไม่ไหวหยิบมีดอีเหน็บฟันไม่ยั้งจนเสียชีวิตแล้วก็หลบหนีไปเบิกเงินนายจ้างไป 2,000 บาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการหลบหนี ขณะนี้ตำรวจกำลังติดตามตัวไปจังหวัดสิงห์บุรีถ้าไม่พบตัวก็จะออกหมายจับทันที