ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

นานา-เวย์ เปิดใจหลังได้ลูกแฝดชาย-หญิง
Font Size  

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 เวลา 14:34 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 15043382 คน
  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่27 ก.พ.ที่ห้องโถงชั้น 6 โรงพบาบาลบำรุงราษฏร์ ย่านสุขุมวิท ดีเจสาว นานา ไรบีนา พร้อมด้วยสามี เวย์-ปริญญา อินทชัย หรือ เวย์ ไทเทเนี่ยม หนึ่งในสมาชิกของวงฮิพฮอพชื่อดัง  ได้เปิดใจหลังจากที่ดีเจสาวได้ผ่าตัดคลอดลูกแฝดชายหญิง โดยลูกสาวชื่อ น้องบีน่า ส่วนลูกชายชื่อ น้องบรู๊คลิน กาย เมื่อไม่นานมานี้

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการเปิดใจกับสื่อมวลชนในครั้งนี้ มีเฉพาะ นานา และ เวย์ ที่ออกมาพูดคุยกับสื่อมวลชน โดยไม่ได้นำลูกแฝดออกมาร่วมแถลงวข่าวด้วย โดยนานา ยังอยูในอาการอิดโรย  โดย เวย์ ได้กล่าวว่า ได้เข้ามาที่โรงพยาบาลตั้งแต่คืนวันเสาร์ที่ 23 กงพ.ที่ผ่านมา และได้ผ่าตัดคลอดในเช้าวันที่ 24 กงพ. เวลา 06.49 น. ซึ่งถ้าเป็นการกำหนดผ่าตัดจริงในครั้งแรกจะเป็นวันที่ 27 ก.พ. แต่ที่ผ่านมา นานารู้สึกอึดอัดมากเพราะท้องโต ตนจึงได้ปรึกษากับหมดว่า สามารถที่จะผ่าคลอดได้ก่อนหรือเปล่า ซึ่งหลังจากที่หมอได้ตรวจแล้ว ก็บอกว่า สามารถผ่าได้เพราะเด็กและแม่แข็งแรง จึงตัดสินใจผ่าตัดเลย  โดยลูกสาวจะออกมาก่อนนำหนัก 2200 กรัม ตามมาด้วยลูกชายน้ำหนัก 2400 กรัม สมบูรณ์ทั้งคู่

  “ตอนที่เห็นหน้าลุกครั้งแรก ผมน้ำตาไหลเลย เพราะว่า ผมเข้าไปในห้องคลอดด้วย ผมถือกล้องถ่ายทั้ง 2 มือ ทั้งมุมบนและมุมและมุมล่าง มีความรู้สึกว่า ไม่เคยรู้สึกรักใครที่ได้เห็นทันทีแบบนี้เหมือนกับเห็นลูกทั้ง 2 คน ก่อนหน้านี้ทั้ง นานา และ เจนนี่(เจนนีเฟอร์โปลิตานนท์) แซวก่อนคลอดด้วยว่าอย่าเป็นลมนะตอนที่เห็นนานาคลอด  ส่วน นานา พอเห็นลูก ก็น้ำตาไหลเหมือนกัน เขาก็ดีใจไม่ต่างจากผมครับ สำหรับชื่อท ลูกสาว ชื่อบีน่า ซึ่งที่มาของชื่อนี้ก็คือ บี เป็นชื่อเล่นของ เวย์ ส่วน น่า ก็มาจาก นานา  ส่วนลูกชายชื่อ บรุ๊คลิน กาย ซึ่ง บรู๊คลิน เป็นชื่อเมืองเกิดของพ่อ ที่ นิวยอร์ค อเมริกา ส่วน กาย ก็คื่อชื่อพ่อของผมครับ”

  ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่าตั้งใจจะเลี้ยงลูกแบบไหน เวย์ กล่าวว่า  เราจะเลี้ยงด้วยนมแม่ และเลี้ยงกันเอง โดยตนได้คุยกับ นานาไว้ก่อนจะคลอดแล้วว่า เราจะเลี้ยงลูกกันเอง เพราะว่า ตอนที่เราอยู่อเมริกา พ่อกับแม่ของ เราทั้ง 2 คนก็จะเลี้ยงพวกเรามาด้วยตนเอง เพราะว่าที่อเมริกา ค่าจ้างคนที่จะมาดูแลลูกจะแพงมาก เดือนละเป็นแสนบาท ซึ่งนอกจากคนที่รวยเท่านั้นจึงจะมีเงินจ้าง ถ้าคนทั่วไปก็จะเลี้ยงกันเอง พ่อแม่เรายังเลี้ยงเราได้เราก็ต้องเลี้ยงได้ แต่เราก็มาปรับบ้างโดยเราจะมีคนมาช่วยดูแล แต่หลักๆก็คือเรา 2 คน โดยช่วงนี้ นานา ต้องหยุดงานอื่นๆเพื่อมาดูลูกเป็นหลัก ส่วนตนก็จะคอยเสริมและทำงานหาเงินเข้าบ้าน

  ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่า แนวการเลี้ยงจะอย่างไร เวย์ กล่าวว่า จะเลี้ยงเป็นไปตามธรรมชาติ ไม่โอ๋ ไม่สปอย ให้เขาได้เรียนรู้ด้วยตัวเอง เขาอยากจะทำอะไรก็จะทำ รวมไปถึงการเข้าวงการบันเทิงด้วย ถ้าชอบเขาจะเข้าก็แล้วแต่เขา เราจะเลี้ยงแบบไทยปนฝรั่ง ให้รู้จักไหว้ รู้จักเด็กผู้ใหญ่

  ผู้สื่อข่าวถามต่อไปว่า อยากจะมีลูกต่ออีกหรือเปล่า เวย์กล่าว่า ในใจก็อยากจะมีอีก แต่ขอให้ดูจากการเลี้ยง 2 คนนี้ก่อนว่าจะอย่างไง อีก 1-2 ปีก็ค่อยว่ากัน