ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

จับร้านปืนบีบีกัน-ผงะปืนเอ็ม16
Font Size  

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 เวลา 21:00 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14990499 คน
 เมื่อ 27 ก.พ. พ.ต.ท.กิติศักดิ์ เที่ยงกมล รองผกก.2 บก.ป พร้อมพ.ต.ท.พล พิชัยยุทธ พ.ต.ท.ณัฐ พรหมเทพ และพ.ต.ท.ขวัญพิชัย มโนเจริญทรัพย์ และกำลังตำรวจกองปราบฯ นำหมายศาลจังหวัดชลบุรีที่ 199/2556 บุกค้นบ้านเลขที่ 24/28 หมู่ 6 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี ที่เปิดร้านจำหน่ายปืนบีบีกันรายใหญ่ที่สุดภาคตะวันออกบังหน้า 

 พบนายทรงศักด์ งามวงษ์วาน อายุ 51 ปี เจ้าของร้าน จากการตรวจค้นพบอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 2 กระบอก ปืน 9 ม.ม. 1 กระบอก กระสุน 10 นัด แม็กขนาด.22 พร้อมกระสุน 21 นัด และปืนบีบีกันอีก 97 กระบอก เบื้องต้นพบว่าร้านไม่มีใบอนุญาตจากพนักงานในการจำหน่ายและไม่มีหลักฐานการสั่งซื้อนำเข้าและเสียภาษี

 ทั้งนี้ จากการสืบทราบว่า นายทรงศักด์ ลักลอบจำหน่ายอาวุธปืนบีบีกัน ซึ่งสั่งนำเข้ามาจากต่างประเทศ มีลูกค้าทั้งข้าราชการ ทหาร ตำรวจจำนวนมาก ซึ่งนิยมหาซื้อไปใช้และบางชิ้นส่วนสามารถนำไปประกอบใช้กับอาวุธปืนจริงได้ เพราะเบา บางรายก็หาซื้อไปพกพาและใช้ก่อเหตุ อย่างไรก็ตาม ปืนเอ็ม16 นายทรงศักด์ อ้างว่ามีนายตำรวจมาฝากไว้ จึงส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจว่าเคยใช้ก่อคดีมาหรือไม่ การจับกุมดังกล่าวเจ้าหน้าที่แกะรอยจากสื่อออนไลน์ทางเฟซบุ๊ก ชื่อร้าน chon buri alrosoftgunž รับตกแต่งอาวุธปืนทุกชนิดทั้งอาวุธปืนพกสั้นตลอดจนอาวุธสงครามทั้งยังรับตกแต่งปืนบีบีกันให้ใส่กระสุนปืนจริงๆ ได้ และทดลองได้จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองชลบุรี ดำเนินคดีต่อไป