ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

‘ร็อคซี่’ แม็กซิม โร่แจงตร.ปมคลิปสอนเด็กดมยาเค รับเคยเสพยาบ้า ถ่ายรูปคู่‘แอล โอรส’ชอบส่วนตัว
Font Size  

วันที่ 04 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 เวลา 12:33 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14757956 คน

 เวลา 10.00 น วันที่ 4 พ.ค. ที่ ห้องประชุม สำนักงาน ป.ป.ส.ดินแดง พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผบ.ตร. และเลขาธิการ ปปส. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พิสิษฐ์ เปาอินทร์ ผบก.ปอท น.พ.อังกูร ภัทรากร รอง ผอ.สถาบันธัญญารักษ์ ตัวแทนกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงทางมนุษย์ ร่วมกันแถลงข่าวกรณีคลิป “สอนเด็กดมเค” พร้อมกันนี้ได้เชิญตัวน.ส.ขวัญใจ เข็มประดับ อายุ 20 ปี หรือ ‘ร็อคซี่’ แม็กซิม ผู้โพสต์คลิปวิดีโอสอนเด็กชายเสพยาเค ลงในเว็บไซต์ยูทูบ จนกลายเป็นกระแสวิจารณ์ในโลกออนไลน์ว่าไม่เหมาะสมมาเปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้น

 พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า หลังจากเป็นข่าว น.ส.ขวัญใจมาพบและแสดงความบริสุทธิ์ใจ เบื้องต้นเจ้าตัวบอกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเป็นคลิปถ่ายไว้นานแล้ว ไม่ทราบใครนำมาเผยแพร่ ซึ่งหลังจากการเกิดเหตุได้ให้ทางปปส. ตรวจสอบพบว่ามีผู้หญิงและเด็กเข้ามาเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ ซึ่งจะติดตามผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาบำบัด 

 ด้านน.ส.ขวัญใจ เปิดเผยว่า เป็นผู้ถ่ายคลิปดังกล่าวจริง แต่ยืนยันว่าผงสีขาวในคลิปเป็นเพียงผงแป้ง ไม่ใช่ยาเค ส่วนสาเหตุทำไปด้วยความคึกคะนองเล่นสนุก และไม่ได้ตั้งใจโพสต์ลงในอินเตอร์เน็ต แต่เนื่องจากตนใช้โปรแกรมโซเชียลแคมบันทึกภาพ เวลาเซฟคลิปก็จะลงในเฟซบุ๊กโดยอัตโนมัติ ไม่ได้ตั้งใจเป็นผู้เผยแพร่ คลิปดังกล่าวถ่ายไว้ในโทรศัพท์มือถือตั้งแต่ธันวาคมปีที่แล้ว และไม่ได้เป็นผู้โพสต์คลิปลงเฟซบุ๊กหรือยูทูบ

 คาดว่าน่าจะมีบุคคลอื่นเป็นผู้นำคลิปมาโพสต์ แต่คงไม่ใช่แฟนเก่าตน เพราะแฟนเก่าตนไม่เล่นพวกโซเชียลเน็ตเวิร์ก อีกทั้งตนได้ลบคลิปดังกล่าวในโทรศัพท์ไปหมดแล้ว จึงไม่รู้ว่าคลิปดังกล่าวมาได้อย่างไร เชื่อว่าน่าจะถูกกลั่นแกล้งมากกว่า ส่วนเด็กในคลิปเป็นลูกของเพื่อน ตอนเกิดเหตุถ่ายคลิปแม่เด็กอยู่ในห้องด้วย ส่วนเรื่องที่ชูนิ้วก้อยนั้น เป็นสัญลักษณ์ประจำกลุ่มของตน เวลาพบกันจะชูนิ้วก้อยใส่กัน ไม่ได้เป็นการสอนเสพยา


 น.ส.ขวัญใจ กล่าวว่า ยอมรับว่าเคยเสพยาบ้าจริง แต่เลิกไปนานกว่า 6 ปีแล้ว หลังจากปรากฏเป็นข่าวรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะส่งผลกระทบกับชีวิตและหน้าที่การงาน ทำให้ถูกตัดสิทธิออกจากการประกวดมิสแมกซิม 2013 ที่เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย ส่วนกรณีถ่ายรูปคู่กับแอล โอรส นั้น เป็นเพราะความชอบส่วนตัว บ้านแม่ของเด็กในคลิปอยู่แถวบ้านแอล โอรส และตนบังเอิญไปเจอกัน ช่วงนั้น แอล โอรส กำลังโด่งดังจึงขอถ่ายรูปคู่ด้วย ตนยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับแก๊งโอรส อย่างไรก็ตามขอฝากว่าอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เพราะเป็นสิ่งที่ไม่ดี  

 “เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะมันทำให้เสียโอกาสในหน้าที่การงาน และยังโดนตัดสิทธิในการประกวดสาวแม็กซิมอีกด้วย ทั้งที่เข้าไปสู่รอบ 20 คนสุดท้ายแล้ว ส่วนคลิปดังกล่าวยืนยันว่าไม่ใช่ยาเค เป็นแค่แป้งธรรมดาจริงๆ ซึ่งมีอีกคลิปหนึ่งที่จะเห็นว่าเทแป้งลงไป แต่คนโพสต์กลับตัดต่อเจาะจงนำมาเฉพาะส่วนนี้เท่านั้น เหมือนต้องการจะแกล้ง และน่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องการประกวดสาวแม็กซิมด้วย แต่หากตรวจสอบแล้วพบว่ามีสารเสพติดในร่างกายจริง ก็ยินดีรับโทษต่อไป”

 นพ.อังกูร กล่าวว่า เบื้องต้นจะตรวจร่างกายน.ส.ขวัญใจ ซึ่งเจ้าตัวยินดีร่วมมือในการตรวจร่างกายและสภาพจิตใจ ต่อจากนี้น.ส.ขวัญใจจะอยู่ในความควบคุมดูและของแพทย์ ในระยะเวลา 4-6 เดือน โดยจะมีการรายงานตัวกับทางแพทย์เป็นระยะๆ เนื่องจากประวัติของน.ส.ขวัญใจ เคยเสพยาบ้ามาเมื่อหลายปี

 ด้านพล.ต.ต.พิสิษฐ์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้เชิญตัวน.ส.ขวัญใจมาให้ข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้น โดย น.ส.ขวัญใจอ้างว่าไม่ได้เป็นคนโพสต์คลิปลงยูทูบ ซึ่งทางเรากำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงอยู่ว่าผู้ใดกระทำ นำข้อมูลคลิปไปโพสต์เผยแพร่ อยู่ระหว่างการสืบหาข้อมูลและพิสูจน์ทราบ ซึ่งเราจะแจ้งข้อหาการกระทำดังกล่าวมีความผิดตามมาตรา 14 พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ที่ระบุว่า ผู้ใดนำข้อมูลที่ไม่เหมาะสมเข้าไปในระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งคนอื่นสามารถเข้าไปดูข้อมูลนั้นได้ เช่น ข้อมูลอันเป็นเท็จ ที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของประเทศ ก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน หรือทำให้ผู้อื่นเสียหาย ข้อมูล ความผิดเกี่ยวกับการก่อการร้าย ข้อมูลลามกอนาจาร หรือ ผู้ที่เผยแพร่ หรือส่งต่อข้อมูลเหล่านั้น ไม่ว่าทางเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือพีดีเอ โทรศัพท์มือถือ หรือระบบคอมพิวเตอร์อื่น ซึ่งมีโทษจำคุก 5 ปี

 พล.ต.ต.พิสิษฐ์ กล่าวต่อว่า สำหรับผู้ใดที่กดไลก์หรือกดแชร์จำนวนมาก ขณะนี้ได้ประสานงานกับกระทรวงไอซีทีบล็อกคลิปดังกล่าวแล้ว และถ้าผู้ใดได้โหลดคลิปไว้ แล้วนำมาเผยแพร่อีกถืก็อว่ามีความผิด เช่นเดียวกับผู้ที่เผยแพรคลิปในครั้งแรก และในวันที่ 6 พ.ค. เวลา 10.00 น. จะเชิญน.ส.ขวัญใจ เข้าพบพนักงานสอบสวน ที่ ปอท. (ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ) เพื่อให้ปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

 ขณะที่ตัวแทนจากกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ กล่าวว่า สำหรับน้องออโต้ ที่เป็นข่าวอยู่ในคลิป ทางเจ้าหน้าที่กระทรวงพร้อมทีมแพทย์ จะลงไปสอบถามข้อมูลที่เกิดขึ้นกับทางผู้ปกครองของเด็ก และดูสภาพความพร้อมของทางบ้านเด็กด้วยว่ามีความพร้อมในการเลี้ยงดูหรือไม่ ถ้าดูแล้วไม่พร้อม ทางเราจะรับตัวเด็กมาดูแลจนกว่าทางบ้านจะพร้อม และหากพบว่าเด็กมีการเสพยา ก็จะนำเข้าสู่กระบวนการบำบัดและฟื้นฟู