ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ปืนลูกกรดติดกล้องส่องหนุ่มก่อสร้างดับ
Font Size  

วันที่ 04 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 เวลา 19:09 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14734526 คน
 เวลา 14.30 น. วันที่ 4 พ.ค. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานว่า ร.ต.ท.ธวัชชัย สิงห์พิทักษ์ ร้อยเวร สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงทำให้มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณหน้าห้องแถวอาคารพานิชย์ 2 ชั้นครึ่งที่กําลังก่อสร้างปรับปรุงภายใน เลขที่ 31 / 6 หมู่ที่ 3 ตําบลดอนตะโก อําเภอเมือง จังหวัดราชบุรี จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลราชบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี พบชาวบ้านกำลังมุงดูบริเวณด้านหน้าอาคารข้างกระถางต้นไม้ พบศพนายธนกร ชมชื่น อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 หมู่ 5 ตําบลพิกุลทอง อําเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณท้ายทอยด้านหลังกระสุนฝังใน 1 นัด นอนจมกองเลือด จากการตรวจสอบภายในที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐานและปลอกลูกปืนของคนร้าย

 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนคนงานและผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายธนกรผู้ตายรับจ้างเป็นคนงานก่อสร้างได้เดินออกมาเปิดวาล์วนํ้าที่หน้าอาคาร เพื่อนํานํ้าไปผสมปูนฉาบผนังอาคาร จากนั้นได้มีรถกระบะ 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน ขับมาจอดบนถนนฝั่งตรงข้าม ห่างจากผู้ตายประมาณ 30 เมตร แล้วเปิดกระจกรถใช้ปืนยิงนายธนกรจนเสียชีวิต

 ต่อมาตํารวจได้ตรวจสอบประวัติผู้ตายเป็นวัยรุ่นที่ชอบคึกคะนองมักมีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่นด้วยกันล่าสุดช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมานายธนกรดื่มสุราจนเมา แล้วออกมาเล่นนํ้าสงกรานต์บริเวณถนนคฑาธร เขตเทศบาลเมืองราชบุรี และมีเรื่องชกต่อยกันกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งขณะนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าไประงับเหตุ แต่ถูกนายธนกรชกต่อยจนได้รับบาดเจ็บมาแล้ว   
 เหตุการณ์ดังกล่าวมีคนบันทึกเป็นคลิปวิดีโอไว้ ขณะที่นายธนกรทําร้ายตํารวจ แล้วส่งคลิปวิดีโอเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ตไปทั่ว ขณะเดียวกันมีเพื่อนของผู้ตายชื่อนายหรั่ง ได้มาดูศพนายธนกร และพยายามจะเข้าไปในที่เกิดเหตุ แต่ทางเจ้าหน้าที่กําลังทํางานอยู่ จึงไม่อนุญาตให้เข้าไปในที่เกิดเหตุ ทำให้นายหรั่งตะโกนด่าตํารวจ ทําให้ตํารวจต้องจับกุมตัวดําเนินคดีในข้อหาขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่

 อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าอาวุธปืนที่ใช้ยิงน่าจะเป็นปืนลูกกรดยาวติดกล้อง ขนาด .22 เพราะจากการสอบถามชาวบ้านใกล้เคียงแล้วมีเสียงดังไม่มาก ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนหาตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป