ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ชื่นชมพงศพัศแม้ไม่ชนะเลือกตั้ง/เรียกร้องเงินประจำตำแหน่งพงส.
Font Size  

วันที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2556 เวลา 00:01 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 12388591 คน
ชื่นชมพงศพัศแม้ไม่ชนะเลือกตั้ง

เรียน บ.ก.ทราบ

พวกเราขออนุญาตให้กำลังใจ พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ แม้ว่าท่านจะไม่ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ แต่ท่านสามารถครองใจประชาชนชาวกทม.เพิ่มขึ้นจากการเลือกตั้งครั้งที่แล้วเกือบเท่าตัว ด้วยบุคลิกเรียบร้อย ติดดิน อ่อนน้อมถ่อมตน รอยยิ้มสดใสจากใจที่บริสุทธิ์ของท่าน ประชาชนทุกชนชั้นสัมผัสท่านได้อย่างสนิทใจ ที่ผ่านมาเมื่อประชาชนได้รับความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส จากปัญหาใดๆ ก็ตาม เมื่อท่านเข้าไปช่วยแก้ไข ทุกปัญหาสามารถคลี่คลายได้ในเวลาอันรวดเร็ว 

พวกเราขอความกรุณาข่าวสด อยากทราบว่า บิดา-มารดาของท่านคือใคร ท่านทั้งสองช่างยอดเยี่ยมในการเลี้ยงดู อบรมบ่มนิสัย กล่อมเกลาบุตรชายจึงมีจิตใจงามมีเมตตากรุณา มีความเป็นสุภาพบุรุษ อีกทั้งประสบความสำเร็จทั้งในด้านการศึกษา ในหน้าที่การงาน รวมทั้งในด้านครอบครัวอีกด้วย ขอความ กรุณานะคะ

ขอขอบพระคุณ

กลุ่มเพื่อนหญิง

ตอบ กลุ่มเพื่อนหญิง

นักวิเคราะห์การเมืองเขามองว่า ผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.นั้น สรุปได้ว่าเสียงส่วนใหญ่เลือกม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร จนได้รับชัยชนะ ด้วยความหวาดกลัวทักษิณ ระแวงเสื้อแดง ขวัญผวากระแสเผาบ้านเผาเมือง ขณะที่เสียงอีกฝ่ายซึ่งก็ไม่น้อยคือเกินกว่าล้านคะแนน เลือกพล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ด้วยบุคลิกลักษณะดังที่คุณกล่าวมานั่นแหละ ประกอบกับแนวนโยบาย ไอเดียในการพัฒนากทม. อีกทั้งโดยรวมถือว่าคะแนนของฝ่ายพรรคเพื่อไทยในครั้งนี้เพิ่มขึ้นมาอย่างมหาศาล ถ้ารักษาเอาไว้พัฒนาฐานเสียงนี้ต่อไปให้ได้ เลือกตั้งส.ส.ใน กทม. ไปจนถึงผู้ว่าฯกทม.หนหน้า ก็คงสนุกกว่านี้ ส่วนที่ไถ่ถามผู้ให้กำเนิดและเลี้ยงอบรมจนเติบโตขึ้นมาเป็นขวัญใจชาวบ้านนั้น พื้นเพของพล.ต.อ.พงศพัศเป็นลูกชายกำนันในจันทบุรี ส่วนหน้าที่การงานในอนาคต เมื่อกลับมาเป็นตำรวจก็มีโอกาสถึงผบ.ตร.สูงมากเรียกร้องเงินประจำตำแหน่งพงส.

เรื่อง เงินประจำตำแหน่งพนักงานสอบสวน

เรียน บ.ก.ข่าวสด

กระผมเป็นพนักงานสอบสวนซึ่งสอบคัดเลือกได้ในปี 2555 รุ่น 7,000/2 ปัจจุบันทำงานเป็นพนักงานสอบสวนมาเป็นเวลา 3 เดือนแล้ว อบรมหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ ที่สถาบันงานสอบสวน จัดอบรมที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จ.ลพบุรี ช่วงเดือนก.ย.-ต.ค.2555 รุ่น 15/3 ผ่านไปแล้ว ขณะนี้ยังไม่ได้รับใบประกาศนียบัตรและยังไม่ได้รับเงินประจำตำแหน่ง แต่ตอนนี้รับสำนวนการสอบสวนอยู่ในมือแล้วประมาณ 30 สำนวน

กระผมและเพื่อนๆ มีความเดือดร้อนมาก เพราะตั้งแต่เข้ารับราชการฝึกอบรม ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นชั้นประทวน มีเงินประจำตำแหน่ง (ปรามปราบ) 3,000 บาทต่อเดือน แต่หลังจากตั้งใจอ่านตำรับตำรา ใช้ความพยายามสอบมา 9 ครั้ง จนกระทั่งสอบได้ คิดว่าจะได้เงินประจำตำแหน่งพนักงานสอบสวน 12,000 บาทต่อเดือน แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รับเงินประจำตำแหน่ง ไม่ทราบว่าผู้ใหญ่ใน สตช.มองเห็นความเดือดร้อนข้อนี้บ้างหรือเปล่า 

กระผมถูกตัดเงินประจำตำแหน่งชั้นประทวนตั้งแต่เดือนมิ.ย.รับเฉพาะเงินเดือน ซึ่งเงินเดือนเหลือน้อยมาก ตั้งแต่เข้ารับราชการ ฝึกอบรม ต้องใช้จ่ายเงินทั้งค่าตัดชุดเครื่องแบบ เครื่องหมาย ดาว (ที่เพื่อนๆใฝ่ฝันกันทุกคน) และอื่นๆ อีกมากมาย พอมาบรรจุเป็นพนักงานสอบสวน ก็ต้องซื้อคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก เครื่องปรินเตอร์ กล้องถ่ายรูป ที่จะต้องใช้งานของตนเอง บางครั้งต้องซื้อกระดาษใช้เองก็มี ลำพังเงินเดือนแต่ละเดือนก็ไม่พอใช้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นค่าผ่อนบ้าน กับ ธอส.สินเชื่อสหกรณ์ของจังหวัด ฌาปนกิจตร., กบข., สินเชื่ออื่นๆ ประกันชีวิต ค่ารถตู้โรงเรียนของลูกๆ ค่าเรียนพิเศษของลูก แต่ละเดือน

กระผมหวังว่าทางหนังสือพิมพ์ข่าวสดจะช่วยเป็นสื่อกลางข้าราชการตำรวจชั้นผู้น้อยบ้าง ขอความกรุณาลงให้พวกกระผมด้วย เผื่อผู้ใหญ่ใน สตช.จะรีบลงมาดูแลก่อนที่ต้นทางกระบวนการยุติธรรม จะไม่มีความยุติธรรม กลับกลายเป็นปัญหาการคอร์รัปชั่นใน สตช.จนประชาชนผู้หวังพึ่งพนักงานสอบสวนต้องเดือดร้อน ครับ

พนักงานอบสวนผู้รอคอยความหวังความเมตตา

ตอบ พนักงานสอบสวน

ชีวิตของตำรวจฝ่ายสอบสวนนั้น น่าเห็นใจจริงๆ งานหนักเพราะจำนวนพนักงานสอบสวนกับปริมาณคดีของแต่ละโรงพัก ไม่เคยพอเพียง ค่าใช้จ่ายที่บรรยายมาก็ใช่ทั้งนั้น ควักเองตลอด รวมกระทั่งต้องหาโต๊ะทำงาน เครื่องปรับอากาศ อะไรต่อมิอะไรอีกมากมาย ประเด็นสำคัญที่คุณร้องเรียนมา หวังว่าผู้บังคับบัญชาจะเร่งดำเนินการให้เร่งด่วน ก็คือ เงินประจำตำแหน่งพนักงานสอบ สวนที่ป่านนี้ยังไม่ได้รับ หลังจากสูญเสียเงินประจำตำแหน่งฝ่ายปราบปรามไปเรียบร้อยแล้ว ขอให้เร่งจัดงบประมาณให้โดยด่วน ก่อนจะเกิดการดิ้นรนหาเงินนอกระบบอันไม่ถูกต้อง