ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

แดงสุรินทร์เคลื่อนพลบุกกรุงร่วมรำลึก 10 เมษา ดันร่างแก้ไขรธน.วาระ 3
Font Size  

วันที่ 09 เมษายน พ.ศ. 2556 เวลา 09:07 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14842064 คน

 เมื่อวันที่ 9 เม.ย. ผู้สื่อข่าวข่าวสด รายงานว่า นางสำเนียง คงพลปาน แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) จ.สุรินทร์ กล่าวว่า นปช.ส่วนกลาง อ. ธิดา โตจิราการ เรียกระดมพลคนเสื้อแดงทั้งแผ่นดิน “ร่วมรำลึก 10 เมษาเลือด สลายการชุมนุม” คนเสื้อแดงจังหวัดสุรินทร์ ได้เตรียมพร้อมออกเดินทางเข้าร่วมชุมนุมแสดงพลัง ดันผ่านร่างแก้ไข รธน.วาระ 3 โดยนัดหมายออกเดินทางจากจังหวัดสุรินทร์ เวลา 05.00 น. วันที่ 10 เม.ย. ไปถึงที่ชุมนมใหญ่ประมาณ 09.00-10.00 น.ได้เตรียมรถบัสปรับอากาศบริการฟรีจำนวน 10 คัน คันละ 50 ที่นั่ง คาดแดงสุรินทร์ร่วมเดินทางประมาณ 500 คน เพื่อแสดงพลังปกป้องประชาธิปไตย การเดินทางในครั้งนี้ ไปแค่ 10 คันรถ สำหรับคนเสื้อแดงที่ประสงค์ร่วมเดินทาง ติดต่อนางสำเนียง คงพลปาน ที่หมายเลขโทรศัพท์ 081-2397669 และนายพรหมพัฒน์ ธนกรกุลพิพัฒน์ หมายเลขโทรศัพท์ 088-3762947

 

 คนเสื้อแดงไม่ได้เผาเซ็นทรัลเวิลด์ศาลยกฟ้องแล้ว ไม่ว่าพรรคเพื่อไทยหรือพรรคไหน ถ้าบริหารประเทศดีคนเสื้อแดงก็พร้อมที่จะเดินเคียงข้างกับพรรคการเมืองนั้น  หากพรรคการเมืองไม่ดูแลคนเสื้อแดง และไม่มีความเป็นธรรมให้กับคนเสื้อแดง คนเสื้อแดงทั้งแผ่นดินก็จะไม่เอาพรรการเมืองนั้น ทั้งนี้ตนได้จัดเตรียมแกนนำคนเสื้อแดงระดับหมู่บ้าน ตำบล อำเภอ จังหวัด ไว้เรียบร้อยแล้ว หากเมื่อไหร่เกิดความไม่เป็นธรรมกับพี่น้องคนเสื้อแดงเราพร้อมที่จะออกมาต่อสู้เคียงข้างกับพรรคการเมืองที่มีประชาธิปไตย ขอเตือนถึงกลุ่มที่เตรียมก่อการปฏิวัติ รัฐประหาร ขอให้ถามคนเสื้อแดงก่อนที่จะคิด

 

 คาดจะมีพี่น้องคนเสื้อแดงจากทั่วประเทศแห่ร่วมกิจกรรมนับแสนคน ซึ่งกิจกรรมในวันดังกล่าว จะมีการจัดเวทีปราศรัยถึงเหตุการณ์เมษายน 2553 เพื่อร่วมกันเรียกร้องให้มีกฎหมายนิรโทษกรรมเพื่อช่วยเหลือและปลดปล่อยนักโทษ ที่เป็นประชาชนผู้บริสุทธิ์ ซึ่งได้รับผลกระทบและต้องถูกกักขังจากคดีทางการเมืองที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง