ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ช็อก! ผกก.เขาชัยสน พัทลุง ยิงตัวตายอาการสาหัส - คาดเครียดเรื่องงาน
Font Size  

วันที่ 09 เมษายน พ.ศ. 2556 เวลา 13:56 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14838400 คน
เมื่อเวลา 07.00  น. วันที่ 9 เม.ย. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า  ร.ต.ต.อัครา  แก้วสกุล พนักงานสอบสวน  สภ.เขาชัยสน   จ.พัทลุง  ได้รับแจ้ง ว่ามีเหตุ  พ.ต.อ.ธวัชชัย จงหวัง ผกก.สภ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ใช้อาวุธประจำกายยิงตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส 

โดยเหตุเกิดบนห้องนอนชั้นบนของบ้านพักตำรวจ สภ.เขาชัยสน   จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพ.ต.ท.เจริญพร    สอนสังข์    รองผกก.(ป) และตำรวจจำนวนหนึ่ง

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบ พ.ต.อ.ธวัชชัย นอนจมกอง นอนจมกองเลือดอยู่ในห้องภายในบ้านพักดังกล่าว โดยมีร่องรอยการใช้อาวุธปืนยิงเข้าบริเวณแก้มด้านขวา กระสุนปืนทะลุงแก้มซ้าย และถูกบริเวณไหล่ซ้าย แต่ยังมีลมหายใจเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเขาชัยสน ทีมแพทย์รีบช่วยเหลือพร้อมส่งตัวต่อมายัง โรงพยาบาลพัทลุง และทำการผ่าตัดหลังจากเอกซเรย์แล้วพบอาการสาหัส ทีมแพทย์โรงพยาบาลพัทลุงและญาติพร้อมให้ส่งตัว พ.ต.อ.ธวัชชัย  ทำการผ่าตัดรักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์

จากการสอบสวนเบี้องต้นที่เหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า พ.ต.อ.ธวัชชัย  จงหวัง ได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นประจำตัวขนาด.38 จ่อยิงตัวเองที่ห้องนอนชั้น 2 ของบ้านพักสถานีตำรวจเขาชัยสน กระสุนปืนเข้าบริเวณแก้มด้านขวา กระสุนปืนทะลุงแก้มซ้าย และถูกบริเวณไหล่ซ้าย ขณะเกิดเหตุ พ.ต.อ.ธวัชชัย  จงหวัง อาศัยอยู่ในบ้านพักเพียงคนเดียว และจากการสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่พักอยู่บ้านใกล้เคียง ทราบว่าเมื่อเวลา 04.00 น. ได้ยินปืนดังเบาๆจากบ้านพักดังกล่าวแต่ไม่นึกว่า พ.ต.อ.ธวัชชัย  จงหวัง จะใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งเป็นลูกเข้าพบเหตุการณ์ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม สำหรับสาเหตุในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า พ.ต.อ.ธวัชชัย  น่าจะมีความเครียดจากเรื่องหน้าที่การงาน เนื่องจาก พ.ต.อ.ธวัชชัย เป็นตำรวจมือดีขยันทำงานจนกระทั้งได้แต่งตั้งให้เป็น ผกก.สภ.เขาชัยสน เมื่อปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าว งานไม่ได้ดังใจจึงเกิดเครียดจนกระทั้งใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง ล่าสุดอาการยังสาหัส

พล.ต.ต.ศักดิ์สมหมาย  พุทธกูล  ผบก.ภ.จว.พัทลุง  กล่าวขณะเข้าเยี่ยมอาการของนายตำรวจมือปราบรายนี้ว่า  สาเหตุการยิงตัวตายของพ.ต.อ.ธวัชชัยน่าจะมาจากความเครียดจากการปฏิบัติหน้าที่   เนื่องจากนายตำรวจคนนี้เป็นคนจริงจังกับหน้าที่การงานจนมีผลงานโดดเด่นมาโดยตลอด  จนทำให้สภ.เขาชัยสน  มีผลงานการป้องกันปราบปรามในคดีต่างๆยอดเยี่ยมมาโดยตลอด  และจะโทรศัพท์มาหาตนเพื่อขอคำปรึกษาในการปฏิบีติหน้าที่กับตนอย่างต่อเนื่อง  มีคดีสำคัญๆก็จะรายงานผลความคืบหน้าให้ตนรับทราบอย่างต่อเนื่อง  อย่างไรก็ตามเมื่อ  2   วันที่ผ่านมา  พ.ต.อ.ธวัชชัยฯ  ได้เดินทางมาพบตนที่บ้านพักและระบายความในใจเกี่ยวกับปัญหาในการปฏิบัติหน้าที่การงาน  ซึ่งตนก็ได้ให้กำลังว่าอย่าไปเครียดกับปัญหาดังกล่าวให้มากนัก  ผลงานที่ออกมาในขณะนี้ก็ดีเยี่ยมอยู่แล้วปัญหาต่างๆขอให้ปล่อยวางไปบ้าง  และจากปัญหาการเอาจริงเอาจังกับการปฏิบัติหน้าที่จนทำให้เกิดอาการเครียดหนักจนใช้อาวุธปืนประจำกายยิงตัวตายดังกล่าว   แต่โชคดีที่กระสุน พลาดเป้าที่สำคัญจนรอดตายอย่างหวุดหวิด ขณะนี้ตนได้ประสานงานไป  ตร.ภ.9  เพื่อนำตัวพ.ต.อ.ธวัชชัยไปรักษาตัวใน  รพ.สงขลานครินทร์ (มอ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แล้ว