ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬามอบโล่พลเมืองดี
Font Size  

วันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2556 เวลา 17:30 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14838405 คน
เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 19 เม.ย. ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยนายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ รัฐมนตรีการท่องเที่ยวและกีฬา นายวัชระ กรรณิการ์ โฆษกกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช ผู้อำนวยการสำนักแก้ไขปัญหาการหลอกหลวงและช่วยเหลือนักท่องเที่ยว พ.ต.อ.สมชาย ศรีสุวรรณาภรณ์ ผกก.ฝอ.บก.ทท. และ พ.ต.ท.สมรวย อินต๊ะนัย สวป.สน.สำเร่ ร่วมกันเป็นสักขีพยานมอบโล่รางวัลแก่พลเมืองดี คนดีศรีท่องเที่ยวไทย ที่ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ถูกทำร้ายร่างกายและพยามข่มขืน

นายสมศักย์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 เม.ย. เวลา 18.00 น. ได้เกิดเหตุนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนถูกนายพายัพ วงษ์เขียว อายุ 35 ปี ทำร้ายร่างกายบริเวณใบหน้าและศีรษะพยายามข่มขืนกระทำชำเราโดยเหตุเกตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ห้องน้ำหญิงภายในปั้มน้ำมันเซลล์ ถนนเจริญนคร21 แขวงบางลำพูล่าง เขตคลองสาน กทม. ซึ่งอยู่ในท้องที่สนสำเร่ ผู้เสียหายให้การว่าตนทำงานเป็นนักนักสื่อท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในประเทศจีน และได้เดินทางมาท่อเที่ยวในประเทศไทย โดยเช่ารถก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถจากเชียงใหม่เพื่อไปยังเกาะสมุย ซึ่งระหว่างทางได้แวะเติมน้ำมันที่ปั้มดังกล่าว ขณะที่ตนเข้าห้องน้ำและกำลังออกจากห้องน้ำตนได้ถูกคนร้ายก่อเหตุดังกล่าวขึ้น 

จากนั้นมีนายสุธีร์ ขาวนอก รปพ.ที่อยู่อาคารสายชลแมนชั่นติดกับปั้มน้ำมันได้ยินเสียงร้องของตน จึงวิ่งออกจากอาคารแล้วเข้าไปดูในห้องน้ำ จากนั้นนายสุธีร์ได้ตระโกนถามว่ามีใครอยู่ไหม แต่ไม่เสียงตอบกลับ จึงปีนห้องน้ำที่อยู่ติดกันเพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้น จากนั้นก็พบคนร้ายกำลังก่อเหตุจึงตระโกนเรียกให้นายรัตน์ ทำมา เด็กปั้ม และนายเทิดศักดิ์ คาร์รอลล์ พนักงานขับรถประจำแมนชั่น ให้มาช่วยกันจับผู้ต้องหา ในขณะเดียวกันนายสายทอง โพธิ์กุล คนขับรถแท็กซี่ที่ห้องน้ำชายติดกัน ได้ยินเสียงร้อง จึงออกมาช่วยกันจับกุมตัวส่ง พ.ต.ท.สมรวย อินต๊ะนัย สวป.สน.สำเร่ ดำเนินคดี หลังจากการแถลงข่าวเสร็จสิ้นทางนายสมศักดิ์ ภูรีศักดิ์ รัฐมนตรีการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ทำการมอบโล่ ช่อดอกไม้ และเงินรางวัล แก่พลเมืองที่ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนในครั้งนี้ ตามโครงการคนดีศรีท่องเที่ยวไทย ที่ทางกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาได้จัดทำขึ้น

จากการสอบสวนนายพายัพ คนร้ายให้การว่าปัจจุบันตนทำงานเป็นช่างไฟฟ้าช่วงนี้เป็นวันหยุดเทศกาลสงกรารต์ได้หยุดพักผ่อนแต่ตนไม่รู้จะไปไหนเพราะภรรยาที่เคยคบกันได้เลิกลากันไปนานแล้ว ก่อนเกิดเหตุตนได้นั่งดื่มสุราอยู่หน้าปั้มดังกล่าวตั้งแต่ช่วงเช้าจนมึนเมา จากนั้นตนเดินไปเข้าห้องน้ำและเห็นเหยื่อผิวขาวหน้าตาดี จึงเกิดอารมณ์ทางเพศจึงได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น แต่ถูกพลเมืองมาช่วยเหลือก่อน ตนอยากจะขอโทษผู้เสียหายหลังจากนี้ตนจะขอชดใช้กรรมที่ทำลงไป

พ.ต.ท.สมรวย เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายพายัพส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินดคี ก่อนที่เมื่อวันที่ 15 เม.ย.ได้นำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป