ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

อาจารย์วิทยาลัยเทคนิคหนองคายเครียดยิงกรอกปากตัวเองดับคาบ้าน
Font Size  

วันที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2556 เวลา 10:58 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14749308 คน
 เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 24 เม.ย. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานว่า ร.ต.อ.อภิพงษ์ ไชยวัน ร้อยเวรสอบสวนสภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งเหตุคนเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 348/14 หมู่บ้านทิพย์ธานี ต.วัดธาตุ อ.เมืองหนองคาย จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคายและหน่วยกู้ภัยประจักษ์ โดยญาติผู้ตายไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนถ่ายภาพในที่เกิดเหตุ

 ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ภายในห้องนอน พบศพนายสมศักดิ์ พิทักษ์วาปี อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน และเป็นอาจารย์สอนช่างไฟฟ้าที่วิทยาลัยเทคนิคหนองคาย สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่ข้างเตียง พบปืนพกสั้น ขนาด .38 ลูกโม่ สมิทแอนด์เวสสัน ตกอยู่บนพื้นเหนือศีรษะผู้ตาย เจ้าหน้าที่ชันสูตรพบว่าผู้ตายมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ช่องปาก กระสุนทะลุออกกลางกระหม่อม โดยลูกกระสุนพุ่งติดฝ้าเพดานห้องนอน

 จากการสอบสวนเบื้องต้นนางกิ่งแก้ว พิทักษ์วาปี ภรรยาผู้ตายทราบว่า นายสมศักดิ์ ป่วยเป็นโรคพาร์กินสัน ทุกเช้าจะตื่นแต่เช้ามาออกกำลังกาย โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. ตนได้เตรียมทำกับข้าวอยู่ในครัว จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังมาจากภายในห้องนอน จึงรีบวิ่งเข้าไปดู ก็พบนายสมศักดิ์ นอนคว่ำจมกองเลือดอยู่ จึงได้ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

 ร.ต.อ.อภิพงษ์ ไชยวัน ร้อยเวรสอบสวน สันนิษฐานในเบื้องต้นว่า จากการตรวจสอบพบว่าเป็นการฆ่าตัวตายอย่างชัดเจน เนื่องจากเป็นลักษณะการใช้อาวุธปืนยิงกรอกปากตัวเอง โดยผู้ตายอาจจะหยิบปืนมานั่งอยู่ขอบเตียง แล้วอมปลายกระบอกปืนก่อนจะลั่นไก ทำให้กระสุนปืนเจาะทะลุกลางกระหม่อม กระสุนปืนทะลุฝ้าเพดาน จากนั้นผู้ตายจึงล้มฟุบลงข้างเตียง โดยอาจมีสาเหตุเนื่องจาก ผู้ตายมีความเครียดจากปัญหาสุขภาพ อาจจะเป็นเหตุให้คิดสั้นฆ่าตัวตาย โดยญาติผู้ตายไม่ติดใจเอาความแต่อย่างใด