ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ไทยตบอียิปต์เปิดศึกลูกยาง18ปีชิงแชมป์โลก
Font Size  

วันที่ 09 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 เวลา 20:13 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14753928 คน

 เมื่อวันที่ 9 พ.ค. ที่ โรงแรมอิมพีเรียล ควีนปาร์ค นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และเป็นประธานในการจัดการแข่งขัน พร้อมด้วย นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และเรืออากาศโท ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ กรรมการบริหารสมาคมฯ แถลงข่าวจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี ชิงแชมป์โลก 2556 ที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันจากทุกทวีปทั่วโลกกว่า 20 ทีม โดยจะใช้ โรงยิมเนเซี่ยมชาติชาย และ โรงยิมเนเซี่ยมลิปตพัลลภ ที่ จ. นครราชสีมา เป็นสนามจัดการแข่งขัน ในระหว่างวันที่ 26 ก.ค.- 4 ส.ค. 56 

  

 นายสุวัจน์ เผยว่า การแข่งขันครั้งนี้ไทยได้รับความไว้วางใจจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ที่มอบโอกาสให้ไทยได้จัดมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่อีกครั้ง ซึ่งโคราช เป็นเมืองที่มีความพร้อมและทันสมัย อีกทั้งยังเคยจัดการแข่งขันในระดับอาเซียน อย่าง กีฬาซีเกมส์ที่เราเป็นเจ้าภาพ เมื่อปลายปี 2550 จึงมั่นใจได้ในด้านมาตรฐาน ความสะดวกสบาย และความปลอดภัย อีกทั้งการแข่งขันยังช่วยโปรโมตการท่องเที่ยวในประเทศได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

 

  ส่วนทาง นายสมพร นายกสมาคมฯ เผยว่า ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ไทย ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งจะมีเพียง 4 ปี ต่อครั้งเท่านั้น อีกทั้งนักกีฬาชุดนี้มีความสามารถมาก และมีทีมเวิร์กที่แข็งแกร่ง การแข่งขันชิงแชมป์โลกในครั้งนี้ เราจึงมีความหวังคว้าที่จะแชมป์สูง ซึ่งนักกีฬาเยาวชนชุดนี้ ในอนาคตเราจะผลักดันให้เป็นตัวแทนทีมชาติชุดใหญ่ เพื่อทดแทนนักกีฬาในชุดปัจจุบันต่อไป

 

 ด้าน เรืออากาศโท ชาญฤทธิ์ เผยว่า ด้านเป้าหมายในทีมชาติชุดเยาวชน ที่ส่งเข้าแข่งขันครั้งนี้ อย่างน้อยต้องเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายให้ได้ เนื่องจากสายที่ทีมชาติไทยอยู่ มีเพียงทีมชาติโปแลนด์เท่านั้น ที่ถือว่ามีฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรง เป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัว ส่วนทีมที่เหลือก็ไม่ได้หนักใจแต่อย่างใด แต่เราก็ประมาทไม่ได้


 ในการแข่งขันรอบแรกนี้จะต้องจบด้วยอันดับ 1 เท่านั้น เพื่อที่จะเข้ารอบไปพบทีม อันดับ 4 จากสายซี แต่ถ้าเราจบอันดับที 3 หรือ4 ในรอบแรก จะต้องเหนื่อยเป็นพิเศษ เพราะมีสิทธิต้องเข้าไปตัดเชือกกับทีมแข็งแกร่งในสายซี ที่อาจจะเป็น ทีมบราซิลหรือสหรัฐอเมริกา ตัวเต็งของการแข่งขันก็เป็นได้
  

 ส่วนพิธีการจับฉลากการแข่งขัน ปรากฏว่า ประเทศไทย อยู่สายเอ ร่วมกับ โปแลนด์, อียิปต์, ตูนิเซีย และ เปอร์โตริโก

  

 สายบี จีน, เซอร์เบีย, ญี่ปุ่น, อาร์เจนติน่า, กรีซ

 สายซี บราซิล , สหรัฐอเมริกา, สาธารณรัฐโดมินิกัน, อัลจีเรีย, สโลเวเนีย

 สายดี อิตาลี, ตุรกี, เม็กซิโก, เปรู, ไต้หวัน


 เป็นการแข่งขันแบบพอกันหมด เพื่อหาทีมที่ดีที่สุดในสาย ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป ซึ่งการแข่งขันนัดแรกในวันที่ 26 ก.ค. ในสายเอ ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันกับ อียิปต์ อีกคู่ ตูนิเซียร์ พบ โปแลนด์  และในสายซี สโลเวเนีย พบ อัลจีเรีย ต่อด้วย บราซิล พบ  สาธารณรัฐโดมินิกัน จะทำการแข่งขันที่โรงยิม์เนเซี่ยมชาติชาย


 ส่วนในสายบี ญี่ปุ่น พบ จีน อีกคู่ เซอร์เบีย พบ กรีซ ปิดท้ายที่สายดี ตุรกี พบ อิตาลี และ เปรู พบ เม็กซิโก จะทำการแข่งขันที่ ยิมเนเซี่ยมลิปตพัลลภ