ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

โชเฟอร์-ผู้โดยสารรถตู้สุดทนพระจ้อมือถือดังตลอดทาง จอดแจ้งความ-จับสึก พบคล้ายคลิปด่าสีกา
Font Size  

วันที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 เวลา 09:31 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14978797 คน
 วันที่ 13 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุจาก นายภูเบศ บำรุงศรี โชเฟอร์ขับรถตู้โดยสาร สายกรุงเทพฯ - ตราด หลังคนขับและผู้โดยสารบนรถตู้อดทนกับพฤติกรรมของพระรูปหนึ่งไม่ไหว เนื่องจากพูดคุยโทรศัพท์เสียงดังตลอดเส้นทาง ตามรายงานระบุว่า รถตู้โดยสารคันดังกล่าว ออกจากท่ารถสถานีขนส่งเอกมัย ก่อนจะจอดรับพระสงฆ์รูปหนึ่งแถวย่านบางนา ตลอดเส้นทางพระรูปดังกล่าวคุยโทรศัพท์ส่งเสียงดังเอะอะโวยวาย สร้างความรำคาญใจแก่ผู้โดยสาร จึงต้องออกปากแจ้งว่า ให้หยุดคุยโทรศัพท์บ้างเพราะรบกวนสมาธิคนขับรถตู้ แต่พระรูปดังกล่าวตอบกลับมาว่า “มันเรื่องของกู”

 ต่อมาผู้โดยสารบนรถตู้ประมาณ 8 คน จึงตัดสินใจให้คนขับรถตู้จอดแวะแจ้งความร้องทุกข์ที่สถานีตำรวจ เนื่องจากพระรูปดังกล่าว มีความประพฤติที่ไม่เหมาะสมและไม่สำรวม สร้างความเดือดร้อนรำคาญใจ ซึ่งต่อมาทราบชื่อคือ พระสุวรรณ ฉันท์เจริญวานิช อายุ 63 ปี

 เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจสอบใบสุทธิ พระสุวรรณ ก็โวยวายเสียงดัง บ่ายเบี่ยงแสดงบัตรกับเจ้าหน้าที่ พร้อมกับหยิบโทรศัพท์มาคุยโวเสียงดัง อ้างว่าโทรหาคนใหญ่คนโต แต่ในท้ายที่สุด พระสุวรรณ ก็ไม่มีใบสุทธิมายืนยัน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องนิมนต์ เจ้าคณะตำบลบ้านบึง ให้มาตรวจสอบ พบว่าไม่มีหลักฐานใดๆ มายืนยันว่าเป็นพระสงฆ์ จึงทำพิธีสึกและถอดจีวรออก ก่อนจะแจ้งข้อหาแต่งกายเลียนแบบสงฆ์ และนำตัวไปกุมขัง ซึ่งทันทีที่เข้าห้องขัง พระสุวรรณ ก็ทำท่านั่งสมาธิอย่างไม่สนใจใครทันที

 อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่า พระสุวรรณ มีรูปร่างและลักษณะคล้ายกับพระสงฆ์ในคลิปพระสงฆ์ทะเลาะกับสีกาด้วยวาจาหยาบคายบนรถไฟฟ้าบีทีเอส ซึ่งเป็นเป็นคลิปที่สังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจากรายการ เรื่องเล่าเช้านี้