ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ยิงถล่มบ้าน-รถเละ สงสัยทวงหนี้ธุรกิจมืดผิดหลัง
Font Size  

วันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 เวลา 09:35 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14876960 คน
 เวลา 01.30 น. วันที่ 15 พ.ค. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานว่า ร.ต.ท.วิโรจน์ โพธิ์งาม ร้อยเวรฯ สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งนายล่ำ ปัญญาดี ผู้ใหญ่บ้าน บ้านคุ้ม หมู่ 1 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้รถยนต์เป็นยานพาหนะขว้างระเบิดใส่บ้านของนางปราณี เกรียงธนะบดี อายุ 57 ปี เลขที่ 58 /1หมู่ 1 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี แรงระเบิดทำให้กระจกหน้าบ้าน หน้าบานประตู รถเก๋งเสียหาย 2 คัน จึงรีบรายงานผู้บังคับบัญชาและพร้อมด้วย พ.ต.อ.พิษณุ กิ่งแก้ว ผกก.สภ.ประจันตคาม และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนรุดไปตรวจสอบ

 ที่เกิเดเหตุแยกจากถนนสายสุวรรณศร หรือสาย 33 (ปราจีนบุรี-ประจันตคาม) เข้ามาเกือบ 500 เมตร ก่อนถึงวัดบ้านคุ้ม ตรงข้ามกันกับบ้านผู้ใหญ่บ้าน เป็นบ้านปูน 2 ชั้น ที่ลานหน้าบ้านพบหลุมจากแรงระเบิดเจาะดินเป็นหลุมขนาดกว้างประมาณ 20 ซม. ลึกกว่า 10 ซม.เศษ ใกล้ๆ กันพบกระถางต้นไม้ 3 ใบแตกกระจายเกลื่อน ที่โรงรถหน้าบ้านพบรถเก๋งสีดำยี่ห้อฮอนด้า หมายเลขทะเบียน ศด 3097 กรุงเทพมหานคร แรงระเบิดทำให้กระจกด้านหลังและด้านหน้าแตกเป็นรูและบานเกล็ดทั้งบาน ติดกันพบรถเก๋งสีขาวยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ หมายเลขทะเบียน กธ กรุงเทพมหานคร กระจกหลังขวาแตกทั้งบาน ยางล้อหลังขวาแตก ที่ตัวบ้านชั้นล่าง กระจกบานใหญ่ถูกสะเก็ดระเบิดพังร่วงลงมากองกับพื้นกระจายเกลื่อนขนาดกว้างเกือบ 1 เมตรเศษ  และที่ชั้น 2 ของบ้าน กระจกหน้าต่าง 3 บานถูกแรงอัดระเบิดพังร่วงทั้งหมด ตรวจสอบไม่พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นได้กันแนวห้ามเข้าไว้เพื่อให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบหาร่องรอยและชนิดวัตถุระเบิดในช่วงสายต่อไป

 ร.ต.ท.วิโรจน์ได้สอบสวนนางปราณีกล่าวว่า “ที่บ้านมีคนพักรวม 6 คน ผู้ใหญ่ 4 คน เด็ก 2 คน โดยมีตนเอง สามี บุตรสาว ลูกเขยเป็น ผจก.บริษัทผลิตโคมไฟฟ้า ที่อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี และหลานๆ ตนเองนอนชั้นบนที่เหลือนอนชั้นล่าง ขณะกำลังหลับได้ยินเสียงระเบิดดังตูมใหญ่ และมีเสียงปืนดังตามมาอีกนัดหนึ่ง และมีเสียงรถยนต์วิ่งหายไปกับความมืดออกด้านวัดบ้านคุ้มเลยไป สักครู่ได้ยินเสียงลูกสาวตะโกนเรียก จึงออกมาตรวจสอบพบกระจกบ้าน หน้าต่าง รถเก๋งได้รับความเสียหาย

 ด้านนายเกรียงศักดิ์ เกรียงธนะบดี อายุ 64 ปี สามีนางปราณี กล่าวว่า ที่บ้านตนเองมีอาชีพก่อนหน้าทำไม้กวาด แต่เลิกแล้วและตอนนี้ทำขนมขาย ส่วนบุตรสาวและลูกเขยมีงานทำมั่นคง ลูกชายเป็นผจก.บริษัทเครือปูนซีเมนต์ไทย ที่บ้านทำมาหากิน ไม่เคยมีเรื่องกับใครมาก่อน แต่เมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อนบ้านข้างเคียงกันได้มีคนมาทวงหนี้ได้ยินว่าเป็นเงินหลายแสนบาทและมีการขู่อาฆาตไว้น่ามาจากสาเหตุดังกล่าว

 ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบแจ้งว่าบ้านข้างเคียงเคยถูกจับคดียาเสพติดเสพและจำหน่ายหลายครั้งก่อนหน้านี้ ส่วนเสียงระเบิดที่ชาวบ้านได้ยินมีเสียงดังแซ่ดตามด้วยเสียงระเบิดตูมสนั่นคาดว่าน่ามาจากการใช้เครื่องยิงลูกระเบิดยิ่งข่มขู่จากแก๊งทวงหนี้ธุรกิจมืดที่นิยมใช้อาวุธสงครามข่มขู่ลูกหนี้ที่เกิดในหลายท้องที่ของจ.ปราจีนบุรีก่อนหน้านี้  

 ล่าสุด เวลา 09.00 น. วันนี้ พ.ต.อ.พิษณุ กิ่งแก้ว ผกก.สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า ช่วงสาย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เดินทางมาตรวจสอบจุดเกิดเหตุระเบิด พบสะเก็ดเล็กน้อยไม่ทราบชนิดวัตถุระเบิดคาดเป็นประทัดยักษ์แรงอัดสูง

 สำหรับสาเหตุการขว้างระเบิด คาดขว้างผิดบ้าน เนื่องจากบ้านข้างเคียงมีปัญหาเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด และมีคนมาขู่อาฆาตทวงเงินจะเอาเงินจากแม่ผู้เกี่ยวข้องนี้ จะได้ดำเนินการสืบสวนต่อไปโดยเร่งด่วน