ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

เจ๋ง! กล่องทิชชู่รีไซเคิล จากขวดน้ำและถุงซิปล็อก
Font Size  

วันที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 เวลา 13:49 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14994793 คน
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก KNSTRST 

          กระดาษชำระหรือกระดาษทิชชู่ถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับทำความสะอาดสิ่งของต่าง ๆ ได้มากมาย แต่กลับไม่สามารถกำจัดคราบสกปรกเหล่านั้นให้ตัวเองได้ โดยเฉพาะหลังจากที่กระดาษทิชชู่ที่เปียกน้ำหรือโดนคราบสกปรกไปแล้ว คงเป็นเรื่องยากหากจะทำให้กลับมาสะอาดบริสุทธิ์ได้อีกครั้ง ปัญหาตรงนี้นี่เองที่กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับ 4 นักเรียนออกแบบ เจเนต โมคาร์โก, เอมี่ พาว์น, ซาร่า เจนเซ่น และ มอร์แกน สมิธ ร่วมกันออกแบบ "กล่องทิชชู่รีไซเคิล" สุดชิคที่มีชื่อว่า "Nature Calls" ขึ้นมา

          อุปกรณ์ที่ว่านี้นอกจากจะหยิบง่ายใช้สะดวกแล้ว ยังช่วยลดภาวะโลกร้อนได้อีกทางหนึ่งด้วย เพราะวัสดุที่นำมาใช้ทุกชิ้นทำมาจากของเหลือใช้ไม่ว่าจะเป็น ขวดน้ำพลาสติก ถุงซิปล็อก และกระดาษตกแต่ง โดยเพียงแค่นำถุงซิปล็อกที่ตัดก้นถุงเอาไว้แล้ว ใส่ลงไปในขวดพลาสติกขนาด 1 ลิตรแบบตัดครึ่ง จากนั้นนำกระดาษทิชชู่ทั้งม้วนใส่ลงไปในถุงซิปล็อกแล้วปิดซิปให้แน่นหนาเพื่อป้องกันเชื้อโรค ดึงกระดาษทิชชู่ให้ปลายโผล่ออกมาทางปากขวด ตกแต่งเพิ่งเติมอีกนิด ก็เก๋ชิคในราคาประหยัดแล้วจ้า ทั้งยังป้องกันฝุ่น คราบสกปรก และความชื้นได้ด้วย

          หลังจากนี้ไม่ว่าจะนำกระดาษทิชชู่ไปวางไว้ตรงส่วนใดของบ้าน จะเป็นห้องน้ำ ห้องครัว หรือแม้กระทั่งสวนนอกบ้าน ก็สะดวกสบาย ไม่ต้องกังวลเรื่องความสกปรก และยังเป็นการประหยัดงบสุด ๆ เลยด้วย เจ๋งใช่ไหมล่ะ!