ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ได้ตัวแล้ว12สาวผู้เข้ารอบ-ชิงสมาร์ทเลดี้
Font Size  

วันที่ 02 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 เวลา 16:55 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14923257 คน
เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่ารายการรัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน ที่ออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (เอ็นบีที) รายงานผลการคัดเลือกรอบสุดท้าย โครงการสมาร์ท เลดี้ ไทยแลนด์ (SMART LADY THAILAND) ของกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ที่มีผู้หญิงผ่านเข้ารอบ 12 คน จากผู้สมัครกว่า 20,000 คน ตามที่ได้ประกาศผลไปเมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา 

โดยมีผู้ผ่านเข้ารอบประกอบด้วย พิชญนันท์ ภมรวัฒนาพิศุทธ์ จ.เชียงใหม่ ฐาณิฎา ตั้งกีรติ จ.พระนครศรีอยุธยา วรรณิสา เตชะพิเชฐวนิช กทม. วัชราภรณ์ มาร์คูกซ์ จ.บึงกาฬ ชญาภา อมรวศินกุล จ.เชียงราย พรรษสลิล รีพรหม จ.นนทบุรี จง แซ่สง จ.เพชรบูรณ์ คณัณสิณี คงมะกล่ำ กทม. กัญญ์ณาณัฏฐ์ ภาธรสืบนุกูล จ.ชลบุรี ธิดารัตน์ เกตุโรจน์ จ.นครศรีธรรมราช จารุชา จิตนารี จ.กระบี่ และโรสนาเดียร์ ซาดา จ.ยะลา 

 จง แซ่สง นักธุรกิจนำเที่ยวในประเทศจากจ.เพชรบูรณ์กล่าวว่า เป็นชาวม้งจากจ.เพชรบูรณ์ การมาสมัครเข้าร่วมรายการนี้คือการเปิดโอกาสให้ได้พัฒนาตัวเอง เพราะตนเป็นคนม้ง มักจะคิดกับตัวเองว่าเป็นคนที่ด้อยโอกาสกับสังคม จึงอยากให้การมาสมัครเข้าร่วมรายการของตนในครั้งนี้ได้ส่งมอบความคิดให้คนม้งทั่วประเทศเห็นคุณค่าของตัวเอง และพัฒนาให้คนในชุมชนของตนเห็นว่าสามารถเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชนได้  

 ธิดารัตน์ เกตุโรจน์ ครูนาฏศิลป์จาก จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า ที่มาสมัครรายการนี้เพราะตนฝันว่าอยากจะช่วยเหลือชุมชนด้วยการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับชุมชน จึงคิดว่าโครงการนี้น่าสนใจ และยังเปิดโอกาสให้ผู้หญิงขึ้นมายืนอยู่แถวหน้าด้วย ทั้งนี้ ตั้งใจว่าหลังจากได้เข้าร่วมรายการนี้ตนจะกลับไปพัฒนาหนังตะลุงซึ่งเป็นทุนทางวัฒนธรรมของชุมชนไปเป็นผลิตภัณฑ์แกะจากหนังตะลุง เช่น พวงกุญแจ พัด ที่คั่นหนังสือ เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือสตรีที่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ให้พวกเขามีรายได้เข้าสู่ครอบครัว มีเงินไปเลี้ยงลูกให้ได้รับการศึกษาที่ดี และต่อยอดพัฒนาไปได้