ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

สลดสองผัวเมียฆ่ากันตาย ฝ่ายชายระแวงเมียปันใจไม่ยอมให้ร่วมหลับนอน ใช้มีดแทงก่อนคว้านท้องตัวเอง
Font Size  

วันที่ 01 ตุลาคม พ.ศ. 2556 เวลา 19:32 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14903386 คน
วันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า พ.ต.ท.จงกล ดอกทุเรียน หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ รักษาการ ผกก.สภ.แม่อาย รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 13 ต.แม่นาวาง อ.แม่อาย จึงไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวร รพ.แม่อาย และเจ้าหน้าที่กู้ภัย อ.แม่อาย

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวขนาดใหญ่ ภายในห้องนอนพบศพ น.ส.นาโปะสี่ อึอื่อ อายุ 35 ปี ชาวเขาเผ่ามูเซอ สภาพศพนอนจมกองเลือดอยู่บนที่นอน มีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดเข้าราวนมทั้ง 2 ข้าง และหน้าอก รวมหลายแผล ใกล้กันพบร่าง นายจะจ๋า มอชาย อายุ 30 ปี เจ้าของบ้าน ชาวเขาเผ่ามูเซอ สามีผู้ตาย สภาพนอนจมกองเลือด ร้องครวญคราง หายใจรวยริน มีบาดแผลถูกคว้านท้อง จนไส้ทะลักออกมากองกับพื้น เป็นที่สยดสยอง  ทีมแพทย์รีบช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล อาการสาหัส ใกล้กันพบมีดปลายแหลมเปื้อนเลือดยาว 15 นิ้วตกอยู่ 1 เล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งพิสูจน์ต่อไป

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทั้งสองมีอาชีพทำไร่ทำนา อยู่กินกันมานานหลายปี รักกันมาก แต่ภายหลังเกิดทะเลาะกันอย่างหนัก จากเรื่องเงินที่สามีเอาไปซื้อปุ๋ยจำนวนมาก ทำให้ภรรยาน้อยใจ งอนสามีมาตลอด ไม่ยอมให้ร่วมหลับนอนด้วยเป็นเวลานาน ทำให้ทะเลาะกันมากขึ้นหลายครั้ง กระทั่งคืนเกิดเหตุนายจะจ๋า มาขอร่วมหลับนอนกับภรรยา แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงอีก เลยพยายามใช้กำลังบังคับ แต่ภรรยาก็ขัดขืน จนนายจะจ๋า โมโห คว้ามีดแทงภรรยาตายคาเตียงนอน พอตั้งสติได้ เกิดสำนึกในความผิด และเศร้าโศกเสียใจที่ฆ่าเมียตาย จึงใช้มีดเล่มเดียวกัน คว้านท้องตัวเองหวังตายตาม แต่มีเพื่อนบ้านได้ยินเสียงมาพบแจ้งตำรวจช่วยได้ทัน แต่อาการยังสาหัส ซึ่งจะอายัดตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป