ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

คนเสื้อแดงเนืองแน่นโบนันซ่าเขาใหญ่ ร่วมงานวันเกิด "จตุพร พรหมพันธุ์"
Font Size  

วันที่ 05 ตุลาคม พ.ศ. 2556 เวลา 16:20 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14919316 คน
เมื่อ 5 ต.ค. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า บริเวณพื้นที่ก่อสร้างหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ใกล้โบนันซ่า เขาใหญ่ กม.12 ถนนธนรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำนปช.จัดงานครบรอบวันคล้ายวันเกิด 48 ปี โดยมีนางธิดา ถาวรเศรษฐ์ ประธานนปช. นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำนปช. นายไพวงษ์ เตชะณรงค์ เจ้าของโครงการโบนันซ่า เขาใหญ่ และแกนนำอีกหลายคนร่วมงาน โดยมีมวลชนกลุ่มนปช.จากทุกพื้นที่ทั่วประเทศมาร่วมงานกว่าหมื่นคนเศษ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและกาดร์คนเสื้อแดงคอยดูแลความเรียบร้อย

ช่วงเช้า พระอาจารย์หลวงพ่อเพชร แห่งวัดประยงค์ เขตหนองจอก กรุงเทพฯ เป็นประธานสงฆ์สวดประกอบพิธีทางพุทธศาสนา พิธีบายศรีดอกไม้ขนาดใหญ่ พร้อมเครื่องบวงสรวง หลวงพ่อทวดองค์จำลอง ตามพิธีศาสนาพุทธและพราหมณ์ เมื่อเวลา 09.19 น. ประกอบพิธีเบิกเนตร หลวงพ่อทวดองค์จำลอง จากนั้นครูบาบุญคุ้ม  ปสันโน พระเกจิจากทางภาคเหนือ ประกอบพิธีสวดเสริมบารมีวันเกิด สวดสะเดาะห์นพเคราะห์ ให้นายจตุพรและกลุ่มคนเสื้อแดง จากนั้นช่วงเที่ยงได้หยุดพักให้ผู้มาร่วมงานรับประทานอาหาร โดยมีซุ้มอาหารกว่า 200 ซุ้มกระจายอยู่ทั่วบริเวณจัดงานกว่า 500 ไร่

ช่วงบ่ายเป็นพิธีสวดเสริมบารมีโดยพระลามะ จากธิเบต เวลา 14.00 น.พิธีเททองหล่อองค์หลวงพ่อทวดองค์จำลองหน้าตัก 39 นิ้ว จากนั้นเป็นพิธีมอบบ้าน 9 หลังให้ผู้ยากไร้ ปล่อยปลา 9,000 ตัว จากนั้นนายจตุพร กล่าวกับคนเสื้อแดงที่มาร่วมงานว่า อยากให้คนเสื้อแดงได้มาร่วมกันทำบุญอันยิ่งใหญ่เพื่อเป็นศิริมงคล หลังจากที่ต่อสู้ร่วมกันมาตลอด โดยรูปหล่อจำลองของหลวงพ่อทวด ที่ประกอบพิธีเบิกเนตรวันนี้ จะเป็นต้นแบบในการก่อสร้างหลวงพ่อทวดที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมเป็นพิพิธภัณฑ์ ซึ่งมีกำหนดสร้างเสร็จประมาณเดือนพฤศจิกายน 2557 จากนั้นได้มีการแจกวัตถุมงคลให้ผู้ร่วมงาน

 ทั้งนี้ จากการสอบถามผู้ใกล้ชิดนายจตุพร  ทราบว่าจะไม่มีการจัดเลี้ยงในคืนนี้