ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

คปท. ไม่คึก ปราศรัยโจมตีเรื่องเดิมๆ
Font Size  

วันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2556 เวลา 15:00 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14846021 คน
วันที่ 20 ต.ค. ผู้สื่อข่วรายงานจากแยกอุรุพงษ์ ว่ากลุ่มผู้ชุมนุม เครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย  (คปท.) ได้เปิดเวทีปราศรัย  โดยเป็นรายการข่าว  ดำเนินรายการโดย นายพานสุวรรณ ณ แก้ว  และ นายประกอบกิจ  อินทร์ทอง นักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง  มียอดผู้ชุมนุม 200 คน

โดยการปราศรัยบนเวที ได้กล่าวโจมตี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี ที่พยายามใช้ทุนนิยม สามานต์เข้ามาครอบงำประเทศไทย โดยไม่ได้สนใจหลักเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อนำไปปรับใช้ผสมผสานไปกับเศรษฐกิจเสรีนิยม ระบบทุนนิยมสามานต์ จะกัดกร่อนประเทศไทยไปเรื่อยๆ หลักเศรษฐกิจพอเพียงถือว่าเป็น แนวทางที่จะทำให้ ประชาชนอยู่รอดได้ตามสมควรแก่อัตภาพ ลดความฟุ้งเฟ้อ แต่รัฐบาลมักจะทำตรงกันข้ามเสมอ

การปราศรัยยังได้กล่าวโจมตีการออกกฎหมายนิรโทษ กรรม ที่ครอบคลุมถึงพ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งจะทำให้พ้นผิดทุกคดี และได้รับเงินที่ถูกยึด 4.7 หมื่นล้านบาท กลับคืนมาพร้อมดอกเบี้ยรวมกว่า 5.7 หมื่นล้านบาท  และพวกที่ทำความผิด เผาศาลากลาง ยิง M79 ใส่วัดพระแก้ว ก็จะพ้นจากความผิดไปด้วย สร้างมาตรฐานไม่ดี  ต่อไปถ้ากลุ่มอื่นๆ ทำบ้าง ก็จะได้รับการนิรโทษกรรม อย่างนี้สังคมจะอยู่กันได้อย่างไร ความสงบสุขไม่มีวัน  เกิดขึ้น เท่ากับว่าคำพิพากษาของ ศาลอาญาไม่มีความหมาย

สำหรับในช่วงบ่าย ได้มีกลุ่มนักเรียนมัธยม  ประมาณ 50 คน เข้าร่วมการชุมนุมที่แยกอุรุพงษ์  และได้ส่งตัวแทนจำนวน 10 คน  ขึ้นปราศรัยบนเวที  กล่าวโจมตีถึงผู้ที่คิดชั่วกับพระมหากษัตริย์ ต้องออกไป ตระกูลชินวัตรเกาะกิน ประเทศไทยมานานแล้ว เราจะร่วม ขับไล่ให้ออกไปจากประเทศไทย โดยพวกเราจะพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างพ่อแม่พี่น้องประชาชนตลอดไป โดยการปราศรัยได้มีการสลับการเล่นดนตรีตลอดทุกช่วยโมงเพื่อเป็นการผ่อนคลายให้กับผู้ชุมนุม