ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ฆ่าโหดหมอนวดสมุนไพร สยองเมืองสามหมอก
Font Size  

วันที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2556 เวลา 11:57 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14971328 คน
เกิดคดีสะเทือนขวัญมีคนร้ายลอบฆาตกรรม หมอนวดสมุนไพรนอนเสียชีวิตในร้านนวดแผนโบราณ ใจกลางเมืองแม่ฮ่องสอน พบผู้ตายเป็นเป็นคนดี ตำรวจมึน ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ในที่เกิดเหตุแต่อย่างใด เร่งสอบสวนหาสาเหตุเป็นการด่วน
 
วันที่ 23 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา พันตำรวจเอกสมสง่า ชรินทร์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด พร้อมด้วย พันตำรวจเอกสุริยงค์ วุฒิ ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัด ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองแม่ฮ่องสอน และตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ไปยังห้องแถวเช่า เลขที่ 14/ 6 ถนนรุ่งเรืองการค้า ต.จองคำ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน หลังจากได้รับแจ้งว่าที่ห้องแถวเช่าหลังดังกล่าวมีกลิ่นศพลอยออกมาข้างนอกอย่างรุนแรง โดยประตูหน้าเป็นประตูม้วนเหล็กปิดไว้ไม่สามารถเปิดได้ จึงเข้าไปยังประตูด้านหลังบ้านซึ่งเป็นลูกบิด เมื่อเปิดเข้าไปข้างในพบศพผู้เสียชีวิตนอนอยู่บนที่นอนซึ่งปูกับพื้น โดยมีผ้าห่มปิดไว้ทั้งตัว ที่พื้นข้างศพมีกองเลือดอยู่จำนวนมาก
 
จากการสอบสวนที่เกิดเหตุทราบผู้ตายชื่อนายชัยยศ สมศักดิ์ อายุ 38 ปี ยังไม่มีครอบครัว มาเช่าห้องแถวเปิดเป็นร้านนวดสมุนไพรไทยชื่อร้านนวดสมุนไพรดุจมนต์ตรา และยังเป็นนักแสดงรำดาบไทยใหญ่ร่วมกับคณะม่านคำ ซึ่งเป็นการแสดงร่ายรำตามวัฒนธรรมของชาวไทยใหญ่อีกด้วย
 
จากการสอบถามผู้ที่มาพบศพคนแรก คือนายเต๋า และนายสมบัติ ซึ่งเป็นคนรู้จักกับผู้ตาย บอกว่า ช่วงเวลา ประมาณ 19.40 น.วันนี้ มาหาผู้ตายที่ร้านดังกล่าวเนื่องจากติดต่อไม่ได้ โดยประตูหน้าร้านนั้นล็อคไว้ จึงได้พากันเข้าทางประตูหลังร้าน ซึ่งไม่ได้ล็อคไว้ จึงได้พบว่าผู้ตายนอนเสียชีวิต ในสภาพที่ผ้าห่มคลุมร่าง เห็นแต่ใบหน้าที่บวมเขียวคล้ำ จนดูไม่ออกว่าเป็นใคร จึงได้รีบแจ้งให้กับญาติและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยได้ยืนยันว่าผู้ตายนั้น ไม่น่าจะมีเรื่องกับใคร เพราะเป็นคนนิสัยดี และเป็นคนค่อนข้างเงียบ เป็นที่รักของเพื่อน ๆ แต่อย่างไรก็ตามเพื่อนของผู้ตายให้ข้อสังเกตว่า พบรองเท้าผู้หญิงตกอยู่หน้าร้านดังกล่าว ซึ่งปกติผู้ตายจะไม่ชอบผู้หญิง หรือมีเพื่อนเป็นหญิงแต่อย่างไร

พันตำรวจเอกสมสง่า ชรินทร์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า จากการสอบสวนและตรวจที่เกิดเหตุ ทราบว่า ผู้ตายน่าจะเสียชีวิตมาแล้วกว่า 4-5 วัน เพราะช่วงงานเทศกาลออกพรรษาแห่จองพาราเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ผู้ตายยังไปร่วมงานแห่จองพาราด้วย จากนั้นมาก็ไม่พบและที่ห้องเช่าก็ปิดมาโดยตลอด จากการตรวจที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ทรัพย์สินส่วนตัวยังอยู่เป็นปกติ ซึ่งกองพิสูจน์หลักฐานได้ตรวจสถานที่เกิดเหตุและเก็บหลักฐานเพื่อหาสาเหตุการตาย ส่วนศพได้ส่งโรงพยาบาลศรีสังวาลย์ เพื่อพิสูจน์สภาพศพอีกครั้งว่ามีสาเหตุของการตายมาจากการทำร้ายหรือเสียชีวิตเพราะเหตุใด