ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ผู้ต้องหาฆ่าข่มขืนน้องการ์ตูน สารภาพทำมาแล้วนับสิบครั้ง ตร.พบเป็นคดีมีผู้เสียชีวิต 4 ศพ
Font Size  

วันที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2556 เวลา 15:59 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14776562 คน
 วันที่ 16 ธ.ค. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. พร้อมด้วยพล.ต.ต.ชยุต ธนทวีรัชย์ พล.ต.ต.ชาญเทพ เสสะเวช พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ พล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ พล.ต.ต.ฉันทวิทย์ รามสูต รองผบช.น. พล.ต.ต.สืบศักดิ์ พันธุ์สุระ ผบก.น.5 พ.ต.อ.สุพจน์ พรหมศิริ รอง ผบก.น.5 สั่งการให้พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผกก.สน.บางนา พ.ต.อ.บรรจง อมฤทธิ์ ผกก.กก.สส.บก.น.5 พ.ต.ท.ภาสกร รัตนปนัดดา รอง ผกก.สส.สน.บางนา พ.ต.ท.ธีรยุทธ ใหม่แปง พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ สว.สส.สน.บางนา พร้อมพวกเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แถลงข่าวจับกุมตัว นายหนุ่ย หรือติ๊งต่าง ไม่ทราบนามสกุล อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพระโขนง ที่ 693/2556 ลง 15 ธ.ค.56 โดยจับกุมได้ที่บริเวณสนามข้างเทศบาลเมืองท่าบ่อ หมู่ที่ 8 ต.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.56 เวลาประมาณ 14.30 น.

 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. เวลาประมาณ 03.35 น. มารดาน้องการ์ตูน เข้าแจ้งความว่าบุตรสาวหายไป ขณะไปดูวงดนตรี โดยเหตุเกิดลานจอดรถตรงข้ามปากซอยสุขุมวิท 105 (ลาซาล) ติดสถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง แขวง/เขตบางนา กรุงเทพฯ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบ พบบุคคลต้องสงสัยเป็นชายอายุประมาณ 30-40 ปี สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงสามส่วนสีครีม สะพายกระเป๋าขาดเอว ลักษณะศีรษะเถิก จูงมือน้องการ์ตูนเดินขึ้นสะพานลอยสถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง จากฝั่งลานจอดรถไปยังปากซอยสุขุมวิท 105 (ลาซาล) ในเวลาประมาณเกือบเที่ยงคืนนของคืดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานไปยังศูนย์เด็กหาย มูลนิธิกระจกเงา และทีมข่าวสื่อมวลชนต่างๆ พร้อมกระจายภาพข่าวน้องการ์ตูน เพื่อช่วยประกาศสืบหาในทันที   

 พล.ต.ต.สืบศักดิ์ กล่าวว่า กระทั่งวันที่ 15 ธ.ค. เวลาประมาณ 02.00 น. ได้รับแจ้งพบกะโหลกศีรษะมนุษย์และกางเกงขาสั้น ลายเดียวกันกับที่น้องการ์ตูนสวมใส่ก่อนหายตัว จุดที่พบลึกเข้าไปจากสถานีรถไฟฟ้าแบริ่งประมาณ 300 เมตร จึงเรียกเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) เก็บพยานวัตถุเพื่อตรวจสอบดีเอ็นเอ แพทย์ระบุเบื้องต้นว่าเป็นกะโหลกศีรษะเพศหญิง อายุประมาณ 6-8 ปี และต่อมาเวลาประมาณ 09.00 น. ได้ร่วมกันค้นหาบริเวณดังกล่าวอีกครั้ง สามารถตรวจพบหลักฐานเพิ่มเติม ประกอบด้วย เสื้อยืดแขนสั้นสีเขียวที่มารดาน้องการ์ตูน จำได้ว่าสวมใส่ให้น้องการ์ตูนในคืนเกิดเหตุ กระจุกเส้นผม และชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ เจ้าหน้าที่พฐ. ได้เก็บรวบรวมเพื่อตรวจสอบดีเอ็นเออีกครั้งว่าเกี่ยวข้องกับกะโหลกหรือไม่ต่อไป

 จากการสืบสวนพบว่าเสื้อที่คนร้ายใส่เป็นเสื้อของทีมงานวงดนตรีลูกทุ่งชื่อดังวงหนึ่งซึ่งกำลังเปิดการแสดงที่เทศบาลอ.ท่าบ่อจ.หนองคายและในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบชายต้องสงสัยคล้ายบุคคลตามภาพจากกล้องวงจรปิดทำงานสร้างเวทีวงดนตรีอยู่ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย จึงร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบ พบว่ามีตำหนิรูปพรรณคล้ายกับบุคคลตามภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิด ตรวจสอบไม่พบบัตรประจำตัวประชาชน แต่พบเอกสารที่ติดตัวมาแสดงตัว ชื่อนายหนุ่ย หรือติ๊งต่าง เพิ่งพ้นโทษคดีพรากผู้เยาว์ ออกมาจากเรือนจำ อ.พล จ.ขอนแก่น จึงนำหมายจับพร้อมหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด เข้าควบคุมตัว
 
 จากการสอบสวนนายหนุ่ย รับสารภาพว่า เป็นบุคคลตามภาพถ่ายกล้องวงจรปิดที่เดินจับมือน้องการ์ตูนจริง จึงแจ้งข้อกล่าวหา และสิทธิของผู้ต้องหาในชั้นจับกุมให้ทราบ สอบถามผู้ต้องหารับว่า วันเกิดเหตุดื่มเบียร์จนเกิดอารมณ์ทางเพศ พบน้องการ์ตูนนั่งอยู่คนเดียวบริเวณลานจอดรถงานจัดการแสดงดังกล่าว จึงออกอุบายพาน้องการ์ตูนไปเดินเล่น แล้วฉุดเข้าป่าพงหญ้ารกร้างบริเวณปากซอยลาซาลฯ จะใช้กำลังกระทำชำเรา แต่น้องการ์ตูนขัดขืนจึงใช้มือบีบคอจนแน่นิ่ง จากนั้นได้กระทำชำเราจนสำเร็จความใคร่แล้วหลบหนีไป ตรวจสอบที่พักพบเสื้อยืดสีดำมีลายคล้ายกับที่ปรากฏตามภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งนายหนุ่ยรับว่าตนเองสวมใส่วันเกิดเหตุจริงตามภาพจากกล้องวงจรปิด จึงตรวจยึดไว้  

 ทั้งนี้ ผู้ต้องหายังให้การเพิ่มเติมว่า เคยกระทำการลักษณะดังกล่าวมาแล้วนับสิบครั้งทั่วประเทศ บางคราวก็ลงมือสังหารเหยื่อ บางครั้งก็ปล่อยตัวไป ระบุเห็นเด็กแล้วเกิดอารมณ์จนควบคุมตัวเองไม่ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบไปยังพื้นที่ที่คนร้ายอ้างว่าเคยลงมือก่อเหตุ ก็พบว่าที่ จ.เลย มีคดีที่เหยื่อเสียชีวิต 2 ราย ที่บางบอน 1 ราย โดยน้องการ์ตูนเป็นรายล่าสุดที่เหยื่อถึงแก่ความตาย ขณะเดียวกันยังพบเหยื่อข่มขืนอีก 2 ราย แต่ผู้เคราะห์ร้ายรอดชีวิตมาได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบรายละเอียดแต่ละคดีต่อไป

 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาว่า ปราศจากเหตุอันสมควรพรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแล และแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมว่า พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา เพื่อการอนาจาร และข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ จนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น และหน่วงเหนี่ยวหรือกักขัง ผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบสามปี ซึ่งไม่ใช่ภรรยาของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำถึงแก่ความตาย และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เพื่อปกปิดความผิดของตนอื่นของตนหรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้ และซ่อนเร้นศพเพื่อปกปิดความตายหรือเหตุแห่งการตาย ชุดสืบสวนจึงได้ควบคุมผู้ต้องหานำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.บางนาต่อไป