ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

‘ชาติไทยพัฒนา’ปรับแผนส่งตัวแทนสมัครสส. หวั่นเผชิญหน้าม็อบ เผย5อันดับบัญชีรายชื่อ
Font Size  

วันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2556 เวลา 09:04 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14919307 คน
 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่พรรคชาติไทยพัฒนา ตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันที่ 23 ธ.ค. นายบรรหาร ศิลปอาชา ที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมด้วยแกนนำและสมาชิกพรรคได้เดินทางมารวมตัวพร้อมกันตั้งแต่ช่วงเช้ามืด และทำพิธีบวงสรวงก่อนออกเดินทางไปลงสมัครส.ส.ที่ศูนย์เยาวชนไทยญี่ปุ่นดินแดง

 แต่ทั้งนี้ก็ได้มีการปรับแผน โดยส่งนายพันธุ์เทพ สุลีสถิร เลขาธิการพรรค และ นายพิสิษฐ์ พิทยฐากุลจริญ นายทะเบียนสมาชิกพรรค ไปยื่นสมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ แทน ขณะที่นายบรรหาร พร้อมแกนนำ อาทิ นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา นายประภัตร โพธสุธน นายนิกร จำนง และนายวราวุธ ศิลปอาชา อยู่ติดตามสถานการณ์อยู่ที่พรรคชาติไทยพัฒนา

 ซึ่งนายสมศักดิ์ ชี้แจงว่า เนื่องจากผู้ชุมนุมที่ไปปิดล้อมสนามกีฬาไทยญี่ป่นดินแดง ไม่ต้องการให้มีการรับสมัคร หากแกนนำพรรคเดินทางไปด้วยตัวเอง อาจนำไปสู่ความไม่พอใจ และการเผชิญหน้า ดังนั้นเพื่อลดความรุนแรง จึงส่งตัวแทนไป อย่างไรก็ตามหลังมีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้ง พรรคก็ต้องเดินหน้าปฎิบัติดตามขั้นตอนกฎหมาย และรักษากติกา

 ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นในขั้นตอนของการรับสมัคร และการลงคะแนน ก็ให้เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และผู้เกี่ยวข้องเป็นผู้ตัดสินใจว่า จะดำเนินการอย่างไรต่อไป พร้อมยอมรับว่าเป็นห่วงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เกรงจะเกิดการปะทะ และรุนแรง ซึ่งพรรคจะประเมินเหตุการณ์แบบนาทีต่อนาที

 ขณะที่จากการสอบถามนายบรรหาร ถึงการเปิดตัวรายชื่อผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ ก็ได้รับคำตอบว่า ขอเก็บเป็นความลับไว้ก่อน ยังไม่พร้อมเปิดเผย

 โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า คาดว่ารายชื่อเบื้องต้น 5 ลำดับแรก จะประกอบด้วย 1.นายบรรหาร ศิลปอาชา ที่ปรึกษาพรรค 2.น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา อดีตรองหัวหน้าพรรค 3.นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล แกนนำพรรค 4.นายนิกร จำนง ผอ.พรรค และ5.นายธรรมา ปิ่นสุกาญจนะ เหรัญญิกพรรค

 คลิกติดตาม ‘ข่าวสดออนไลน์’ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
ทวิตเตอร์ : http://twitter.com/KhaosodOnline
เฟซบุ๊ก : http://www.facebook.com/khaosod