ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ชมคลิป!! แก๊สระเบิดแปดริ้ว เผยภาพวงจรปิดตูมสนั่น ร่างเละดับ 4 ศพ
Font Size  

วันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 เวลา 15:21 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14907051 คน
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

ข่าวแก๊สระเบิดที่แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา เผยภาพจากกล้องวงจรปิดแก๊สระเบิด ร้านศักดิ์ออกซิเจน ตูมสนั่น ร่างเละดับ 4 ศพ ผู้ว่าฯ รุดเยี่ยมผู้บาดเจ็บ พร้อมสั่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 พฤศจิกายน 2556 ได้เกิดอุบัติเหตุถังไฮโดรเจนระเบิดที่หน้าร้านศักดิ์ ออกซิเจน ตั้งอยู่ที่ถนนมรุพงษ์ ริมแม่น้ำบางปะกง เขตเทศบาลเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา จากการตรวจพบว่า จุดเกิดเหตุเป็นห้องแถวไม้ 2 ชั้น โดยแรงระเบิดได้ทำให้ห้องแถวทั้ง 2 ฝั่ง พังเสียหาย 15 ห้องนั้น

ล่าสุดวันนี้ (15 พฤศจิกายน) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตในสภาพร่างกายแหลกเหลว แขน-ขาขาด ทราบชื่อคือ นายศักดิ์ ถาวรวงษ์ อายุ 69 ปี เจ้าของร้าน ส่วนบริเวณหน้าร้านพบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นายสุรเดช สว่างอารมณ์ อายุ 30 ปี และนางประเทือง บุญลี อายุ 41 ปี ทั้งคู่มีอาชีพขายเสื้อผ้าและลูกโป่งสวรรค์ ที่ตลาดแห่งหนึ่งใน จ.ฉะเชิงเทรา

นอกจากนี้ ยังพบรถปิ๊กอัพมิตซูบิชิ ถูกแรงระเบิดทำให้ยางแตกทั้ง 4 ล้อ รถปิ๊กอัพฟอร์ดกระจกแตกทั้งคัน รถยนต์ซูซูกิด้านหลังพังเสียหาย รถจักรยานยนต์เสียหาย 5 คัน รถจักรยานเสียหาย 1 คัน และรถสามล้อเสียหาย 1 คัน ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดของอาคารใกล้เคียงเผยให้เห็นว่า ขณะเกิดเหตุได้มีเศษฝุ่นกระจายไปทั่ว

จากการสอบสวนทราบว่า ร้านเกิดเหตุเป็นร้านบริการขายและซ่อมถังออกซิเจนและไฮโดรเจนให้กับลูกค้าทั่วไป ก่อนเกิดเหตุ นายสรุเดช กับนางประเทือง ได้ขับรถปิ๊กอัพมาจอดที่หน้าร้าน เพื่อให้นายศักดิ์ เจ้าของร้าน เช็กวาล์วถังไฮโดรเจน เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้เติมก๊าซเข้าไปแล้วไม่สามารถอัดลูกโป่งได้

โดยในเวลาต่อมา ทั้ง 3 คน ได้ช่วยกันนำถังไฮโดรเจนลงจากรถเพื่อตรวจสอบ แต่ถังดังกล่าวเกิดระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว แรงระเบิดได้อัดเข้าที่ร่างของทั้ง 3 จนเสียชีวิต บ้านเรือนในบริเวณใกล้เคียงพังเสียหายทั้งแถบ ส่วนคนที่อาศัยอยู่ใกล้กับร้านที่เกิดเหตุ ได้ถูกแรงระเบิดอัดเข้ากับเศษเหล็กและกระจกจนได้รับบาดเจ็บ ภายหลังมีผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย ขณะนี้ยังไม่ทราบชื่อ ส่วนผู้บาดอีก 6 ราย ซึ่ง 1 ในนั้น มีอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ถังไฮโดรเจนดังกล่าวน่าจะบรรจุก๊าซอยู่เกือบเต็มถัง ซึ่งขณะขนลงจากรถเพื่อจะนำไปตรวจซ่อมวาล์วในร้าน ตัวถังไฮโดนเจนอาจกระแทกกับพื้นถนนจนทำให้เกิดการระเบิดขึ้น และสภาพในที่เกิดเหตุได้ชี้ว่า เหตุระเบิดในครั้งนี้ไม่ใช่การระเบิดจากในร้าน และไม่ใช่การระเบิดจากการเติมก๊าซเข้าไป เนื่องจากพบว่า ทั้ง 3 คน ยังไม่ได้นำถังเข้าไปในร้านเลย

ในวันเดียวกัน นายอนุกูล ตังคณานุกูลชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย นางมารยาท ตังคณานุกูลชัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรา หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าเยี่ยมพร้อมมอบเงินช่วยเหลือ จำนวน 2,000 บาท และมอบกระเช้าดอกไม้ แก่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และเป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้น โดยในจำนวนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด  6 คน พบว่าได้รับการรักษาและกลับบ้านไปแล้ว 2 คน ส่วนอีก 4 คน ยังคงพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลพุทธโสธร

นายอนุกูล กล่าวอีกว่า สำหรับสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งยังต้องรอการตรวจพิสูจน์ให้ชัดเจนก่อน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำพยานและผู้เสียหายไปสอบสวนเบื้องต้น รวม 15 ปาก และจะทำการตรวจสอบถังแก๊สไฮโดรเจนที่เกิดเหตุระเบิดด้วย ส่วนของความเสียหายนั้น พบว่า อาคารที่ได้รับแรงระเบิดเป็นอาคารในส่วนของทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ และมีการประกันภัยทั้งหมดโดยในวันนี้ (15 พฤศจิกายน) ทางบริษัทประกันจะเข้ามาตรวจสอบความเสียหายอีกครั้งหนึ่ง