ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

แม่สาวหน้าเหมือน‘ยิ่งลักษณ์’ปลื้มลูกดังชั่วข้ามคืน
Font Size  

วันที่ 09 กรกฎาคม พ.ศ. 2554 เวลา 21:17 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14858318 คน

 จากกรณีหนังสือพิมพ์ข่าวสดเสนอข่าวนางใจทิพย์ หล่อวีระธรรม อายุ 44 ปี หรือ ‘ทิพย์’ ผู้จัดการร้านอาหารกินลมชมสะพาน ซ.สามเสน 3 ซึ่งมีหน้าตาคล้ายน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรีหญิงคนใหม่ และ น.ส.จันทรา หล่อวีระธรรม อายุ 43 ปี น้องสาว ซึ่งก็มีหน้าตาคล้ายกับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น

 

 ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 9 ก.ค. เวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านอาหาร ครัวบางบอน 3 ภายในปั๊มน้ำมันเอสโซ่ แขวงบางบอน กทม. ซึ่งเป็นกิจการของครอบครัวนางใจทิพย์ พบนางสวิล หล่อวีระธรรม อายุ 62 มารดาของนางใจทิพย์ และน.ส.จันทรา กำลังดูแลลูกค้าอยู่ภายในร้าน ก่อนเปิดเผยว่า เมื่อเช้าตนก็ออกไปซื้อหนังสือพิมพ์ข่าวสด ที่ร้านสะดวกซื้อแต่หาซื้อไม่ได้ เด็กที่ร้านเกือบทุกร้านบอกว่าหนังสือพิมพ์ข่าวสด ขายดีมาก สำหรับตนมีลูก 3 คนมีนางใจทิพย์ เป็นพี่คนโต น.ส.จันทรา เป็นคนกลาง และคนสุดท้ายเป็นผู้ชาย ซึ่งนางใจทิพย์กับน.ส.จันทรา ก็มีใบหน้าแบบนี้กันมาตั้งนานแล้ว ส่วนลูกชายคนเล็กหน้าตาจะไม่เหมือนพี่สาวทั้งสองคน โดยเฉพาะน.ส.จันทรา ก่อนหน้านี้จะมีใบหน้าเหมือน พ.ต.ท.ทักษิณ มากกว่าในตอนนี้อีก เนื่องจากเมื่อก่อนจะอ้วนหน้าใหญ่กว่าขณะนี้ เวลาลูกค้าชาวต่างชาติซึ่งเป็นลูกค้าประจำ เข้ามาทานอาหารกันก็จะมีหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษ ติดมือมาด้วยและมีข่าวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ยังมีแซวชี้ให้ดูเลยว่า นี่คือรูปของน.ส.จันทรา

 

 นางสวิล กล่าวต่อว่า เมื่อก่อนนี้ก็มักจะมีคนบอกตลอดว่า น.ส.จันทรา มีใบหน้าเหมือนทักษิณ มากตั้งแต่ พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นนายกรัฐมนตรี จนกระทั่งมาถึง น.ส.ยิงลักษณ์ ก็ยังมีนางใจทิพย์ ไปเหมือนอีกคน ครอบครัวตนก็ชื่นชอบในตัว พ.ต.ท.ทักษิณ และน.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่แล้วได้มีการตั้งป้ายหาเสียงของน.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่ที่หน้าปั้มน้ำมัน ยังมีลูกค้ามาบอกว่าลูกสาวหน้าเหมือน น.ส.ยิงลักษณ์ มากซึ่งทุกคนในครอบครัวก็เลือกเบอร์ 1 เพราะเห็นว่า เมื่อก่อนพ.ต.ท.ทักษิณ มีผลงานเยอะ และที่แปลกดีก็คือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังมีอายุเท่ากันกับลูกสาว โดยนางใจทิพย์  เกิดวันที่ 3 ก.ค.ซึ่งเป็นวันเลือกตั้งด้วย

 

 ด้านนางใจทิพย์ เปิดเผยหลังจากเดินทางเข้ามาที่ร้านครัวบางบอน 3 ว่า หลังจากที่ข่าวสด เสนอข่าวไป 2 วันแล้ว ก็ปรากฎว่า มีเพื่อนๆโทรมาหากันเป็นจำนวนมาก เมื่อวันที่ 8 ก.ค. ตนขับรถจักรยานยนต์ออกไปซื้อของ แล้วผ่านโรงเรียน ก็ปรากฎว่ามีเด็กนักเรียนชี้ให้เพื่อนดูว่าตนคือ คนที่หน้าเหมือน น.ส.ยิ่งลักษณ์ กันเป็นจำนวนมาก จนเป็นที่ฮือฮา และในวันนี้ออกไปเดินซื้อของก็มีคนมองเหมือนกัน นอกจากนี้ยังมีรายการทีวีรายหนึ่งติดต่อตนไปออกรายการ ในวันอังคารนี้ในช่วงเช้า ซึ่งตนก็ตกลงที่จะไปออกรายการ  

 

 ด้านน.ส.จันทรา เปิดเผยว่า ตั้งแต่ข่าวสดเสนอข่าวของตนกับพี่สาวออกไป ตนยังไม่ได้ออกไปไหน จึงยังไม่ทราบว่าเป็นอย่างไร แต่จะมีเพื่อนๆที่เห็นข่าวทางหนังสือพิมพ์และอินเตอร์เน็ต โทรศัพท์มาหากันหลายคน บางคนก็บอกว่าดังใหญ่แล้วนะ บางคนก็แซวๆ ส่วนลูกค้าที่ร้านครัวบางบอน 3 นั้นส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าขาประจำ ก็เคยพูดแซวๆกันมาก่อนว่า ตนหน้าเหมือนพ.ต.ท.ทักษิณ กันมานานแล้ว จนกระทั้งข่าวสด มาเสนอข่าวตนกับพี่สาว ยิ่งทำให้มีคนรู้จักกันมากขึ้น ซึ่งต่อไปครอบครัวตนก็คงต้องรอดูผลงาน ของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่าจะนำพาประเทศไปทางไหน ซึ่งทุกคนในครอบครัวก็เชียร์ๆน.ส.ยิ่งลักษณ์กันอยู่เหมือนกัน