ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

อดีตครูพละข่มขืนเด็กวัย15ปีเครียด ใช้เศษผ้าห่มผูกคอดับคาห้องขังสภ.เถิน
Font Size  

วันที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2554 เวลา 11:22 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 9840146 คน

 วันที่ 10 ก.ย. ร.ต.อ.เสถียร พันธะริยะเสถียร ร้อยเวร สภ.เถิน ได้รับแจ้งว่า นายพยนต์ศักดิ์ อุดม หรือครูแดง อายุ 58 ปี ได้ผูกคอตายในห้องขัง จึงรีบรุดมาตรวจสอบ พบว่านายพยนต์ศักดิ์ ได้ใช้เศษผ้าสีแดงที่ฉีกออกมาจากผ้าห่มผูกคอกับซี่ลูกกรงบริเวณหน้าต่างระบายอากาศของห้องน้ำด้านหลังห้องขัง


 ด.ต.ถาวร วงศ์ตนา สิบเวรผู้ควบคุมห้องขัง สภ.เถิน เผยว่า ได้คุยกับนายพยนต์ศักดิ์ครั้งสุดท้ายเวลาประมาณ 01.00 น. ซึ่งผู้ตายยังพูดคุยตามปกติไม่แสดงอาการเครียด จากนั้นตนจึงได้แยกไปพักผ่อน จนกระทั่งเวลาประมาณ 07.00 น. ได้ยินเสียงโทรศัพท์ของผู้ตายดังอยู่นานหลายครั้ง จึงได้เปิดห้องขังเข้าไปดู ก็พบว่านายพยนต์ศักดิ์ได้ใช้เศษผ้าห่มผูกคอเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งให้ ผกก.ทราบ

 

 ด้านพล.ต.ต.อรรถกิจ กรณ์กอง ผบก.จว.ลำปาง เปิดเผยว่า สาเหตุการฆ่าตัวตายในครั้งนี้ คาดว่าจะมาจากความเครียดเกี่ยวกับเรื่องคดี ซึ่งก่อนจะพาเข้าห้องขังเจ้าหน้าที่ก็ได้ตรวจสอบนำสิ่งของที่สามารถทำร้ายตัวเองได้ออกมาหมดแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้เตรียมที่นอนและผ้าห่มให้ แต่ปรากฏว่าผู้ต้องหาได้ฉีกผ้าห่มออกเป็นเส้นและนำไปผูกคอกับซี่ลูกกรงด้านหลัง อย่างไรก็ตามจะได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง ว่ากรณีการเสียชีวิตเกิดจากความบกพร่องในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือไม่ ในส่วนของคดีเมื่อผู้ต้องหาเสียชีวิตก็ถือว่าคดียุติไปโดยปริยาย และทางญาติไม่ได้ติดใจกับการเสียชีวิต


 ขณะที่มารดาของเด็กสาววัย 15 ปี ได้เปิดเผยว่า ตนเองทราบแล้วว่านายพยนต์ศักดิ์เสียชีวิต ขณะที่ลูกสาวตนยังต้องอยู่เผชิญหน้ากับผู้คนมากมายในสังคม และมีตราบาปติดตัวมาแล้ว ช่วงนี้ต้องดูแลจิตใจของลูกให้ดีที่สุด