ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดลูกควาย 2 หัว
Font Size  

วันที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2554 เวลา 21:17 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14821273 คน

 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ที่ อ.ภูกระดึง จ.เลย มีควายออกลูกมี 2 หัว ที่หมู่บ้านแสนสุข หมู่ 16 ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง จ.เลย ทำให้ชาวบ้านพากันแตกตื่น เนื่องจากยังไม่เคยพบเห็นมาก่อน ตั้งแต่มีหมู่บ้านมาเกือบ 100 ปี จึงรีบเดินทางไปยังบ้านแสนสุขดังกล่าว ซึ่งอยู่ติดกับอุทยานแห่งชาติภูกระดึงจ.เลย


 เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดควาย 2 หัว เป็นบ้านของนายสำลี ขวัญพรม อายุ 52 ปี เจ้าของควาย ได้พาไปที่วัดแท่นศิลาอาสน์ วัดประจำหมู่บ้าน พาไปดูลูกควาย 2 หัวที่ตายแล้ว เป็นควายเพศผู้ ถูกดองด้วยฟอร์มาลีนอยู่ในตู้ปลาตั้งอยู่บนโต๊ะ ภายในศาลาการเปรียญวัด โดยมีชาวบ้านจำนวนมากที่ทราบข่าวมาจุดธูปเทียนกราบไหว้บูชา ขอเลขเด็ด

 นายสำลี เล่าว่า เมื่อวันที่ 13 ก.ย. ตนได้ออกไปดูฝูงควาย 40 ตัวที่ปล่อยให้ไปหากินหญ้า ในเขตอุทยานแห่งชาติภูกระดึง โดยเฉพาะ “นางดำ” แม่ควายพันธุ์อายุ 15 ปี กำลังตั้งท้องใกล้คลอด เมื่อไปถึงก็พบว่าควายได้คลอดลูกออกมาและเสียชีวิต โดยมีแม่ควายนอนเฝ้าอยู่ โดยลูกควายที่ออกมามี 2 หัว


 จากนั้นปรึกษากับพระอธิการสุภาพ ปฏิโลโก เจ้าอาวาสวัดแท่นศิลาอาสน์ ว่าจะขอนำร่างของควาย 2 หัว มาฝากไว้ที่วัด เพื่อให้คนกราบไว้บูชา เนื่องจากเป็นของแปลก ชาวบ้านและลูกหลานในหมู่บ้าน ได้ไปซื้อตู้ปลาเอามาดองน้ำยาฟอร์มาลีน เพื่อให้คนได้ชม โดยท่านเจ้าอาวาสวัดตั้งชื่อว่า “บุญล้นและบุญล้ำ” ลูกควาย 2 หัว ที่ผิวหนังมีรอยขีดสีขาวเป็นทางยาวราว 2 นิ้ว เป็นเส้นขนาน 2 เส้น ชาวบ้านต่างตีเป็นเลขเด็ด 11 และ 12 

 

 ด้านนายสำลี บอกว่า ก่อนที่นางดำจะคลอดควาย 2 หัว เพียงวันเดียว ได้ฝันว่ามีคนนำเนื้อควายแบ่งเป็นกองหลายกอง มาแบ่งให้กับชาวบ้านกลางศาลาวัดที่กำลังนั่งคุยกันอยู่เท่าๆ กัน แต่ตนเองกลับได้มากกว่าผู้อื่น จนกระทั่งรู้สึกตัวตื่น แต่ไม่ได้คิดอะไร และควายก็ออกลูกเป็น 2 หัว