ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

"อัญชลีพร" ลาออกเอเอสทีวี-ปมซัด "ลิ้ม" รับเงินทักษิณ
Font Size  

วันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2554 เวลา 17:11 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14903424 คน

 วันที่ 12 ธ.ค. ผูุ้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ โฆษกกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ยังคงโพสต์ข้อความค้างไว้ในเว็บเฟซบุ๊กส่วนตัว Parnthep Pourpongpan ระบุถึงสาเหตุที่นางอัญชลีพร กุสุมภ์ ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรหลักคนสำคัญของสถานีเอเอสทีวี (ASTV) กระบอกเสียงกลุ่มพันธมิตรฯ ของนายสนธิ ลิ้มทองกุล ลาออกจากเอเอสทีวี

 

 โดยเนื้อหาที่โพสต์ระบุว่า "หลังจากที่คุณสนธิได้คุยกับคุณอัญชลีพร กุสุมภ์ เล่าถึงพยานบุคคลที่ยืนยันเรื่องที่มีการระบุว่าคุณอัญชลีพร กุสุมภ์ ซึ่งเป็นคนในองค์กรไปผสมโรงว่าคุณสนธิรับเงินทักษิณ โดยอ้างการยืนยันแหล่งข่าวด้านความมั่นคง คุณอัญชลีพรได้ฟังแล้วอึ้งไปแต่ปฏิเสธ คุณสนธิจึงได้เล่าความยากลำบากในการแบกรับภาระ ASTV ที่ต้องขายทรัพย์สินและเป็นหนี้สินอย่างไรโดยไม่่เคยยอมสยบกับอำนาจเงินของทักษิณ ข้อกล่าวหาจึงเป็นการใส่ร้ายแบบเลื่อนลอยพูดปากต่อปากไร้หลักฐานและไม่มีมูลอะไรเลย

 

 คุณอัญชลีพรขอโทษที่ไม่ได้มาคุยแต่ไม่ขอรับผิดคุณสนธิจึงให้ไปทบทวน 2 ทางเลือก 1.ถ้าในใจคุณอัญชลีพรเชื่อว่าคุณสนธิไม่ได้รับเงินทักษิณ คุณสนธิก็ให้โอกาสทำงานต่อในโครงการสุขภาพท่ี่เช่าเวลาจาก ASTV หรือ 2.ถ้าติดค้างในใจยังเชื่อว่าคุณสนธิรับเงินทักษิณคุณอัญชลีพรก็ไม่ควรอยู่ที่นี่ หลังจากนั้น 2 วันคุณอัญชลีพรจึงลาออก..


 "หมายเหตุ: การพบปะกันระหว่างคุณสนธิกับคุณอัญชลีพรครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่คุณอัญชลีพรได้ยื่นจดหมายลาออก และโพสต์ข้อความในเฟสบุ๊คแล้ว โดยในการนี้คุณสนธิได้ระบุชื่อพยานและข้อความที่พยานมาเล่าให้ฟังแบบคำต่อคำ โดยพยานท่านนี้เป็นผู้หลักผูใหญ่ในวงการการศึกษา ไม่มีเรื่องโกรธแค้นใดๆกับคุณอัญชลีพรมาก่อน"

 นอกจากนั้น นายชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย คอลัมนิสต์และนักจัดรายการของเอเอสทีวี ยังให้รายละเอียดผ่านการจัดรายการเอเอสทีวีถึงปัญหาการลาออกของนางอัญชลีพร กุสุมภ์ มีเนื้อหาโดยสรุปว่า 1. เกิดจากทัศนคติที่ไม่ตรงกันเกี่ยวกับมุมมองที่มีต่อม็อบคัดค้านนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ซึ่งนายชัชวาลย์อ้างว่าสามีนางอัญชลีพรทำงานกับบริษัทที่มีผลประโยชน์ในมาบตาพุด 2. นางอัญชลีพรเคยพูดจาเยาะเย้ยเสียดสีจำนวนผู้ชุมนุมพันธมิตรหน้าทำเนียบว่ามีน้อยกว่า "ซาลาเปา" ที่แจกตอนเช้า ซึ่งเป็นการพูดจาเหมือนพรรคประชาธิปัตย์
 
 อีกทั้งเมื่อนายชัชวาลย์ตักเตือนนางอัญชลีพรยังพูดสวนทำนองว่า"ตอนสมัครงานไม่ได้ระบุว่าห้ามชอบพรรคประชาธิปัตย์" และ 3. นางอัญชลีพรเป็นคนในเอเอสทีวี แต่กลับไปร่วมปล่อยข่าวและยืนยันว่าลือในหมู่อาจารย์เกษตรศาสตร์ว่า นายสนธิ ลิ้มทองกุล รับเงินจากพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ โดยในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์นั้น นายสนธิรู้ว่าคนปล่อยข่าวรายแรกๆ คือ นายกรณ์ จาติกวณิช 

 สำหรับคลิปเสียงการจัดรายการโจมตีนางอัญชลีของนายชัชวาลย์เว็บไซต์ไทยอีนิวส์ระบุว่าคลิกฟังได้ที่http://www.apeshit.info/vdo/Rumour.mp3

 ส่วนแกนนำพิธีกรบนเวทีผู้ประกาศข่าวและแนวร่วมของพันธมิตรและเอเอสทีวีที่มีปัญหาขัดแย้งกับนายสนธิลิ้มทองกุล จนต้องแยกทางเดินกันไปแล้ว อาทิ อัญชะลี ไพรีรัก, สมศักดิ์ โกศัยสุข, วีระ สมความคิด, เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง ฯลฯ รวมถึงพรรคประชาธิปัตย์