ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ตร.ย้ำห้ามจอดรถมั่วบนทางด่วน
Font Size  

วันที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 เวลา 21:05 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14898911 คน
 วันที่ 13 พ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย ผบก. อก บช.น. ในฐานะโฆษกตร.ในสถานการณ์อุทกภัย แถลงข่าวภายหลังการประชุมศูนย์รักษาความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินและการจราจร หรือ ศภจ.ตร.ว่า พล.ต.อ.เพรียวพันธ์  ดามาพงศ์  ผบ.ตร.กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.วังทองหลางและ บก.น. 4 ในการจับกุมคนร้ายที่ทำการปล้นทรัพย์บ้านพักของนายสุพจน์  ทรัพย์ล้อม ปลัดกระทรวงคมนาคม เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจ และก่อเหตุในช่วงสถานการณ์อุทกภัย   และเมื่อช่วงเช้า พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ได้ลงพื้นที่ดูที่เกิดเหตุด้วยตนเองด้วย  โดยได้รับรายงานว่า ทันทีที่ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับการแจ้งเหตุก็รีบดำเนินการสกัดจับคนร้ายทันทีในเวลา 20.12 น.  ซึ่งพบว่า คนร้ายวางแผนมาอย่างดี รู้ทางหนีและเวลาที่เจ้าของบ้านไม่อยู่   หากจับคนร้ายได้การแจ้งข้อกล่าวเป็นไปตามพฤติการณ์อยู่แล้วคือ ปล้นทรัพย์ในเวลากลางคืนและมีอาวุธด้วย 

 พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า การระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากต่างจังหวัดมาช่วยน้ำท่วมนั้น ยังดำเนินการอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้จะมีการสับเปลี่ยนกำลัง ให้ตำรวจจ.สระแก้ว และ ตชด.  มาช่วยพื้นที่น้ำท่วมบก.น. 2 ใ ห้ ตำรวจนครราชสีมาและบุรีรัมย์ ช่วยน้ำท่ามในพื้นที่ฝั่งธนบุรี  และให้ ตำรวจกาญจนบุรี และ ราชบุรี มาช่วยพื้นที่บก.น. 9  สำหรับโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ซึ่งตั้งอยู่อ.สามพราน จ.นครปฐม พบว่ามีน้ำเอ่อเข้าท่วมบ้างแล้ว อย่างไรก็ตาม นักเรียนนายร้อยตำรวจยังคงออกช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม  และอ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาครอยู่ แต่ให้แบ่งไว้ส่วนหนึ่งเพื่อดูแลรักษาโรงเรียนด้วย   นอกจากนี้ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ได้สั่งการให้แต่ละท้องที่ที่น้ำท่วมสำรวจความเสียหายของอุปกรณ์เครื่องมือส่งมายังบช.ของตน เพื่อให้ สำนักงานส่งกำลังบำรุง(สกบ.ตร.)   สำนักงานงบประมาณ (สงป.ตร.) สำนักงานกำลังพล (สกพ.ตร)  รับข้อมูลและเตรียมงบประมาณซ่อมแซมให้ทัน เมื่อน้ำลดก็สามารถทำงานได้ทันที

 

 ทั้งนี้พบว่า สถานการณ์น้ำท่วมทางเหนือ อาทิ  จังหวัดอยุธยา  นครสวรรค์ เริ่มคลี่คลาย  และการจราจรจากโทลเวย์เข้าสู่สายเอเชียสู่ภาคอีสานเริ่มใช้การได้ จึงต้องเน้นย้ำกับประชาชนอีกครั้งว่า ให้นำรถของท่านที่จอดบนริมทางยกระดับโทลเวย์ลงมาจอดในพื้นที่ที่ตำรวจจัดไว้ให้ โดยเฉพาะที่นิคมอมตะนคร จ.ชลบุรี ยังมีทีวางรองรับอีก 3,000 คัน ทั้งนี้ ยังมีเวลาให้ประชาชนนำรถลงมาภายในวันที่ 16 พ.ย.นี้   นอกจากนี้ ทางตร.ขอประชาสัมพันธ์ไม่ให้มีการตั้งวินจยย. บนทางยกระดับโทล์เวย์ด้วย รวมถึงห้ามรถจยย.ใช้ทางซึ่งเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด  และบางคันก็ยังไม่สวมหมวกกันน๊อคด้วยก็จะต้องถูกแจ้งข้อหานี้ด้วยเช่นกัน   ในช่วงนี้ทางตำรวจพบเห็นอาจตักเตือน ห้ามปราม แต่หากพบว่า ทำผิดซ้ำอีกจะดำเนินการตามกฎหมายทันที สำหรับประชาชนที่ต้องการใช้รถจยย.มาดูรถของตนเองที่จอดอยู่บนโทล์เวย์นั้น ตำรวจขอแจ้งว่าเป็นเหตุผลที่ไม่สามารถอ้างได้  ควรใช้รถยนต์สัญจรมาเท่านั้น  นอกเหนือจากความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนแล้ว ทางตำรวจยังยึดเรื่องอาชญากรรมเป็นที่ตั้งด้วย เพราะรถจยย.บางคัน ขี่รถขึ้นลงเพื่อดูลาดเลาและก่อเหตุไ