ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

เดินตามดาว "หมอทรัพย์ สวนพลู" ทำนายดวงชะตาตลอดปี 2555
Font Size  

วันที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2554 เวลา 02:38 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14746445 คน
ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ในปี 2555 นี้ ท่านมีชีวิตความเป็นอยู่ส่วนตัวผูกพันกระชั้นชิดกับกิจการงานแนบแน่นขึ้น อาจใช้บ้านเป็นที่ทำงานหรือใช้ที่ทำงานเป็นบ้าน หรือไม่ใช้เลยทั้ง 2 แห่ง แต่จะมีการเดินทางไปต่างประเทศอย่างฉุกละหุก เพื่อนมัสการสังเวชนียสถาน หรือบำเพ็ญตบะตามความศรัทธาโดยไม่คำนึงถึงความสุขทางโลก อย่างน้อยก็มีการนุ่งขาวห่มขาว งดอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ แต่มีมารจำแลงมาในลักษณะต่างๆ เป็นทรัพย์สินสิ่งของสวยงาม หรือเครื่องยั่วกิเลสอื่นๆ กลางเดือนพฤษภาคม 2555 ไปแล้ว ชีวิตจะมีความสงบสุขขึ้น คนที่จำนำของไว้กับท่านก็รวยขึ้น แต่ไม่มาไถ่คืน


ราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะจากที่เก่าไปตั้งเนื้อตั้งตัวใหม่ที่ไหนสักแห่ง แต่บางทีต้องใช้เวลานานเพราะท่านเบื่อหน่ายสังคมที่มีแต่การริษยาใส่ร้ายกัน ท่านทำงานกับคนที่มีจริตนิสัยไม่ปกติ เที่ยวยุยงให้ผู้น้อยที่จิตใจอ่อนไหวเกลียดชังกัน ส่วนมากคนเหล่านั้นก็นับถือและเชื่อถือเขาไม่เชื่อถือท่าน การทำงานของท่านจึงเต็มไปด้วยความลำบาก ถูกต่อต้านในรูปแบบที่ท่านนึกไม่ถึง นายให้คนมาสั่งท่านทำอะไรเขาก็ถ่วงเวลาจนจวนแจจึงมาบอก ท่านทำไม่ทัน นายตำหนิว่าท่านไม่ตั้งใจทำงาน บางทีแกก็เข้าใจผิดคิดว่าท่านเบื่องาน เลยให้ท่านออก เรื่องเป็นอย่างนี้นะครับ 


ราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านสนุกสนานในความผันแปรของโลกและชีวิต แต่ไม่ทุกข์เดือดร้อนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ท่านเห็นโลกอย่างลูกบอลที่เดาะขึ้นลงอยู่ในมือ ความยุ่งยากต่างๆ ที่เกิดขึ้นไม่ว่าใกล้หรือไกลก็ตาม ไม่ส่งผลร้ายถึงท่าน แม้ไม่ให้ผลดีก็ตาม เพราะท่านมิใช่นักฉวยโอกาส แต่จะยุ่งยากนิดหนึ่งตั้งแต่วันที่ 10 เมษายนถึงวันที่ 30 เมษายน 2555 ระยะเช่นนั้นท่านจะแนะนำให้บริวารทำการสิ่งใดก็ตาม ควรเตือนสติให้พวกเขาอยู่ในศีลธรรม ส่วนตัวท่านเองไม่ควรยกของหนัก หรือแม้แต่นั่งเล่นนอนเล่นอยู่ริมรั้วบ้าน และใต้ต้นไม้ใหญ่ เพราะสิ่งนั้นอาจหักพังล้มทับท่านได้ 


ราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะเริ่มต้นชีวิตใหม่โดยไม่ยี่หระในความเป็นอยู่ปัจจุบัน และที่ผ่านไป ไม่รู้สึกเสียดายอาลัยอาวรณ์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น คล้ายผู้ที่มีเงินมากมายจนมิรู้ว่าจะทำอะไร และท่านไม่ค่อยเมตตากรุณาผู้อื่นด้วย แม้จะสนิทสนมกันมาช้านาน ชอบอยู่กับคนที่เข้าใจกันจริงๆ เท่านั้น ซึ่งสำหรับท่านแล้วก็หาไม่ยากเพราะใจของท่านนั้นผู้ใกล้ชิดย่อมรู้ได้ง่ายเสมอไป แต่ท่านไม่ค่อยเข้าใจผู้อื่นนัก รวมถึงมิตรแท้ของท่านเองด้วย ปีใหม่นี้ดาวประจำราศีของท่านจะโคจรผ่านดาวที่เป็นศัตรูโดยตรง และแม้จะไม่เป็นศัตรูก็เป็นดาวร้าย ซึ่งเหมือนเดินผ่านถ้ำเสือแม่ลูกอ่อน 


ราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านชื่นชมสมหวังกับการใช้ชีวิตในสังคม มีงานใหม่ๆ ที่สมาคมสโมสรของผู้บำเพ็ญประโยชน์ขอร้องให้ท่านช่วยเหลือ ซึ่งส่วนมากหมายถึงเงินสดเท่าที่นักผดุงสังคมเชื่อว่าท่านให้ได้ บางทีท่านก็ถูกเชิญไปร้องเพลง ซึ่งนักร้องต้องเป็นผู้บริจาคด้วยจึงจะได้ร้อง การบริจาคของท่านในปี 2555 นี้ ไม่ว่ามากน้อยเพียงใดก็ไม่เป็นเหตุให้เสถียรภาพทางการเงินของท่านต้องซวดเซเสียความทรงตัวแต่ประการใด แต่การตกรางวัลแก่ลูกน้องต้องระวัง อย่าให้เกิดเป็นความโลภ 


ราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านคาดการณ์ล่วงหน้าไม่ค่อยแม่นยำ เว้นแต่ท่านจะเป็นนักทำนายตามทางโหราศาสตร์ ซึ่งต่างจากสถิติพยากรณ์และการเล็งผลเลิศในสาขาวิชาชีพใดๆ ท่านจึงไม่เหมาะจะแนะนำใครให้ทำการค้าอะไร หรือถ้าป่วยไข้ให้ไปรักษากับหมอที่ไหน ด้วยถ้าเขาทำตามคำแนะนำของท่านแล้วเจ๊งหรือตาย ก็จะมองหน้าพวกเขาไม่ได้อีกนาน คำพูดและการกระทำของท่านบางครั้งก็ทำลายไมตรีจิตมิตรภาพให้สูญเสียไปโดยไม่จำเป็น ดังนั้น ในระยะต้นปี 2555 ถึงกลางปี ท่านคิดไม่ดีกับใครก็ตาม ควรที่จะทบทวนเสียใหม่ว่าจะทำเช่นนั้นไปทำไม แล้วอย่าทำ 


ราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านถูกดาวพฤหัสบดีเล็งตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม 2554 วันที่ 7 ธันวาคมก็มีดาวเสาร์ย้ายมาราศีท่าน เล็งกับพฤหัสบดี แต่ดาวเสาร์ในราศีของท่านเป็นมหาอุจ ชีวิตความเป็นอยู่ของท่านจะเปลี่ยนแปลง อาจต้องรับภาระหน้าที่แทนบุคคลสำคัญของท่าน อาจรับมรดกก้อนใหญ่โดยไม่มีการสูญเสียอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ท่านที่มีชีวิตสมรสอันยาวนานพอสมควร ปีใหม่นี้จะแยกกันอยู่ด้วยเหตุผลที่ท่านรู้และเข้าใจแต่ผู้อื่นมักไม่รู้แต่แกล้งทำเป็นรู้เพื่อหวังผลประโยชน์บางอย่าง ท่านจะทำการได้สำเร็จและมีความสุขก็เพราะไม่ยุ่งกับพรหมลิขิตของใครๆ 


ราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านมีพระราหูย้ายมาอยู่ราศีของท่านตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม 2554 และจะเดินอยู่ในราศีพิจิกไปถึงวันที่ 10 ธันวาคม 2555 พระราหูในราศีพิจิกเป็นมหาอุจ ไม่ว่าท่านจะมีทรัพย์สินเงินทองขนาดไหนก็ลำบาก เช่น เกิดเหตุร้ายๆ ขึ้น ชาวบ้านร้านตลาดอพยพไปที่อื่นหมด แถวบ้านท่านซึ่งเคยมีตลาดนัดทุกวัน เครื่องอุปโภคบริโภคอุดมสมบูรณ์ก็ไม่มีขาย บริการอะไรก็ไม่มี บริวารที่ตกทุกข์ได้ยาก เช่น เจ็บป่วย ภริยาคลอดบุตร โรงเรียนเปิดเทอม ซึ่งล้วนแต่ต้องใช้เงินสดเป็นอันมาก ในเมื่อเขาเป็นคนของท่าน ท่านก็ต้องช่วยเป็นธรรมดา


ราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีความเป็นอยู่ไม่ปกติ แม้จะไม่เกิดเหตุร้ายขึ้นที่บ้านหรือใกล้ๆ บ้านก็มีสิ่งบอกเหตุว่าบ้านท่านอยู่ในรัศมีของวาตภัย อุทกภัย อัคคีภัย และวินาศภัย ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านตื่นเต้นหวาดเสียวหรืออย่างน้อยก็เครียด ใครจะมาเต้นระบำให้ดูก็ยังไม่ทุเลา พิบัติภัยที่เกิดจากแม่ธรณีพิโรธ เป็นเหตุให้ท่านและญาติมิตรซึ่งอ่อนแอชักจะไม่ค่อยเชื่อฝีมือใครๆ ที่เคยออกมาพูดว่าเอาอยู่ๆ เสร็จแล้วก็เจ๊งกันหมด ตอนนี้ก็มีผู้ออกมาประกาศว่าปีหน้าจะไม่เหมือนปีนี้ แต่ไม่วายระแวงว่าที่พูดๆ กันว่าไม่เหมือนนั้น ก็เพราะคงจะมากกว่าปีนี้ละมั้ง


ราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ในปี 2555 นี้ ไม่ว่าโลกจะร้อนขึ้นจนหิมะละลายหมดขั้วโลก หรือเย็นลงจนหิมะตกที่มหาทะเลทรายสะฮาราก็ตาม ชีวิตของท่านคงสับสนอลหม่านไม่มากก็น้อย โดยเนื่องจากผลกระทบที่มีการเปลี่ยนแปลงองคาพยพในทางการงาน หรือที่ทำงาน หรือชนิดของงานที่เคยทำ เช่น ท่านเคยเป็นช่างตีทอง แล้วถูกย้ายไปเจียระไนเพชร ท่านก็คงลำบากนิดหนึ่ง เว้นแต่ท่านจะชำนาญการนี้มาก่อน คนเคยทำอะไรที่ไหนแล้วเจริญดีนั้น บางทีย้ายที่ใหม่ก็ไม่ดีเท่าที่เคยเป็น ถ้าจะเปลี่ยนงานเปลี่ยนผู้ร่วมงาน ควรเตรียมเงินสดไว้ใช้สักก้อน 


ราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมีเสาร์หรือราหูเป็นพระเคราะห์ประจำราศี จึงเป็นผู้ที่ออกจะเข้าใจยากสักหน่อย แต่ท่านย่อมเข้าใจตนเองดีเสมอ ซึ่งท่านอาจไม่ทราบว่าท่านเข้าใจตัวท่านเองก็ได้ ท่านเป็นคนธรรมดาที่เหมือนเครื่องบินที่มีเพดานบินสูง แบบผู้อื่นบินสูงแค่นกยาง แต่ท่านบินสูงเหมือนนกอินทรี ทัศนะของท่านจึงไม่ค่อยตรงกับใครๆ แม้แต่ญาติมิตร บางทีคำอธิบายที่ท่านให้แก่ศิษย์ของท่านก็ไม่ค่อยตรงตามตำรา แต่ท่านก็มีเหตุผลที่ดีเสมอ ท่านรักโลกและสิ่งแวดล้อม สิ่งแวดล้อมและโลกก็รักท่าน ปีใหม่นี้ท่านไปอยู่ที่ไหนทำอะไรก็ตาม ก็จะมีคนมารักท่านพอสมควร


 ราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย. 

ท่านสดชื่นกระปรี้กระเปร่าเกือบทั้งปี พระเคราะห์ที่ช่วยให้ท่านตื่นเต้นคือดาวอังคาร เสาร์ ราหู และมฤตยู จดหมายหรือเอกสารที่รับส่งทางไปรษณีย์อาจล่าช้าผิดปกติ คนในเครื่องแบบที่ท่านคิดว่าจะได้รับความช่วยเหลือจากเขาก็ไม่สนใจเท่าที่ควร เพราะเขามิได้เป็นทหารตำรวจ แต่เป็นนายตรวจ ส่วนท่านถูกปล้นโดยโจรที่มีปืนกลและระเบิดมือเป็นอาวุธ การที่ท่านแต่งกายโดยประดับด้วยทองรูปพรรณและเครื่องเพชรไปรับอาหารตามร้านใหญ่ๆ ท่านอาจถูกจี้แบบผู้ร้ายผู้ดีก็ได้ แล้วจะสูญโดยไม่มีทางได้คืน ปีนี้แต่งตัวน้อยๆ ก็ได้เพราะท่านสวยอยู่แล้ว

หมอทรัพย์ สวนพลู 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัว)