ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ชาวบ้านบางระกำตื่นแห่ดูพญางูเห่าเผือก
Font Size  

วันที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2555 เวลา 14:37 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14854647 คน

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมีชาวบ้านบ้านแหลมเจดีย์ หมู่ 8 ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เลี้ยงงูเห่าเผือกไว้ในบ้านจึงไปตรวจสอบพบว่าบ้านดังกล่าวเป็นของนายพีรพล ขำกอแก้ว อายุ 47 ปี มีชาวบ้านจำนวนมากมามุงดูตู้กระจกใส ขนาด  2 เมตร กว้าง 1 เมตร ภายในมีงูเห่าเผือก ที่มีเกล็ดลำตัวสีขาวปนเหลือง และจุดสีดำนอนขดอยู่ภายใน

นายพีรพล ขำกอแก้ว เจ้าของงูเห่าเผือก กล่าวว่า ตนมีอาชีพทำนา เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา งูเห่าเผือกตัวนี้มาติดลอบดักปลาในนาจึงจับมาเลี้ยงไว้ในตู้ปลาขนาดเล็ก ให้เนื้อหมูเป็นอาหารและตั้งชื่องูเห่าเผือกว่า “เจ้าทอง” แต่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เจ้าทองเลื้อยหนีออกไป กระทั่งเมื่อวันศุกร์จึงเลื่อยกลับมาที่บ้านอีกครั้ง จึงนำตู้ปลาขนาดใหญ่มาให้อยู่แทน

นายพีรพล กล่าวอีกว่า หลังจากที่นำงูเห่าเผือกมาเลี้ยงไว้ มีชาวบ้านแห่กันมาขอดู บางคนก็มาขอโชคลาภและเรียกงูว่า ตายาย เพราะคิดว่าน่าจะเป็นงูเจ้าที่เจ้าทาง หรือ นางพญางูเห่า เนื่องจากหาดูได้ยาก ตนไม่ทราบว่าเป็นงูพันธุ์อะไร แต่คาดว่าน่าจะเป็นงูเห่าเผือกแสงจันทร์ตามคำบอกเล่าของคนแก่ในหมู่บ้านและคิดว่าน่าจะเป็นงูที่เชื่อง เพราะถ้ามีสุนัขเข้าไปใกล้มันจะแผ่แม่เบี้ยขู่แต่สำหรับคน มันจะไม่ขู่หรือทำอันตราย แต่ก็ไม่ได้ไว้วางใจ จึงนำมาไว้ในตู้กระจก แล้วปิดฝาครอบป้องกันออกมาทำอันตรายผู้อื่น