ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

สรุปผลสอบบ่อน-จ่อย้ายผกก. หลายพื้นที่ช่วยราชการไว้ก่อน
Font Size  

วันที่ 06 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 เวลา 14:39 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14907064 คน
 วันที่ 6 ก.พ. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า ที่สำนักงานจเรตำรวจ ศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ พล.ต.อ.สถาพร หลาวทอง จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) เป็นการประธานการประชุมสรุปผลการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีบ่อนการพนันตามที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ออกมาเปิดเผยข้อมูลบ่อนการพนันในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ใช้เวลากว่า 1 ชม.

 พล.ต.อ.สถาพร กล่าวภายหลังการประชุม ว่า จากการตรวจสอบพบว่ามีหลักฐานที่สามารถบ่งชี้ได้ว่า มีการเปิดบ่อนการพนันทั้งหมด 9 แห่ง ในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล โดยในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พบมี 5 แห่ง พื้นที่ บก.น.3  1 แห่ง อยู่ที่เคหะร่มเกล้า และ บก.น. 4 อีก 4 แห่ง อยู่ในท้องที่ สน.วังทองหลาง สน.ลาดพร้าว สน.โชคชัย และ สน.หัวหมาก ส่วนอีก 4 แห่ง เป็นอยู่ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค1  และอยู่ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ทั้งหมด ได้แก่ ท้องที่สภ.คลองหลวง 3 แห่ง สภ.คูคต 1  แห่ง

 พล.ต.อ.สถาพร กล่าวด้วยว่า หลังจากนี้จะนำผลสรุปการสืบสวนข้อเท็จจริงเสนอต่อ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติภายในวันนี้ เพื่อพิจารณาถึงข้อบกพร่องในการดำเนินการปราบปรามอบายมุขของตำรวจในแต่ละท้องที่ โดยจะเสนอให้ผกก.สถานีตำรวจในแต่ละท้องที่มาช่วยราชการไว้ก่อน ทั้งนี้ สำหรับบ่อนที่พบส่วนใหญ่ เป็นเพียงบ่อนการพนันเล็ก ที่มีนักพนันมาเล่นในแต่ละบ่อนเพียง 20-30 คนเท่านั้น ไม่ใช่บ่อนขนาดใหญ่แต่อย่างใด