ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

"ประชา" ไปตามนัดบุกพิสูจน์โฟร์ซีซั่นส์-โรงแรมห้ามนักข่าวขึ้น
Font Size  

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 เวลา 11:56 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 15030061 คน
 ช่วงเช้าวันที่ 21 ก.พ. ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายประชา ประสพดี ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย พาผู้สื่อข่าวและองค์กรสตรีไปพิสูจน์ที่ชั้น 7 ของโรงแรมดังกล่าว ภายหลังพรรคประชาธิปัตย์โจมตีว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มาทำภารกิจลับ ว. 5 ที่รร.แห่งนี้ เมื่อวันที่ 8 ก.พ.

 นายประชา กล่าวว่า ต้องการมาดูเพื่อความชัดเจนว่ามีห้องอะไร หลังพรรคประชาธิปัตย์ขยายประเด็นภารกิจลับ ว.5 ของน.ส.ยิ่งลักษณ์ นายกรัฐมนตรี แล้วทำให้เกิดความเสียหาย โดยการเดินทางมาพบนักธุรกิจนั้นมองว่า ไม่ถือเป็นการเสียหาย และก็ถือว่าเป็นประโยชน์ พร้อมปฏิเสธว่า การเดินทางมาในครั้งนี้ ไม่ได้เป็นคำสั่งของนายกรัฐมนตรี แต่เดินทางมาด้วยตนเองเพื่อพิสูจน์ว่าบริเวณชั้น 7 ของโรงแรมเป็นอย่างไรบ้าง และเชื่อว่าไม่มีการเจรจาผลประโยชน์ทับซ้อนในเชิงธุรกิจแต่อย่างใด

 ทั้งนี้ ในระหว่างที่นายประชากำลังเช็กอินแล้วพาสื่อมวลชนขึ้นไปดูห้องพัก ทางพนักงานโรงแรมไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวขึ้นไป โดยอ้างเหตุผลว่า จะเป็นการรบกวนแขกที่เข้ามาใช้บริการ ด้วยเหตุนี้ ทำให้นายประชาได้ขึ้นไปสำรวจห้องพักพร้อมทีมงาน และบอกว่า จะกลับมาเล่าให้สื่อมวลชนฟัง และรอแถลงหลังจากขึ้นไปดูมาแล้ว

 สำหรับความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป (มติชนทีวี)