ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

เลี้ยงงูเห่าใกล้ตัว "รวงทอง"ร้าวระทม สาวใช้ฉกครึ่งล้าน
Font Size  

วันที่ 03 เมษายน พ.ศ. 2555 เวลา 00:01 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14967703 คน
เรื่องราวของสาวใช้มหาภัย ที่ก่อคดีลักขโมยนายจ้าง ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ส่วนมากก็อาศัยความไว้วางใจของนายจ้าง ลักทรัพย์สินของมีค่าจากไป หรือที่ร้ายแรงกว่านั้นก็ถึงขั้นร่วมมือกับคนนอก บุกปล้นเอาเลย

ซึ่งก็มีถึงขนาดฆ่าเจ้าทรัพย์ เพราะเกรงกลัวนายจ้างจะเอาเรื่องไปแจ้งตำรวจ จนถูกเงื้อมมือของกฎหมายไล่ล่า

มากรณีนี้ แม้จะไม่ถึงกับเป็นอันตรายต่อร่างกายและชีวิต

แต่ก็ถือว่าทำร้ายจิตใจกันมากพอสมควร เพราะสาวใช้ใกล้ตัว ที่อยู่กันมากว่า 7 ปี กลับก่อเหตุลักทรัพย์ต่อเนื่องยาวนานกว่าปี รวมทรัพย์สินสูญหายไปกว่า 5 แสนบาท

และที่ตกอยู่ในความสนใจของคนทั่วไปมาก ก็เพราะเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นกับศิลปินแห่งชาติที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากว่าครึ่งศตวรรษ อย่างรวงทอง ทองลั่นธม เจ้าของบทเพลงอมตะนิรันดร์กาลอย่าง "ยังจำได้ไหม" และยังเคยได้รับรางวัลแผ่นเสียงทองพระราชทาน จากเพลง "วนาสวาท" และ "รักเธอเสมอ"

เรื่องนี้ตกเป็นข่าวเมื่อวันที่ 23 มี.ค. เมื่อพ.ต.ท.วรพล สุคนธร อายุ 73 ปี สามีของรวงทอง ควงศรีภรรยา ขึ้นแจ้งความที่สภ.กระทุ่ม แบน ว่าอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. ที่ครอบครองอย่างถูกต้องหายไป และยังมีทรัพย์สินถูกคนร้ายลักทรัพย์ไปหลายรายการ

ประกอบด้วย เครื่องประดับ สร้อย แหวน นาฬิกาแบบสตรี กว่า 40 เรือน พระเครื่องเลี่ยมทอง พร้อมพระเหรียญเลี่ยมทอง กว่า 50 องค์ พระพุทธรูปยืนสมเด็จนางพญาสิริกิติ์ 1 องค์ พระพุทธรูปโสธร ที่ฐานสลักนามสกุล "ทองลั่นธม" หน้าตักกว้าง 5 นิ้ว 1 องค์ เหรียญเครื่องราชอิสริยาภรณ์ 1 เหรียญ มูลค่ากว่า 5 แสนบาท

โดยศิลปินแห่งชาติรายนี้ เล่าว่า ตนมีสาวใช้คนหนึ่ง ชื่อ นางนิพภา นุชจีด อายุ 46 ปี ซึ่งมาทำงานที่บ้านได้ 7 ปีแล้ว โดยทำหน้าที่ดูแลความสะอาดในบ้านเรือน และให้อาหารสัตว์เลี้ยง ซึ่งก็ให้ที่พักและเงินเดือน โดยนางนิพภาก็ทำงานด้วยดีมาตลอด

"จนกระทั่งปีที่แล้ว นางนิพภาพาลูกสาวมาฝากทำงาน ดิฉันก็รับไว้ เพราะเห็นว่าเป็นลูกเป็นหลาน ให้ความไว้วางใจ แต่เวลาผ่านไปก็พบพิรุธ เพราะเงินที่วางไว้ในบ้านหายไปครั้งและ 1-2 พันบาท จนสอบถามได้ความว่าเป็นฝีมือลูกสาวของนางนิพภา จึงไล่ออกไป โดยให้นางนิพภาทำงานอยู่เหมือนเดิม แต่ต่อมานางนิพภา กลับเป็นคนลักเงินไปเสียเอง เมื่อสามีดิฉันจับได้ ก็เรียกมาคุย แล้วขอให้เลิกทำ เพราะเห็นว่าอยู่ด้วยกันมานาน ไม่อยากไล่ออก ก็นึกว่าทุกอย่างจะจบด้วยดี"

"แต่พอมาวันที่ 23 มี.ค.สามีหาของในลิ้นชักภายในห้องนอน ก็พบว่าปืนขนาด 9 ม.ม.หายไป จึงไปแจ้งความ และวันรุ่งขึ้น นางนิพภาก็ขอลาออกไปแบบไม่มีเหตุผล จึงรู้สึกผิดสังเกต และเข้าไปสำรวจภายในห้องพระ ก็พบว่าทรัพย์สินหายไปหลายรายการ เชื่อว่าเป็นฝีมือของสาวใช้รายนี้แน่ โดยใช้จังหวะที่ดิฉันและสามีไม่อยู่บ้าน แล้วคนในบ้านออกไปทำงานตามปกติฉกทรัพย์สินไป"

จากนั้นเจ้าหน้าที่กองวิทยาการบก.ภ.จว.สมุทร สาคร จึงเข้าไปเก็บหลักฐาน ซึ่งประกอบด้วยลายนิ้วมือ และลายเท้า ที่น่าจะเป็นของคนร้ายเหยียบโต๊ะเพื่อขึ้นไปยกพระพุทธรูปที่อยู่ที่สูงลงมา

ไม่กี่วันจากนั้นสาวใช้ตัวแสบก็จนมุม เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพยานหลักฐานจนมั่นใจว่าสาวใช้ตัวแสบนี้คือตัวการที่แท้จริง จึงบุกเข้าจับกุมนางนิพภา และลูกสาวที่บ้านพัก ที่อยู่ภายในหมู่บ้านเดียวกันกับนักร้องดังนั่นเอง

และสามารถได้ทรัพย์สินที่สูญหายไปหลายรายการ ทั้งปืนพกและพระเครื่อง และเครื่องประดับจำนวนหนึ่ง ส่วนพระพุทธรูปโสธร และทองรูปพรรณ ทราบว่าถูกนำไปขายแล้ว ซึ่งต้องสืบสวนขยายผลต่อไป

จากการสอบสวน นางนิพภา และน.ส.กฤติกา ทรัพย์สนอง อายุ 25 ปี ลูกสาว ก็รับสารภาพทั้งหมด โดยคนแม่ให้การว่า ทำงานที่บ้านนี้นานกว่า 7 ปี และร่วมมือกับลูกสาวลักทรัพย์ โดยตนจะเป็นคนเปิดประตูบ้านและดูต้นทาง ทำมาแล้วกว่า 10 ครั้ง ในระยะเวลา 1 ปีเศษ ส่วนทรัพย์สินที่ได้ก็จะนำไปขายตามตลาดนัดราคาถูก และที่ทำไปก็เพราะรายรับไม่พอรายจ่ายนั่นเอง

ด้านรวงทอง ทองลั่นธม ที่เดินทางมาตรวจดูทรัพย์สินที่สูญหายไป เปิดใจอีกครั้งว่า เสียใจที่คนใกล้ตัวที่ไว้วางใจมาลักทรัพย์จนเกือบหมดตัว แม้ของบางอย่างจะไม่มีราคาค่างวดมากนัก แต่ก็มีคุณค่าทางจิตใจของตนและสามี จากนี้ไปตนจะไม่ขอช่วยเหลืออะไรอีก ขอให้ทุกอย่างเป็นหน้าที่ของ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะว่ากันไปตามกฎหมาย

ปิดฉากสาวใช้แสบอีกราย และเป็นอุทาหรณ์ให้นายจ้างที่อื่นได้อีกมาก