ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ฮือฮา พบพระกรุแตกหลวงพ่อพริ้ง วัดวรจันทร์ จ.สุพรรณบุรี
Font Size  

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 เวลา 16:30 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14799534 คน

วันที่ 27 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดวรจันทร์ ตำบลโพธิ์พระยา อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี ชาวบ้านฮือฮาหลังจากที่ช่างกำลังบูรณะศาลาการเปรียญอายุเก่าแก่หลังมีน้ำท่วมขังอย่างยาวนาน พบพระจำนวนมากอยู่ที่ช่อฟ้าทั้ง 4 ซึ่งเจ้าอาวาสเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดีหวั่นมิจฉาชีพโจรกรรม เตรียมเปิดให้ชาวบ้านบูชาเพื่อร่วมบูรณะศาลาการเปรียญ


นายชะลอ ชาวเขาดิน อายุ 42 ปี เผยว่าตนเองเป็นช่างที่มารับงานบูรณะศาลาการเปรียญวัดวรจันทร์ ซึ่งขณะที่กำลังรื้อถอดหลังคาเก่าและนำช่อฟ้าทั้ง 4 ออก พบพระเครื่องเป็นดินเผาจำนวนกว่าพันองค์อยู่ในช่อฟ้าถูกห่อด้วยผ้า เชื่อว่าน่าจะมีการใส่ไว้ตั้งแต่สมัยหลวงพ่อพริ้ง อดีตเจ้าอาวาส เกจิดังแห่งเมืองสุพรรณบุรี ซึ่งก็ได้แจ้งไปยังเจ้าอาวาสเพื่อนำไปเก็บรักษาไว้ โดยช่อฟ้าทั้ง 4 มีพระอยู่ทั้งหมด


นายวิศรุต อินแหยม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานจังหวัดสุพรรณบุรี เผยว่าสำหรับพระเครื่องที่พบอยู่ในช่อฟ้าเป็นพระเครื่องดินเผามีหลายแบบจำนวนทั้งสิ้นกว่า 8 พันองค์ เป็นพระเครื่องที่ถูกบรรจุไว้ในช่อฟ้าตั้งแต่มีการสร้างศาลาอายุเก่าแก่ ซึ่งล่าสุดถูกน้ำท่วมในปีที่ผ่านมาจนชำรุดเสียหายเจ้าอาวาสและกรรมการวัดมีมติให้มีการบูรณะซ่อมแซมศาลาการเปรียญใหม่เมื่อทุบช่อฟ้าออกจึงพบพระดังกล่าว ซึ่งเจ้าอาวาสเตรียมนำพระเครื่องออกมาให้ชาวบ้านเช่าบูชาจำนวน 2555 องค์ตามปีพ.ศ.เพื่อเป็นศิริมงคล ส่วนที่เหลือเจ้าอาวาสจะเก็บรักษาไว้ที่วัด