ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

"เหลิม"เดินหน้าเลื่อนยศตร.ชั้นประทวนจบป.ตรี-โท-เอก
Font Size  

วันที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2555 เวลา 20:02 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14762405 คน

 ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ภายหลังรัฐบาลมีโครงการติดยศร้อยตรีให้กับดาบตำรวจที่มีอายุ 53 ปี เพื่อเป็นขวัญกำลังใจซึ่งนายตำรวจเหล่านี้จะเกษียณอายุราชการที่ยศร.ต.อ. หลังจากนี้ไปจะเดินหน้ายกระดับคุณภาพตำรวจอย่างต่อเนื่อง เริ่มจากส่งตำรวจชั้นประทวนที่จบปริญญาเอก จำนวน 6 คน และตำรวจชั้นประทวนที่จบเนติบัณฑิตไปอบรมเลื่อนยศเป็นนายตำรวจ นอกจากนี้กำลังเดินหน้าเลื่อนยศให้กับตำรวจชั้นประทวนอีก 3 กลุ่ม คือ กลุ่มที่จบปริญญาตรี และ ปริญญาโทนิติศาสตร์บัณฑิต , กลุ่มที่จบปริญญาตรีนิติศาสตร์และปริญญาโทอื่นๆ และ กลุ่มที่จบปริญญาตรีและปริญญาโท สาขาทั่วไป ซึ่งหลักเกณฑ์ต่างๆ กำลังมีการพิจารณาเพื่อให้เกิดความเหมาะสม โครงการทั้งหมดนี้จะเดินหน้าอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ตำรวจชั้นประทวนได้มีโอกาสก้าวหน้า ตำรวจจบด๊อกเตอร์หรือจบปริญญาโทมาเป็นชั้นประทวนไม่เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน

 

 นอกจากนี้ยังมีแนวคิดกลับไปรับสมัครตำรวจแบบเก่า คือ รับตำรวจอายุ 18 ปี เป็นพลตำรวจ ให้เรียนและอบรม 1 ปี เพื่อออกมาทำงาน วันนี้ถึงคราวต้องปรับเปลี่ยนเพื่อให้ตำรวจมีคุณภาพและมีความก้าวหน้า
 
 "ตำรวจเขาขอเกียรติยศไม่ได้คิดจะหาผลประโยชน์ พอมีเกียรติยศได้รับการยอมรับก็พึงพอใจ ถ้ารัฐบาลชุดนี้อยู่ต่อเนื่องจะดูอีกว่าอะไรที่จะเป็นสวัสดิการช่วยเหลือได้ ทั้งการช่วยเหลือครอบครัวตำรวจที่เสียชีวิต ในขณะปฏิบัติหน้าที่ ตำรวจชั้นประทวนที่จบปริญญาตรีและโท ทั้งหมดนี้กำลังวางแผนอยู่" ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว