ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

ชาวบ้านสำโรงใต้ร้องวงดนตรี "เทอร์โบ จ๊ะ คันหู" ส่งเสียงดังเกินเหตุ
Font Size  

วันที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2555 เวลา 14:14 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 14854653 คน
  เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านชุมชนหน้าโรงเรียนวัดสวนส้ม ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง ว่าได้รับความเดือดร้อนจากการแสดงคอนเสิร์ตของกลุ่มวงดนตรีลูกทุ่งนำโดย นักแสดงหมอลำบัวผัน ทังโส และวงดนตรีเทอร์โบ ที่มีนักร้องชื่อดัง จ๊ะ คันหู นำคณะนักแสดงมาเปิดแสดงโชว์บริเวณลานตลาดนัดชุมชนหน้าโรงงานซีเอ็ม ภายในซอยวัดสวนส้ม ซึ่งอยู่ห่างจากวัดสวนส้ม และโรงเรียนวัดสวนส้ม รวมถึงบ้านเรือนชุมชนไม่กี่ร้อยเมตร

 โดยคณะลูกทุ่งดังกล่าวได้ประชาสัมพันธ์ว่าจะมีการแสดงยาวนานไปเป็นเวลา 10 วันมีวงดนตรีหมอลำ ลูกทุ่งผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนขึ้นทำการแสดงวันเว้นวัน มีการเก็บเงินคนเข้าชมซึ่งส่วนใหญ่เป็นพนักงานโรงงานในละแวกใกล้เคียง ทำการแสดงโดยเปิดเครื่องเสียงดังสนั่นตั้งแต่เวลา 20.00 น. ต่อเนื่องไปจนถึงเวลาประมาณเที่ยงคืน สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ชาวบ้านและเด็กนักเรียนเนื่องจากอยู่ในช่วงการสอบ และบริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่ล้อมรอบด้วยบ้านเรือนชุมชน ไม่ได้เป็นจุดโล่งกว้างทำให้เสียงก้องดังจนถึงกับทำให้กระจกร้านค้าสั่นสะเทือนจนเกือบร้าว

 ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ชาวบ้านร้องเรียนไปยังสถานีตำรวจ สภ.อ.สำโรงใต้ แต่ได้รับคำตอบว่าไม่สามารถดำเนินการใดได้เนื่องจากวงดนตรีได้รับอนุญาตจากเทศบาลปู่เจ้าสมิงพราย และขออนุญาตจากทางจังหวัดด้วย จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบลงมาดูแลเรื่องนี้เพราะคณะคาราวานดนตรีลูกทุ่งดังกล่าวได้เดินสายแสดงสร้างความเดือดร้อนมาหลายแห่งในพื้นทื่ จ.สมุทรปราการ โดยไม่ได้คำนึงถึงความเหมาะสมของพื้นที่