ครบทุกรส สดทุกเรื่อง

นักตกปลาชาวอ่างทองตะลึง!ตกได้ปลาอะลิเกเตอร์น้ำหนักกว่า20กก.
Font Size  

วันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 เวลา 20:25 น.
จำนวนคนอ่านล่าสุด 15011555 คน

 เมื่อเวลา 18.45 น. ของวันนี้ที่ 15 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากนายดิเรก วงษ์โทน รองนายกเทศบาลตำบลศาลาแดงว่ามีนักตกเบ็ดมืออาชีพที่ตกอยู่หนองลาดตะเพียน หมู่ 1 ต. ป่างิ้ว อ. เมือง อ่างทอง ตกปลาได้ปลาจระเข้ได้น้ำหนักกว่า 20 กก. หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบยังบริเวณหนองลาดตะเพียนซึ่งมีเนื้อที่อยู่ประมาณ 70 ไร่  พบกับนายธีระ สุขเผือก อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/1 ม. 2  ต. ป่างิ้ว อ. เมือง จ. อ่างทอง กำลังดูแลปลาอะลิเกเตอร์ หรือปลาปากจระเข้ เพศเมีย กำลังท้อง

 

 นายธีระ กล่าวว่า ตนเป็นนักตกปลามืออาชีพโดยมีทีมงานตกปลาร่วมกันอยู่ประมาณ 6 คน มาตกปลาที่หนองลาดตะเพียนอยู่ประจำ ตั้งแต่ตกปลามาก็ไม่เคยเจอปลาชนิดนี้ และเมื่อช่วงเย็นขณะที่ตนตกปลาอยู่นั้น ก็รู้สึกเหมือนว่ามีปลาติดเบ็ด จึงวัดคันเบ็ดและยื้อกับปลาอยู่นานประมาณ 20 นาที จึงจะสามารถนำปลาขึ้นมาได้ หลังจากที่นำปลาขึ้นมา ตนก็ต้องตกใจ เพราะปลาที่ติดเบ็ดมานั้น เป็นปลาที่มีปากคล้ายจระเข้ ซึ่งตัวที่ได้มีน้ำหนักกว่า 20 กิโลกรัม หลังจากที่ตกได้จึงตัดสินใจขาย แต่ถ้าไม่มีใครซื้อก็จะนำไปให้ประมงจังหวัดอ่างทองมาเอาไปเลี้ยงไว้เพื่อขยายพันธุ์ต่อไป แต่ต่อมานายสหัส  เสมอเหมือน ได้มาขอซื้อไปในราคา 1,500 บาท

 

 นายสหัส กล่าวว่า ปลาอะลิเกเตอร์หรือปลาปากจระเข้นี้น่าจะหลงมาช่วงน้ำท่วมเมื่อปลายปีที่ก่อน แล้วก็อาศัยอยู่ในหนองลาดตะเพียน เพราะเป็นหนองน้ำที่ใหญ่ อาศัยอยู่จนตัวใหญ่ จนวันนี้มาติดเบ็ดของนายธีระเข้า ที่ตนก็มาขอซื้อก็เพื่อจะนำไปเลี้ยงไว้ เพราะที่บ้านตนมีบ่อเลี้ยงปลา